10/08/2018 09:26

Ninh Thuận tập huấn kỹ thuật bao trái nho

Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận vừa tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật bao trái trên cây nho” tại vườn của ông Phạm Văn Tiến ở, thôn 1, xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam cho 33 hộ dân trong và ngoài mô hình.

Ninh Thuận tập huấn kỹ thuật bao trái nho - ảnh 1

Vườn nho được bao trái

Theo đó, bà con được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn quy trình bao trái nho. Đây là mô hình trình diễn chỉ với diện tích 0,5ha và cũng là một kỹ thuật mới trong canh tác nho nên rất được bà con chú ý quan sát và học hỏi. Lớp tập huấn đã tạo cơ hội cho bà con được tận mắt mình, quan sát và thực tập ngay tại vườn nho nên không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng. Bà con đã nắm được kiến thức cơ bản về kỹ thuật bao trái, giúp hạn chế thiệt hại tối đa do côn trùng, sâu bệnh tấn công.

Tính đến tháng 6/2018, diện tích nho của tỉnh đạt khoảng 3.500ha, trong đó, 1.200 - 1.600ha trồng giống mới, với tổng sản lượng gần 70.000 tấn/năm.

Theo Cơ Nguyên/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: Ninh Thuận, trái nho, trồng nho, bao trái nho, kỹ thuật bao trái nho

TIN KHÁC

Cần Thơ tập huấn nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa KHUYẾN NÔNG

Cần Thơ tập huấn nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa

Năm 2018, Trung tâm Khuyến nông Cần Thơ triển khai xây dựng mô hình nuôi luân canh tôm càng xanh - lúa, sử dụng con giống tôm càng xanh toàn đực tại huyện Vĩnh Thạnh, quy mô 20ha, 10 hộ tham gia.

Đó là ông Huỳnh Biển Chiêu, ngụ tại ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Tân, ngoại ô thành phố Tây Ninh, chủ của một trang trại gồm 17ha mãng cầu và 5ha cao su. Nếu tính thêm diện tích 10ha khoai mì với năng suất bình quân 40 - 45 tấn/ha thì danh hiệu tỷ phú đối với ông thật dễ.

Hiện rắn ri tượng đang được giới sành ăn, nhà hàng lựa chọn nên nguồn cung khan hiếm. Tùy từng thời điểm nhưng giá cao nhất là mùa khô....

Trong 2 năm qua vùng trồng khoai lang huyện Bình Tân được cán bộ Sở NN-PTNT và các cơ quan xúc tiến thương mại tỉnh Vĩnh Long hỗ trợ kỹ thuật, xây dựng mô hình sản xuất an toàn và hình thành vùng trồng khoai đạt tiêu chuẩn GlobalGAP, VietGAP.

Sau 4 năm chuyển đổi diện tích hồ tiêu sang trồng đinh lăng xen cây ăn quả, gia đình cựu chiến binh Lê Cường (thôn Thiên An, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, Gia Lai) đã có nguồn thu nhập ổn định hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Cây sâm cần tán rừng già để sinh trưởng, mang lại kinh tế cho người trồng, vì vậy, giữ rừng cũng là giữ sâm quý.

Đó là câu nói quen thuộc mà người dân địa phương vẫn thường dành cho ông Hờ Mí Chơ ở thôn Há Chế, xã Sủng Trà (Mèo Vạc, Hà Giang) bởi thành tích vươn lên làm giàu nhờ nuôi bò sinh sản của ông.

Theo đánh giá của ngành nông nghiệp Đăk Nông, cây bơ của tỉnh chưa tạo được thương hiệu trên thị trường, đầu ra sản phẩm chưa ổn định, thiếu sự liên kết chặt chẽ giữa SX, chế biến và tiêu thụ.

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, sau hơn 10 năm sản xuất theo cách lấy ngắn nuôi dài, vợ chồng anh Hương đã chuyển đổi được gần 1ha ruộng trũng thành trang trại VAC trù phú, cho thu nhập 500 triệu đồng/năm.

Với 1.000 m2 vườn rau thủy canh hồi lưu của anh Ngọc Thành mỗi ngày cung cấp khoảng 40 kg rau cho người tiêu dùng. Sau khi trừ chi phí, anh Thành có lãi từ 350.000 - 400.000 đồng/ngày.

Xem tiếp