17/04/2018 02:33

Nông dân Ấn Độ đổ cà chua ra đường vì giá rớt mạnh

Tại bang Madhya Pradesh, Ấn Độ, nhiều người nông dân đã phải đem đổ bỏ số cà chua mà họ vất vả trồng được sau khi loại nông sản này rớt giá mạnh.

Nông dân Ấn Độ đổ cà chua ra đường vì giá rớt mạnh - ảnh 1

Nhiều nông dân Ấn Độ đã đổ cà chua ra đường. (Ảnh: Hindustantimes)

Để cà chua thối bên vệ đường hay đem làm thức ăn cho gia súc là cách những người nông dân tại bang miền Trung Ấn Độ bày tỏ sự phẫn nộ của mình.

Việc trồng trọt tự phát, thiếu quy hoạch đã khiến hơn 100 ha cà chua – một trong những cây trồng chủ lực của người nông dân địa phương rơi vào tình cảnh được mùa, mất giá.

Điều đáng nói trong khi giá thu mua cà chua hiện chỉ vào khoảng trên dưới 200 đồng/kg - không đủ để người nông dân bù đắp chi phí sản xuất, tại các siêu thị, mức giá cà chua bán lẻ lại cao gấp 20 lần.

Theo BBT/VTV.vn

Tags: giá nông sản, trồng cà chua, nông sản rớt giá, nông dân ấn độ, đổ cà chua, cà chua rớt giá

TIN KHÁC

Tìm “đầu ra” cho nông sản (Kỳ 1) TIN TỨC

Tìm “đầu ra” cho nông sản (Kỳ 1)

“Ðầu ra” cho nông sản quyết định hiệu quả cả quá trình sản xuất nông nghiệp. Ðây là vấn đề nan giải của nông dân và cũng là thách thức lớn đối với các cơ quan quản lý nhà nước.

Tỉnh Long An cho rằng, việc người dân tự ý đào ruộng lúa để nuôi cá tra giống sẽ tiềm ẩn nguy cơ bệnh dịch, đầu ra không ổn định.

Sau khi các loại phế phẩm được đưa về, gia đình bà Loạn sử dụng pin đập dập hòa với nước rồi trộn chung vào cà phê.

Thống kê, lượng bao gói thuốc BVTV thải ra môi trường giai đoạn 2017 – 2018 toàn tỉnh khoảng 143.243 tấn, nếu không được thu gom và xử lý sẽ gây ô nhiễm nặng cho môi trường...

Do nguồn cung giảm, giá heo hơi tại khu vực miền Nam liên tục tăng, nhiều địa phương giá heo hơi đã cán mức 40.000 - 41.000 đồng/kg. Giới chăn nuôi vui mừng vì heo được giá nhưng lại âu lo vì heo tăng giá sẽ kích thích tăng đàn và khủng hoảng thừa thịt heo lại xảy ra. Giải pháp nào để bình ổn giá heo và người chăn nuôi cầm chắc có lãi?

Nếu không gặp rủi ro bất thường về thiên tai trong thời gian tới, có thể tự tin khẳng định vụ vải thiều năm nay tại phía Bắc sẽ được mùa chưa từng thấy. Được mùa thì vui, nhưng cũng là mối lo lớn về áp lực tiêu thụ.

Với mục tiêu là đa dạng hóa các đối tượng nuôi trong tỉnh, gắn với tái cấu nông nghiệp, thích ứng với biến đổi khí hậu, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Quảng Bình đã xây dựng thành công nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản, góp phần tăng nhanh sản lượng và giá trị sản xuất cho người dân.

Đại diện 7 Sở Công Thương cùng hàng chục thương nhân hoạt động trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu dưa hấu trong và ngoài nước đã có chuyến thực tế tại huyện Bình Sơn - nơi có diện tích trồng dưa hấu lớn nhất của tỉnh Quảng Ngãi. Hoạt động diễn ra ngày 16/4, do Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức.

Vụ ĐX 2017-2018, Trung tâm Giống cây trồng - vật nuôi Quảng Ngãi đã phối hợp với các đơn vị chuyên môn và HTXNN tổ chức sản xuất trình diễn giống lúa ĐH815-6 và QNg13 tại Bình Định.

Các đặc sản vùng miền được cấp chỉ dẫn địa lý sẽ càng có giá trị nếu sản xuất theo hướng hữu cơ.

Xem tiếp