01/08/2017 04:12

Người trồng dưa hấu ở Quảng Trị gặp khó khăn

Do ảnh hưởng của mưa bão, nhiều diện tích dưa hấu của hàng trăm hộ dân ở thôn Long Quang, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị có nguy cơ mất trắng.

Người trồng dưa hấu ở Quảng Trị gặp khó khăn - ảnh 1

Tại nhiều hộ dân, dưa hấu chất đống trong nhà, ngoài sân, hơn một nửa đang dần hư hỏng, đem cho trâu bò ăn hoặc phải vứt bỏ.Thôn Long Quang (xã Triệu Trạch) có trên 10 ha trồng dưa hấu của 120 hộ dân. Trung bình mỗi hộ trồng từ 3 / 5 sào dưa. Đợt mưa lũ này làm dưa hấu bị hư hại nghiêm trọng, tổng thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

Được biết, cây dưa hấu là nguồn thu nhập chính của người dân ở đây, vì vậy thiệt hại lần này sẽ ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân.

Theo L.Quang/Đại Đoàn Kết

Tags: dưa hấu, Quảng Trị, trồng dưa hấu

TIN KHÁC

Lũ đe dọa vùng lúa Long An TIN TỨC

Lũ đe dọa vùng lúa Long An

Những ngày qua, lũ đầu nguồn về sớm, cộng với mưa liên tục nên mực nước nội đồng ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười (tỉnh Long An) lên nhanh; trung bình, mỗi ngày từ 5-10cm, khiến cho hàng ngàn hécta lúa hè thu bị thiệt hại.

Theo lãnh đạo tỉnh Long an, do thời tiết bất thường, lũ về sớm hơn mọi năm đã khiến đe dọa hơn 100.000 ha lúa Hè Thu, chủ yếu ở các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa và thị xã kiến Tường; trong đó, khoảng 20.000 ha lúa Hè Thu có nguy cơ mất trắng hoặc giảm năng suất.

Chỉ mới xuất hiện một thời gian ngắn, tuy nhiên thực phẩm hữu cơ (hay còn gọi là thực phẩm organic) là các loại thực phẩm không sử dụng phân bón hóa học, thuốc tăng trưởng, thuốc kích thích... đang được rất nhiều người lựa chọn, với giá gấp 5-7 lần các loại thực phẩm cùng loại tương tự.

Chỉ trong một thời gian ngắn, giá lợn như một con ngựa bất kham, từ vực thẳm đột ngột lồng lên, rồi lại rớt tõm xuống...

Theo Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của bão và áp thấp trên biển Đông nên các tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng) liên tục có mưa với thời lượng kéo dài.

Đến với cá đĩa từ năm 1996 nhưng mãi năm 2006, anh Thái Văn Hiếu (sinh năm 1965) ở ấp Bến Lò 1, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi mới chính thức đầu tư nuôi loại cá này. Niềm đam mê với cá đĩa đã của anh không chỉ dừng lại với mục đích nuôi để giải trí mà đã trở thành cái nghề chính, giúp anh phát triển kinh tế gia đình.

Sự ra đời của gói tín dụng 100.000 tỷ đồng từ nguồn vốn huy động của các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch được cho là một cú hích lớn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng đầu tư, sản xuất.

Mặc dù mới thử nghiệm 2 năm nay nhưng “vua tôm” Vũ Văn Đức khẳng định, quy trình nuôi tôm “3 sạch” có nhiều ưu việt, dịch bệnh cơ bản được khống chế, năng suất tăng đáng kể...

Đến ngôi nhà khang trang ở xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, Long An, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi ông Trương Thanh Dũng, chủ cơ sở chế biến côn trùng Thanh Dũng chia sẻ, toàn bộ cơ ngơi này là từ dế mà có.

Những ngày này, nông dân ấp Vĩnh Lợi 1, xã Châu Phong, TX Tân Châu (An Giang) đang mất ăn mất ngủ vì tình trạng lúa trổ không đều.

Xem tiếp