11/08/2017 09:57

Một huyện đạt sản lượng 17.000 tấn na

Theo Trạm Khuyến nông huyện Lục Nam (Bắc Giang) với hơn 1.700ha na cho thu hoạch, sản lượng na của toàn huyện ước đạt hơn 17.000 tấn, tăng 3.200 tấn so với năm ngoái.

Một huyện đạt sản lượng 17.000 tấn na - ảnh 1

Ảnh minh họa

Được biết, thời điểm na ra hoa rộ ít mưa, thời tiết thuận lợi, nông dân áp dụng kỹ thuật thụ phấn nhân tạo nên năng suất, sản lượng tăng. Một số hộ có kinh nghiệm còn điều tiết cắt, tỉa cành cho na ra hoa ở thân, cành chính nên cho thu hoạch sớm, rải vụ.

Thời điểm này, những xã có diện tích na lớn như huyền Sơn, Đông Phú cung cấp cho thị trường bình quân 3 - 5 tấn/ngày với giá dao động 35.000 - 40.000 đồng/kg.

Xem thêm: Cách trẻ hóa vườn na

Theo TL/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: Bắc Giang, trồng na, sản lượng na

TIN KHÁC

Đã xác định nguyên nhân ốc hương chết hàng loạt KHUYẾN NÔNG

Đã xác định nguyên nhân ốc hương chết hàng loạt

Ngày 10/8, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Khánh Hòa cho biết, đã xác định được nguyên nhân ốc hương chết ở xã Ninh Thọ, TX Ninh Hòa.

Anh La Hữu Lộc, SN 1982 ở phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã từ bỏ việc làm ở Singapore về quê để nuôi lươn sinh sản và lươn thương phẩm mỗi năm lãi hơn 600 triệu đồng.

Hợp tác xã Nhân Tâm cung cấp 50 tấn quả đạt tiêu chuẩn VietGAP cho các siêu thị, thu lãi khoảng 250 triệu đồng mỗi năm một ha.

Theo đề án SX vụ đông 2017 của tỉnh Nghệ An, toàn tỉnh phấn đấu gieo trồng 40.650ha cây trồng các loại và phủ kín diện tích trước ngày 10/10.

Ngày 9/8, TS Shigaki Toshiro thuộc Trung tâm Nghiên cứu khoa học, nông nghiệp quốc tế Nhật Bản cùng với lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh đến các xã Đức Bình Đông, Đức Bình Tây, Sơn Giang (huyện Sông Hinh) để thu mẫu bệnh chổi rồng hại sắn.

Sau sự cố bệnh đạo ôn cổ bông gây hại trên vụ lúa xuân 2017, chủ yếu tập trung vào một số bộ giống chủ lực, ngành NN-PTNT Hà Tĩnh đang tập trung kiểm tra, giám sát công tác kinh doanh vật tư nông nghiệp (VTNN) nói chung và điều kiện kinh doanh giống lúa nói riêng.

Nguồn vốn cấp cho công tác giảm nghèo tại Đắk Lắk mỗi năm cả ngàn tỉ đồng nhưng tỉ lệ hộ nghèo của tỉnh vẫn cứ cao. Thất bại của Chương trình 755 tại tỉnh này là bài học lớn cho công tác xóa đói giảm nghèo

Từ một huyện còn nhiều khó khăn, hiện nay Châu Thành A đã có 2 xã về đích NTM. Trong năm nay, huyện đang phấn đấu có thêm 2 xã đạt chuẩn.

Phát triển vườn rau hữu cơ tại những vùng quê Hội An (Quảng Nam), nhằm cung cấp cho thị trường và phục vụ du lịch mặc dầu được kỳ vọng nhiều nhưng hiệu quả vẫn chưa như mong muốn.

Nhân rộng trồng cao-su tại tỉnh Điện Biên có vai trò quan trọng, không chỉ trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo mà còn thay đổi tập quán du canh du cư của người dân; từ đó ổn định an ninh, trật tự, chính trị xã hội trên địa bàn.

Xem tiếp