13/01/2018 05:00

Nâng cao giá trị thương hiệu cam sành Hàm Yên

Nhằm nâng cao giá trị thương hiệu, người trồng cam sành Hàm Yên tập trung trồng cam theo tiêu chuẩn VietGAP, qua đó góp phần nâng cao năng suất, chất lượng cam.

Nâng cao giá trị thương hiệu cam sành Hàm Yên - ảnh 1

Là sản vật có từ lâu đời tại Tuyên Quang, cam sành Hàm Yên có sản lượng trên 70.000 tấn mỗi năm, giá trị ước đạt trên 700 tỷ đồng. Nhằm nâng cao giá trị thương hiệu cho sản phẩm này, một trong những giải pháp mà địa phương đang hướng đến là tập trung phát triển sản xuất cam theo quy trình VietGAP, đồng thời tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, liên kết với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế để mở rộng thị trường tiêu thụ cho cam sành Hàm Yên.

Năm 2017, huyện Hàm Yên đã có 160 trang trại trồng cam theo quy trình VietGAP. Doanh thu bình quân đạt 700 - 800 triệu đồng/năm. Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất theo hướng an toàn, việc tổ chức Hội chợ cam sành Hàm Yên lần thứ 2 đang diễn ra tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang cũng góp phần quan trọng trong việc giới thiệu, quảng bá thương hiệu, đồng thời xúc tiến thương mại cho sản phẩm cam sành Hàm Yên.

Hiện tỉnh Tuyên Quang đã hoàn thiện hồ sơ cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho cam sành Hàm Yên, đồng thời tiếp tục thực hiện các cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh, nhân rộng mô hình sản xuất cam theo quy trình VietGAP, tập trung mở rộng và phát triển thị trường tiềm năng tại các tỉnh phía Nam, khu vực miền Trung, Tây Nguyên trong thời gian tới, để đưa đặc sản có tiềm năng, thế mạnh này đến với du khách trong và ngoài nước

 Xem thêm: 130 ha cam sành Hàm Yên được cấp giấy chứng nhận VietGAP

Theo BTS/VTV.vn

Tags: Tuyên Quang, trồng cam, cam sành, cam VietGAP, cam xành hàm yên

TIN KHÁC

Việt Nam khiếu nại lên WTO về việc Mỹ áp thuế cá phi lê TIN TỨC

Việt Nam khiếu nại lên WTO về việc Mỹ áp thuế cá phi lê

Việt Nam vừa đệ trình khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), liên quan đến cách Mỹ đánh thuế mang tính trừng phạt các mặt hàng cá phi lê của Việt Nam.

Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Bình Minh (thôn 3, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) là điểm sáng trong sản xuất nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bình Thuận hiện trồng 22.000 ha thanh long, chiếm hơn 70% tổng diện tích thanh long cả nước.

Đến thôn Phú Xuân, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông), hỏi thăm vườn cam của gia đình anh Phan Duy Lam, tôi được tất cả mọi người chỉ dẫn cụ thể. Bởi đây là một trong số ít vườn cam, quýt đường trái vụ cho thu nhập cao và ổn định.

Việc đào được củ sắn “khủng” nặng gần 14kg, dài gần 3m của gia đình anh Hoàng Quốc Kỳ đã khiến nhiều người dân trong vùng tò mò.

Nhờ tập trung thực hiện các giải pháp giảm nghèo và huy động nguồn lực trong nhân dân; đồng thời phối, kết hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp trong chỉ đạo triển khai các chương trình, dự án giảm nghèo của Chính phủ và đẩy mạnh thực hiện các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, cuối năm 2017, xã Lộc Thủy (Lệ Thủy - Quảng Bình) chỉ còn 47 hộ nghèo, chiếm 3,79%.

Ngày 12/1, Bộ trưởng Bộ Thương mại Indonesia Enggartiasto Lukita cho biết Chính phủ Indonesia sẽ nhập khẩu 500.000 tấn gạo bổ sung vào nguồn cung nội địa để kiềm chế giá gạo tăng tại thị trường trong nước...

Với mong muốn giúp nông dân bớt nhọc nhằn, cùng với kiến thức cơ khí “học lỏm”, anh đã mày mò sáng chế, cải tiến chiếc máy bơm nước hoạt động một cách tối ưu. Anh là Trần Hữu Đá, 46 tuổi, thôn Vinh Quang Thượng, xã Gio Quang (Gio Linh - Quảng Trị).

Bộ TN-MT nhìn nhận kết quả sắp xếp, đổi mới các nông trường, lâm trường theo Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị thực hiện chậm, hiệu quả thấp.

Chiều 12/1 tại Hà Nội, Viện Chăn nuôi đã tổ chức chương trình hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác năm 2018.

Xem tiếp