13/02/2018 11:19

Nhà vườn lãi lớn nhờ trồng hoa ly

Theo ông Nguyễn Hữu Tuyển, chủ vườn trồng hoa ly tại thị trấn Nếnh (Việt Yên), ngày 12-2, giá hoa bán buôn tại vườn tăng gấp đôi so với năm trước.

Nhà vườn lãi lớn nhờ trồng hoa ly - ảnh 1

Giá hoa ly tại ruộng được bán bình quân 40-60 nghìn đồng/cành (tùy loại). Ảnh thu hoạch hoa ly tại xã Tân Mỹ (TP Bắc Giang).

Cụ thể, ly đỏ có từ 3-5 tai bán 70 nghìn đồng/cây; ly vàng, hồng 50 nghìn đồng/cành. Với hơn 2,5 vạn cây, hiện nay gia đình ông Tuyển đã bán được 40% tổng số cây. Hiện nay, khách hàng đến mua sản phẩm tại ruộng tấp nập, số còn lại ông ước tính sẽ bán xong trước Tết. Dự kiến, trừ chi phí, gia đình ông thu lãi khoảng 400 triệu đồng.

Được biết, năm nay, nguồn cung hoa ly khan hiếm do ảnh hưởng của thời tiết rét đậm, rét hại đã đẩy giá hoa tăng cao. Vì vậy, nhiều hộ trồng ly tại xã Tân Mỹ, Song Mai (TP Bắc Giang); Bích Sơn (Việt Yên), thị trấn Đồi Ngô (Lục Nam) cũng bán được giá cao từ 40-60 nghìn đồng/cành (tùy loại). Ước tính của Sở Nông nghiệp và PTNT, người trồng hoa ly thu lãi trung bình 20 triệu đồng/một nghìn cây.

Theo Trịnh Lan/Báo Bắc Giang Điện Tử

Tags: hoa ly, trồng hoa ly, nhà vườn, lãi lớn

TIN KHÁC

Nuôi cá ngừ vây xanh bền vững KHUYẾN NÔNG

Nuôi cá ngừ vây xanh bền vững

Nhiều năm trước, cá ngừ vây xanh đứng bên bờ vực tuyệt chủng và việc nuôi loài cá này theo quy mô công nghiệp được coi là điều bất khả thi. Nhưng tới nay, ngành cá ngừ đã có nhiều chuyển biến tích cực với một tương lai bền vững trong tầm tay.

Nhắc đến chó Phú Quốc, dù là người đam mê hay không đều nằm lòng về độ trung thành, sự tinh khôn của giống chó bản địa Việt Nam.

Kết thúc năm 2017, dù kết quả kinh doanh cải thiện mạnh mẽ nhưng công ty vẫn thất hứa với nhà đầu tư.

Nhằm tăng giá trị xuất khẩu cũng như khẳng định vị thế cho cà phê Việt, cần đẩy mạnh tái canh cây cà phê, nâng cao chất lượng hạt, đẩy mạnh phát triển công nghệ chế biến.

Từ tháng 8/2017, sản phẩm phân bón nhập khẩu DAP và MAP đã chính thức áp thuế tự vệ tạm thời với mức 1.855.790 VND/tấn. Quyết định này của Bộ Công Thương đã gỡ khó cho doanh nghiệp (DN) nội trước áp lực từ phân bón nhập khẩu (NK), đồng thời tạo cơ hội vực dậy các DN phân bón thua lỗ.

Nhằm tạo bước đột phá để nâng cao năng lực cạnh tranh của nền nông nghiệp địa phương trong quá trình hội nhập, áp dụng những tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới trong chăn nuôi bò là một trong những giải pháp nhằm nâng cao năng suất và chất lượng vật nuôi.

Xác định vụ Đông Xuân đối với khu vực Trung du và đồng bằng Bắc bộ là rất quan trọng nên dù là ngày nghỉ nhưng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường vẫn trực tiếp ra đồng, lội ruộng kiểm tra tình hình lấy nước đổ ải cũng như việc làm đất, chăm sóc mạ nhằm đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ.

Các tỉnh miền núi phía bắc có mùa đông lạnh, mùa hè mát, rất thích hợp cho phát triển cây ăn quả ôn đới. Chính vì vậy, để phát huy lợi thế vùng, các địa phương đang tích cực chuyển hướng trồng những cây ôn đới đặc sản, có lợi thế, nhằm phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giúp người dân làm giàu bền vững.

Năm 2008, anh Nguyễn Thế Thắng (xã Diễn Thắng, huyện Diễn Châu, Nghệ An) gây “sốc” khi bỏ nghề giáo viên để nuôi… dế. Thế nhưng, sau 10 năm khởi nghiệp, người đàn ông này đã khiến mọi người phải “ngả mũ” thán phục với lựa chọn độc, lạ của mình.

Nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất, Báo NNVN có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị để ghi nhận toàn diện về nỗ lực và sự hiệu quả trong phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh.

Xem tiếp