08/08/2017 09:12

Nhãn Tây Ninh giảm giá kỷ lục

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đang vào mùa thu hoạch rộ nhãn da bò. Tuy nhiên theo ghi nhận của NNVN giá nhãn đang giảm sâu khiến người trồng nhãn hết sức khó khăn.

Nhãn Tây Ninh giảm giá kỷ lục - ảnh 1

Giá nhãn hiện đang giảm sâu khiến nông dân gặp nhiều khó khăn

Hiện giá nhãn được thương lái mua tại vườn chỉ từ 3.500đ/kg- 4.000đ/kg với giá này thì người trồng nhãn không có lời.

Nhiều hộ trồng nhãn cho biết, so với thời điểm này năm ngoái thì hiện nay giá nhãn rớt xuống kỉ lục. Cách đây chỉ một tháng giá nhãn da bò được thương lái mua tại vườn từ 15.000đ/kg – 20.000đ/kg. Nhưng chỉ trong vòng một tháng lại đây giá lại giảm xuống rất mạnh.

Được biết nguyên nhân chính khiến giá nhãn giảm là do trước đây chủ yếu xuất sang Trung Quốc, Campuchia… hiện giai đoạn này nhãn đang là vào chính vụ khiến nguồn cung vượt cầu. Ngoài ra do đang ảnh hưởng của bão lũ, việc di chuyển nhãn theo đường tiểu ngạch còn nhiều khó khăn khiến hàng bị ùn ứ, hư hỏng.

Xem thêm: Người hơn 20 năm sưu tầm, lưu giữ các giống nhãn quý

Theo Văn Quân/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: giá nông sản, giá nhãn, nhãn tây ninh, người trồng nhãn

TIN KHÁC

Muối Ninh Thuận được giá nhưng mất mùa GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Muối Ninh Thuận được giá nhưng mất mùa

Giá muối tại Ninh Thuận đang tăng cao, xấp xỉ 2 lần sau gần 3 năm rớt mạnh. Tuy nhiên, diêm dân của tỉnh này hiện không có muối để bán vì sản lượng sụt giảm trầm trọng.

Đầu năm 2017 giá chanh dây ở Tây Nguyên giảm mạnh, chỉ còn 10.000-15.000/kg; hiện tại xuống còn 3.000-5.000 đồng/kg.

Giá khoai giảm sâu ở mức giá cực thấp còn 80.000 - 90.000 đồng/tạ, giảm khoảng 60%, còn giá khoai lang tím Nhật cũng giảm phân nửa chỉ còn 320.000 đồng/tạ.

Thảo quả là loài cây dược liệu có giá trị kinh tế cao và được trồng dưới tán rừng có độ cao từ 1.200 – 1.600 m so với mực nước biển.

Hiện nay ở ĐBSCL thương lái và doanh nghiệp cho biết khó mua lúa vì giá cao. Lúa HT 2017 đang thu hoạch cuối vụ, chỉ còn một số cánh đồng gieo sạ từ tháng 5, tháng 6 lúa chín đang gặt ở một số địa phương.

Giá muối tại Ninh Thuận đang tăng cao gần gấp 2 nhưng diêm dân không có để bán. Mưa kéo dài khiến việc sản xuất gặp nhiều khó khăn.

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, thị trường càphê trong nước có nhiều biến động. Giá càphê giảm trong hai tuần và một tuần tăng giá trong tháng Bảy theo xu hướng của thị trường càphê thế giới.

Sau khi tăng nhanh, giá heo hơi ở Đồng Nai đột ngột giảm đến 8.000 đồng/kg. Ở giá này, nông dân có lãi song họ vẫn lo lắng vì thị trường liên tục biến động.

Giá heo hơi tăng chóng mặt trong một thời gian ngắn, rồi lại bất ngờ giảm xuống khá nhiều, trong khi giá heo giống vẫn đang tăng lên. Điều gì đang xảy ra vậy?

Giờ đây, khi muốn tái đàn, nông dân Bến Tre lại phải đối mặt với một cái khó khác, giá lợn giống tăng cao gấp 10 lần so với trước.

Xem tiếp