13/01/2018 02:40

Người dân kéo đến xem củ sắn “khủng” dài gần 3m vừa đào được ở Nghệ An

Việc đào được củ sắn “khủng” nặng gần 14kg, dài gần 3m của gia đình anh Hoàng Quốc Kỳ đã khiến nhiều người dân trong vùng tò mò.

Mấy ngày nay, rất đông người dân địa phương đã kéo đến anh Hoàng Quốc Kỳ, trú xóm Quang Hưng, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, để chiêm ngưỡng củ sắn “khủng” mà gia đình mới đào được.

Anh Kỳ cho biết, gia đình trồng sắn để làm thức ăn cho gia súc đã chục năm nay. Mới đây, anh đã ra vườn để thu hoạch, bất ngờ đào được một gốc sắn có 5 củ.

Người dân kéo đến xem củ sắn “khủng” dài gần 3m vừa đào được ở Nghệ An - ảnh 1

Củ sắn cao gấp đôi người anh Kỳ (Ảnh: Phan Giang)

Ban đầu mới đào được phần trên, anh Kỳ thấy những củ sẵn của gốc này cũng bình thường, nhưng càng đào thì có một củ sắn càng cắm sâu trong lòng đất, lúc mang lên, anh Kỳ ngạc nhiên khi củ sắn này dài gấp đôi người mình.

Đưa vào nhà kiểm tra, củ sắn “khủng” này nặng gần 14kg, dài gần 3m. “Có lẽ do cây sinh trưởng phát triển tốt nên mới có củ to và dài đến như vậy. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi đào được củ sắn như thế này”, anh Kỳ cho hay.

Theo quan sát, phần ngoài vỏ của củ sắn vẫn trơn mượt và có màu nâu sẫm như những củ bình thường khác. Tuy nhiên, khi chưa đào, thân cây của củ sắn này cũng có kích thước lớn hơn hẳn.

Người dân kéo đến xem củ sắn “khủng” dài gần 3m vừa đào được ở Nghệ An - ảnh 2

Củ sắn 'khủng' nặng gần 14kg (Ảnh: Phan Giang)

Nghe tin anh Kỳ đào được củ sắn “khủng”, rất đông người dân trong và ngoài xã đã kéo đến để được tận mắt chứng kiến. Các hộ trồng sắn trong vùng cũng cho hay, đây là lần đầu tiên thấy củ sắn dài đến vậy.

Hiện tại, anh Kỳ vẫn để củ sắn này trong nhà để mọi người cùng đến chiêm ngưỡng mà chưa có ý định nấu cho gia súc ăn.

Theo Anh Ngọc/nguoiduatin.vn

Tags: Nghệ An, trồng sắn, củ sắn khủng, sắn dài 3m, sắn nặng 14kg

TIN KHÁC

Nỗ lực giảm nghèo trên quê hương Đại tướng KHUYẾN NÔNG

Nỗ lực giảm nghèo trên quê hương Đại tướng

Nhờ tập trung thực hiện các giải pháp giảm nghèo và huy động nguồn lực trong nhân dân; đồng thời phối, kết hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp trong chỉ đạo triển khai các chương trình, dự án giảm nghèo của Chính phủ và đẩy mạnh thực hiện các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, cuối năm 2017, xã Lộc Thủy (Lệ Thủy - Quảng Bình) chỉ còn 47 hộ nghèo, chiếm 3,79%.

Ngày 12/1, Bộ trưởng Bộ Thương mại Indonesia Enggartiasto Lukita cho biết Chính phủ Indonesia sẽ nhập khẩu 500.000 tấn gạo bổ sung vào nguồn cung nội địa để kiềm chế giá gạo tăng tại thị trường trong nước...

Với mong muốn giúp nông dân bớt nhọc nhằn, cùng với kiến thức cơ khí “học lỏm”, anh đã mày mò sáng chế, cải tiến chiếc máy bơm nước hoạt động một cách tối ưu. Anh là Trần Hữu Đá, 46 tuổi, thôn Vinh Quang Thượng, xã Gio Quang (Gio Linh - Quảng Trị).

Bộ TN-MT nhìn nhận kết quả sắp xếp, đổi mới các nông trường, lâm trường theo Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị thực hiện chậm, hiệu quả thấp.

Chiều 12/1 tại Hà Nội, Viện Chăn nuôi đã tổ chức chương trình hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác năm 2018.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp (không thu tiền) 40.000 liều vắc xin LMLM 2 type (O&A), 10.000 lít hóa chất sát trùng Benkocid và 10 tấn hóa chất Sodium Chlorite 20% từ nguồn hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận phòng, chống dịch bệnh.

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Sơn Động (Bắc Giang) phối hợp với UBND xã An Châu tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện mô hình trồng hoa ly.

Đến hẹn lại lên, cứ đến những tháng cuối cùng của năm thì các hộ dân thôn Xuân Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà lại nhộn nhịp ra vườn để cắt tỉa, chăm sóc cho vụ hoa cúc đón Tết Nguyên đán.

Mục đích chính là của đa dạng hóa cây trồng trong vườn cà phê là sử dụng đất tối đa và thu được nhiều sản phẩm nhất trên vườn mà vẫn duy trì được độ phì đất. Trồng phối hợp hay xen kẽ các loại cây trồng khác nhau trên cùng một diện tích tạo nên một tổng thể thực vật có nhiều tầng.

Một gia đình hành nghề mổ heo bán thịt, sau khi mổ bụng con heo nái, phát hiện một vật thể được cho là “cát lợn” quý hiếm.

Xem tiếp