14/06/2018 02:20

Nông dân cùng nhà khoa học bảo tồn giống lúa quý

Các nhà khoa học như GS.TS Võ Tòng Xuân đã bắt tay với người dân Thạnh Trị, phục tráng thành công lúa Tài Nguyên mà không cần thuốc ức chế.

Theo Trần Phương/Vnexpress.net

Tags: trồng lúa, bảo tồn giống lúa, giống lúa quý

TIN KHÁC

Nghề làm muối sạch phơi cát tại Nam Định Video

Nghề làm muối sạch phơi cát tại Nam Định

Muối Nam Định được cô cạn trên cát, rồi tách ra và kết tinh lại trong 8 tiếng trước khi nhặt sạch và tái kết tinh ở nhiệt độ cao.

Nhiều tuần qua, nông dân Thanh Hóa thiệt hại do giá dứa xuống thấp từ 2.200 đến 4.000/kg nhưng vẫn không có người thu mua.

Huyện Bảo Thắng hiện canh tác khoảng 15ha dưa trong nhà màn theo công thức bán thủy canh, mỗi cây chỉ nuôi một quả để tập trung dinh dưỡng.

Nông dân vùng Đồng Tháp Mười Long An tự nhân giống ếch Thái nuôi, mỗi vụ hai tháng thu lời 70 triệu đồng.

Mặt trời lặn là lúc những người săn ve sầu vào rừng Tri Tôn bắt ve sầu với dụng cụ là đèn pin và chai nước muối pha loãng.

Trái trường (tức vải rừng) ở vùng núi của An Giang 30 năm mới cho trái một lần, mỗi cây thu hoạch được 60 - 70 kg.

Sau ba năm năng suất kém, nông dân Nguyễn Văn Khải được các kỹ sư nông nghiệp giúp đỡ thêm hai mùa mới thu được trái, hiệu quả cao.

Chủ vườn rau thủy canh tại An Giang, Trần Võ Nhật Trường ươm cây non trên xốp để tránh nấm, vi khuẩn, tiết kiệm nhân công, diện tích trồng.

Các nông trại nuôi cá cảnh xuất khẩu tại Thái Lan đầu tư nhà xưởng và công nghệ thụ tinh, cho ra những chú cá đủ màu và khỏe mạnh.

Ở vùng đất nhiễm mặn, ông Nhuận đã quyết định trồng vườn dừa xiêm lùn 3ha ở huyện Bình Chánh, cho thu hoạch một tỷ đồng mỗi năm.

Xem tiếp