14/02/2018 08:46

Ngư dân ở Huế đánh bắt được cá nghi là sủ vàng quý hiếm

Trong lúc đi đánh cá ngoài biển, một ngư dân ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế đã bắt được một con cá nghi cá sủ vàng quý hiếm.

Ngư dân ở Huế đánh bắt được cá nghi là sủ vàng quý hiếm - ảnh 1

Con cá nghi cá sủ vàng quý hiếm do ông Thuyết đánh bắt được ở vùng biển địa phương

Ngày 12/2, tin từ ông Nguyễn Thuyết (53 tuổi, trú ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc) cho biết, ông vừa bắt được một con cá nghi cá sủ vàng ở vùng biển địa phương.

Trước đó, vào sáng ngày 11/2, khi đang thả lưới tại vùng biển Rùa (xã Vinh Hiền) ông Thuyết đã bất ngờ bắt được một con cá nặng tầm 2,5kg, dài khoảng 40cm với bộ vảy có màu sắc óng ánh.

Theo ông Thuyết, ông đã có hàng chục năm đi biển nhưng đây là lần đầu tiên ông thấy loại cá lạ này.

Nghe tin ông Thuyết bắt được cá lạ, nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà ông này để xem thực hư; qua bề ngoài của cá, nhiều người cho rằng đây là giống cá sủ vàng. Nhiều thương lái đã tìm đến nhà ông Thuyết để hỏi mua con cá với giá cao nhưng ông này vẫn chưa đồng ý bán.

Theo Tiến Thành/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: ngư dân huế, cá sủ vàng

TIN KHÁC

Ngày xuân nói chuyện làm giàu của 'Nông dân số 1' vùng tứ giác Long Xuyên KHUYẾN NÔNG

Ngày xuân nói chuyện làm giàu của 'Nông dân số 1' vùng tứ giác Long Xuyên

Nay đàn bò của ông đã tăng lên 600 con, trong đó có trên 300 con bò cái, mỗi năm cho ra đời 200 con bê. Hiện doanh thu của ông từ nguồn lúa giống và trang trại bò lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm, chưa kể chuối. Trừ hết các chi phí còn lời trên 5 tỷ đồng.

Mùa xuân mang theo sự quyến rũ của nắng, của gió, của hoa trái, sản vật... Và nhiều làng nghề truyền thống đất phương Nam cũng hòa nhịp sống sôi động mang màu sắc, hương vị đậm đà, phong phú mỗi khi Tết đến xuân về.

Theo ông Nguyễn Hữu Tuyển, chủ vườn trồng hoa ly tại thị trấn Nếnh (Việt Yên), ngày 12-2, giá hoa bán buôn tại vườn tăng gấp đôi so với năm trước.

Nhiều năm trước, cá ngừ vây xanh đứng bên bờ vực tuyệt chủng và việc nuôi loài cá này theo quy mô công nghiệp được coi là điều bất khả thi. Nhưng tới nay, ngành cá ngừ đã có nhiều chuyển biến tích cực với một tương lai bền vững trong tầm tay.

Nhắc đến chó Phú Quốc, dù là người đam mê hay không đều nằm lòng về độ trung thành, sự tinh khôn của giống chó bản địa Việt Nam.

Kết thúc năm 2017, dù kết quả kinh doanh cải thiện mạnh mẽ nhưng công ty vẫn thất hứa với nhà đầu tư.

Nhằm tăng giá trị xuất khẩu cũng như khẳng định vị thế cho cà phê Việt, cần đẩy mạnh tái canh cây cà phê, nâng cao chất lượng hạt, đẩy mạnh phát triển công nghệ chế biến.

Từ tháng 8/2017, sản phẩm phân bón nhập khẩu DAP và MAP đã chính thức áp thuế tự vệ tạm thời với mức 1.855.790 VND/tấn. Quyết định này của Bộ Công Thương đã gỡ khó cho doanh nghiệp (DN) nội trước áp lực từ phân bón nhập khẩu (NK), đồng thời tạo cơ hội vực dậy các DN phân bón thua lỗ.

Nhằm tạo bước đột phá để nâng cao năng lực cạnh tranh của nền nông nghiệp địa phương trong quá trình hội nhập, áp dụng những tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới trong chăn nuôi bò là một trong những giải pháp nhằm nâng cao năng suất và chất lượng vật nuôi.

Xác định vụ Đông Xuân đối với khu vực Trung du và đồng bằng Bắc bộ là rất quan trọng nên dù là ngày nghỉ nhưng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường vẫn trực tiếp ra đồng, lội ruộng kiểm tra tình hình lấy nước đổ ải cũng như việc làm đất, chăm sóc mạ nhằm đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ.

Xem tiếp