10/01/2018 08:48

Miền Bắc tăng nhiệt, nhưng vẫn rét đậm

Miền Bắc không còn mưa ẩm, nền nhiệt tăng lên song vẫn trong ngưỡng thấp, trời rét buốt.

Từ đêm qua đến sớm nay, hầu hết tỉnh thành miền Bắc dứt mưa, trời khô ráo, nhiệt độ nhích lên khoảng 2-3 độ C.

Thấp nhất đêm qua ở miền Bắc vẫn là Mẫu Sơn (Lạng Sơn), chỉ 1,6 độ nhưng đến 6h hôm nay đã tăng lên 3. Cùng trong ngưỡng mức nhiệt này còn có Pha Đin (Điện Biên), Sa Pa (Lào Cai).

Miền Bắc tăng nhiệt, nhưng vẫn rét đậm - ảnh 1

Nhiệt độ lúc 6h ngày 10/1. Nguồn: NCHMF.

Số tỉnh thành ghi nhận nhiệt độ dưới 10 đã giảm từ 21 sáng qua xuống còn 10 vào sớm nay và không nơi nào dưới 0. Đồng bằng Bắc Bộ chỉ Cúc Phương (Ninh Bình) và Chí Linh (Hải Dương) trên 10 độ, còn lại trong ngưỡng 11-12.

Bốn trong năm trạm quan trắc của Hà Nội đều ghi nhận mức nhiệt 12, riêng trạm Ba Vì là 11 độ C. Đây là mức nhiệt đo trong lều khí tượng, thực tế ngoài trời thấp hơn 1-2 độ C tùy điều kiện địa hình. Học sinh vẫn đi học bình thường.

Dự báo hôm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ rét khô do đã nằm sâu trong khối không khí lạnh. Đến trưa và chiều nhiệt độ tăng nhưng không đáng kể, cao nhất tại Hà Nội và các thành phố chỉ 15 độ C.

Miền Bắc tăng nhiệt, nhưng vẫn rét đậm - ảnh 2

Nhiệt độ Hà Nội lúc 6h ngày 10/1 là 12, học sinh vẫn đi học bình thường. Ảnh minh họa: Ngọc Thành.

Trung và Nam Trung Bộ do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trời mưa, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ so với hôm qua, tại TP Đà Nẵng còn 23 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay trời nắng. Từ đêm nay và ngày mai (10/1), không khí lạnh sẽ tràn đến khu vực này, nền nhiệt giảm khoảng 2 độ C. Tại TP HCM sáng sớm còn 23 độ C, cao nhất ngày khoảng 31.

Dự báo rét đậm rét hại (trung bình ngày từ 15 và 13 độ trở xuống) duy trì đến hết tuần ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nền nhiệt mỗi ngày sẽ nhích lên 1-2 độ.

Tràn về từ ngày 8/1, không khí lạnh mạnh đã kéo nền nhiệt miền Bắc và Bắc Trung Bộ giảm sâu. Sớm qua đỉnh núi Mẫu Sơn rét âm 0,3, băng giá xuất hiện. Hà Nội 10 độ, trời âm u cả ngày nên nhiệt độ cao nhất chỉ 13. Rét tê cóng chân tay, nhiều người lao động ngoài đường phải đốt lửa sưởi ấm.

Xem thêm: Chủ động chống rét cho mạ, lúa

Theo Xuân Hoa/Vnexpress.net

Tags: Bắc Bộ, rét đậm, nhiệt độ miền Bắc, không còn mưa, nhưng vẫn rét đậm

TIN KHÁC

Mưa rét, hàng loạt tỉnh miền Bắc xuống dưới 10 độ THỜI TIẾT NÔNG VỤ

Mưa rét, hàng loạt tỉnh miền Bắc xuống dưới 10 độ

Đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) sớm nay xuống âm 0,3 độ, Hà Nội 10 độ C. Mưa cùng nền nhiệt thấp làm tăng cảm giác rét buốt.

Hôm nay (8/1), không khí lạnh đã tiến gần tới biên giới các tỉnh vùng núi phía bắc nước ta và ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc gây rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C, khả năng xuất hiện băng giá, Hà Nội thấp nhất xuống đến 10 độ C.

Đợt không khí lạnh có cường độ mạnh từ 8/1 gây rét đậm, rét hại và hiện tượng băng giá trong nhiều ngày ở khu vực núi cao miền Bắc.

Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, đầu tuần sau, các tỉnh miền Bắc chuyển rét đậm, rét hại diện rộng, có nơi xuống dưới 5 độ.

Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai vừa phát đi Thông báo số 07/TWPCTT-VP đề nghị các địa phương khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống rét đậm, rét hại trong những ngày tới.

Sáng nay 3/1, sau khi đi vào khu vực phía đông quần đảo Trường Sa, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão Bolaven - cơn bão số 1 của năm 2018.

7h sáng nay, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 1 và đang tiếp tục mạnh lên, hướng vào khu vực Phú Yên - Bà Rịa Vũng Tàu.

Áp thấp nhiệt đới đã đi vào biển Đông, hôm nay sẽ mạnh lên thành bão số 1, với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Áp thấp nhiệt đới gần biển Đông đang di chuyển rất nhanh và có xu hướng mạnh lên thành bão trong ngày mai.

Áp thấp nhiệt đới đang hoạt động mạnh ở khu vực đảo Palawan (Philippines), di chuyển với tốc độ nhanh, 30-35 km/h, vào Biển Đông.

Xem tiếp