17/04/2018 05:35

Ngư dân Quảng Bình bắt được cá dài gần một mét nghi sủ vàng

Quăng lưới cách bờ khoảng 500m, ông Lê Thanh Quy bắt được con cá vảy vàng óng, dài 80cm.

Ngư dân Quảng Bình bắt được cá dài gần một mét nghi sủ vàng - ảnh 1

Con cá dài 80cm nghi sủ vàng quý hiếm của ngư dân Quảng Bình. Ảnh: HPh

Khoảng 7h sáng 17/4, ngư dân Lê Thanh Quy (58 tuổi, trú thôn 19/5, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đánh bắt ở vùng biển Ghềnh Mom, cách bờ 500m thì phát hiện con cá có màu sắc khác với cá bình thường trong lưới.

Vớt cá lên, ông Quy thấy toàn thân cá có vảy vàng óng ánh, đuôi cá vàng đỏ, đầu miệng cá đều có màu vàng. "Con cá dài 80cm, nặng 4,2kg. Hàng chục năm đi biển nhưng đây là lần đầu bắt được con cá có màu sắc như vậy và cũng không biết nó là cá gì", ông nói.

Nhiều người quanh vùng hay tin đến quan sát và cho rằng đây là loài cá sủ vàng quý hiếm. Lão ngư này nuôi con cá trong bể xi măng cho người dân đến xem.

Cá sủ vàng phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc. Cá đắt do bóng cá dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tan trong y học. Mặt khác, theo quan niệm của người dân một số nước châu Á, món ăn từ cá sủ vàng là "cao lương mỹ vị", mang đến may mắn và làm ăn tấn tới, được giới giàu có săn lùng.

Theo Hoàng Táo/Vnexpress.net

Tags: ngư dân, ngư dân Quảng Bình, cá sủ vàng, vảy vàng óng

TIN KHÁC

Ninh Thuận: Nông dân trúng mùa rong sụn, muối được giá TIN TỨC

Ninh Thuận: Nông dân trúng mùa rong sụn, muối được giá

Nông dân 2 huyện Ninh Hải và Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đang thu hoạch rộ rong sụn chính vụ của năm.

Giá điều cao, nhưng sản lượng cũng như chất lượng đều giảm mạnh, khiến cho nhiều nông dân trồng điều lại đang trải qua một vụ điều kém vui.

Kết nối, tìm đầu ra ổn định cho nông sản là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trong khuôn khổ Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ).

Được coi là một trong 6 loài cá dị nhất hành tinh khi vừa có mang, có phổi và vừa biết lặn, chạy trên mặt nước, chạy trên cạn, lại vừa biết leo cây, cá còi mà những ngư dân ở Hậu Lộc, Thanh Hóa bắt hàng ngày.

Nông sản an toàn tại Nghệ An đang có đầu ra rộng mở. Nhiều bà nội trợ, thay vì ra chợ mua rau củ quả trôi nổi đã tìm đến các siêu thị mua thực phẩm có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN-PTNT Khánh Hòa vừa tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “Nuôi tôm hùm bền vững đạt hiệu quả cao tại các tỉnh miền Trung”.

Tại bang Madhya Pradesh, Ấn Độ, nhiều người nông dân đã phải đem đổ bỏ số cà chua mà họ vất vả trồng được sau khi loại nông sản này rớt giá mạnh.

“Ðầu ra” cho nông sản quyết định hiệu quả cả quá trình sản xuất nông nghiệp. Ðây là vấn đề nan giải của nông dân và cũng là thách thức lớn đối với các cơ quan quản lý nhà nước.

Tỉnh Long An cho rằng, việc người dân tự ý đào ruộng lúa để nuôi cá tra giống sẽ tiềm ẩn nguy cơ bệnh dịch, đầu ra không ổn định.

Sau khi các loại phế phẩm được đưa về, gia đình bà Loạn sử dụng pin đập dập hòa với nước rồi trộn chung vào cà phê.

Xem tiếp