02/08/2017 08:54

Kỹ thuật nuôi cua và cá trê lai trong bể xi măng

Cua và cá trê lai không nên nuôi cùng với nhau vì cá trê ăn tạp và thuộc nhóm cá dữ, khi đói cá trê sẽ ăn cua. Bể nuôi có thể xây xi măng hoặc lót bạt, tùy theo quy mô và đầu tư để xây dựng.

Kỹ thuật nuôi cua và cá trê lai trong bể xi măng - ảnh 1

Hỏi: Xin cho biết kỹ thuật nuôi cua và cá trê lai trong bể xi măng?

Trả lời: Cua và cá trê lai không nên nuôi cùng với nhau vì cá trê ăn tạp và thuộc nhóm cá dữ, khi đói cá trê sẽ ăn cua. Bể nuôi có thể xây xi măng hoặc lót bạt, tùy theo quy mô và đầu tư để xây dựng.

Tuy nhiên mỗi bể trung bình thường từ 20m2 trở lên, bể nuôi cua cần rộng hơn trên 50m2 (cua tốt nhất là nuôi ao hoặc ruộng lúa - cua). Mật độ cá trê nên thả 30 - 50 con/m2; cua 20 - 30 con/m2; mức nước sâu 1,2 - 1,5m, chọn cỡ con giống đều nhau, màu sắc tươi sáng, không xây xát, không bệnh tật, phản xạ nhanh với tiếng động. Cho ăn thức ăn công nghiệp hoặc tự chế biến; thức ăn công nghiệp có độ đạm trên 35%, cho ăn 3 -5% khối lượng cua, cá nuôi trong bể; thức ăn tự chế biến như cá tạp, ốc... 70%, cám ngô hoặc cám gạo 30%.

Theo TH.S Kim Văn Tiêu - Ts Nguyễn Thị Hải - Ks Đông Đức/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: nuôi cá trê, nuôi thủy sản trong bể xi măng

TIN KHÁC

Kinh nghiệm nuôi tôm xứ Nghệ TÔM

Kinh nghiệm nuôi tôm xứ Nghệ

Phong trào nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng phát triển tại Nghệ An.Để đảm bảo vụ nuôi 2017 được thắng lợi, khuyến cáo bà con tuân thủ việc sau:

Nuôi cá lóc có thể đầu tư ở các mức độ khác nhau, không nhất thiết cần nhiều diện tích; người nuôi có thể đầu tư ở mức độ sản xuất thâm canh nhưng cũng có thể sử dụng các ao nhỏ hoặc nuôi trong bè, giai, bể xi măng hoặc lót bạt.

Sinh sản cua đinh phức tạp và khó hơn ba ba rất nhiều vì tuy cùng họ nhưng đặc tính, sự sinh trưởng của chúng là khác nhau.

Để cho lươn đẻ đúng mùa vụ phải nuôi vỗ tốt, đồng thời kích thích cho lươn đẻ bằng phun mưa nhân tạo...

Nuôi trồng thủy sản vốn nhiều rủi ro, có thể khiến nhiều người tán gia bại sản nhưng cũng giúp cho nhiều người trở nên giàu có. Vậy nguyên nhân do đâu?

Chạch đồng có tập tính thích sống chui rúc vào trong bùn. Cua đồng bò dưới đáy mặt nước và đào hang để sống hoặc chui rúc vào các bụi, rễ gốc cây thủy sinh.

Đây là kinh nghiệm hay, có nhiều ưu điểm so với cách nuôi cá quả trong ao đất theo lối truyền thống.

Khách hàng đến với trang trại ba ba của anh Hai Vân (Trần Hòa Vân, ảnh) tại số 56/C1 Tổ 8, khu phố Hòa Long, thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương sẽ được cung cấp con giống ba ba Đài Loan đạt chất lượng, tư vấn về kỹ thuật nuôi ba ba trong suốt quá trình nuôi.

Sinh vật phù du là các sinh vật có kích thước rất nhỏ nằm trôi nổi trong nước nói chung. Chúng có nguồn gốc từ thực vật được gọi là thực vật phù du (phytoplankton) và chúng được xem là nhà máy sản xuất đầu tiên trong môi trường nước.

Moina (bo bo, bọ đỏ) là loài giáp xác có kích thước nhỏ, trong cơ thể chúng chứa nhiều ezyme tiêu hóa như Proteinases, Peptidases, Mmylases, hàm lượng HUFA là những Acid amine thiết yếu mà cơ thể cá, tôm không thể tự tổng hợp được…

Xem tiếp