10/08/2018 08:51

Nhà vườn Đồng Nai ồ ạt trồng sầu riêng, giá hạt tăng cao

Từ đầu năm đến nay, ở Đồng Nai xuất hiện nhiều cơ sở mua hạt sầu riêng với giá 50-70 nghìn đồng mỗi kg, cao gấp 5 lần so với năm trước.

Theo Huỳnh Phương - Thiên Trí/Vnexpress.net

Tags: trồng sầu riêng, vườn sầu riêng, ồ ạt trồng sầu riêng, giá hạt tăng cao

TIN KHÁC

Máy gieo đậu phộng tự động của nông dân miền Tây Video

Máy gieo đậu phộng tự động của nông dân miền Tây

Máy gồm hai phần: Máy xới tay và bộ phận gieo đậu phộng với thùng chứa khoảng 20 kg. Máy vừa cày rãnh vừa bỏ hạt, cùng lúc được 3 hàng.

Vào mùa thu hoạch, người dân Bến Tre dùng thang trèo cây hái chôm chôm, thu nhập trên 200 triệu/ha mỗi vụ.

Gà được cho ăn uống, lấy trứng theo dây chuyền tự động trong trang trại hơn một triệu con ở Bình Dương.

Với thời tiết thuận lợi, Điện Biên đã trồng thành công thanh long ruột trắng và ruột đỏ, cung ứng sản lượng 50 - 60 tấn quả mỗi năm.

Sau hơn 10 năm, hợp tác xã không ngừng lớn mạnh, góp phần giải quyết việc làm người dân và từng bước khẳng định thương hiệu rau sạch Gò Công.

Cách trung tâm thủ đô khoảng 30 km, người dân ở huyện Chương Mỹ và Quốc Oai đang sống chung nước ngập sâu, hàng nghìn người đã phải sơ tán.

Tại thành phố Điện Biên Phủ, người trồng đông trùng hạ thảo dùng khoai tây đun cùng nước dừa để làm môi trường lỏng với mục đích cấy giống.

Với số lượng 10.000 con, trang trại nuôi gà lấy trứng tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh cung cấp cho thị trường ba triệu quả trứng mỗi năm.

Sau những lần thất bại, anh Nguyễn Trung Hiếu (huyện Củ Chi) đã thành công trong việc nuôi cá lăng sinh sản, thu nhập hơn một tỷ đồng mỗi năm.

Tại trang trại nuôi lợn hướng nạc công nghệ cao ở Cẩm Phả, Quảng Ninh, lợn được đeo chip điện tử giúp người nuôi theo dõi thể trạng hàng ngày.

Xem tiếp