12/02/2018 10:04

Nông dân Mê Linh thắng lớn vụ hoa Tết

Mê Linh (Hà Nội) có khoảng 430ha trồng hoa các loại: hồng, cúc, huệ, lan, ly, loa kèn, hướng dương... Nơi đây đã trở thành “vựa hoa” của Thủ đô, cung cấp hoa thương phẩm cho thị trường trong và ngoài nước.

Năm nay do thời tiết có nhiều biến động, thời gian gần Tết nắng ít rét nhiều nên nhiều nhà trồng hoa ở đây thắng lớn trong vụ hoa Tết Mậu Tuất này.

Theo chị Nguyễn Thị Lành, ở xã Mê Linh, gia đình chị hiện trồng khoảng 2ha hoa ly, đến giờ, toàn bộ số hoa ly đã được thương lái đến đặt mua toàn bộ, giá của một chậu ly 3 cây loại 5 tai là 150.000 đồng. So với hoa ly năm ngoái, năm nay giá cao gần gấp đôi.

Nông dân Mê Linh thắng lớn vụ hoa Tết - ảnh 1

Mê Linh có 430 ha đất trồng các loại hoa

Nông dân Mê Linh thắng lớn vụ hoa Tết - ảnh 2

Vườn hoa ly nhà chị Lành đã có khách đặt mua hết

Nông dân Mê Linh thắng lớn vụ hoa Tết - ảnh 3

Đi dọc con đường qua các xã Mê Linh, Đại Thịnh và Tiền Phong, chúng tôi bắt gặp nhiều vườn hoa đã có thương lái đến để đặt mua cả vườn để bán trong dịp Tết Mậu Tuất.

Nhiều vườn hoa đã có thương lái đến mua

Nông dân Mê Linh thắng lớn vụ hoa Tết - ảnh 4

Chị Trần Thị Minh, ở xã Đại Thịnh, cho biết, giá hoa năm nay cao gấp đôi so với năm ngoái nên nhiều gia đình trồng hoa ở đây thắng lớn, giá mỗi bông cúc khoảng 4.000 đồng, bán tại vườn.

Chị Minh bên vườn hoa cúc

Nông dân Mê Linh thắng lớn vụ hoa Tết - ảnh 5

Không chỉ có hoa ly, hoa cúc, hoa hồng mà người dân ở đây còn trồng các loại hoa khác có giá trị cao, đồng thời có cả những loại hoa truyền thống như hoa thược dược, violet..

Hoa violet nở tím ngắt

Hiện nay, nhiều gia đình đã bán hết hoa của nhà mình, thương lái ở các tỉnh xa đang đến đây để mua và vận chuyển về tiêu thụ phục vụ cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

“Đánh bạc với trời” là câu cửa miệng của người dân trồng hoa nơi đây, nhưng năm nay cuộc chơi này của những người trồng hoa đã thu được nhiều thắng lợi.

Nông dân Mê Linh thắng lớn vụ hoa Tết - ảnh 6

Đóng gói hoa đưa đi ra thị trường

Hiện nay, nhiều gia đình đã bán hết hoa của nhà mình, thương lái ở các tỉnh xa đang đến đây để mua và vận chuyển về tiêu thụ phục vụ cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Nông dân Mê Linh thắng lớn vụ hoa Tết - ảnh 7

Nông dân Mê Linh thắng lớn vụ hoa Tết - ảnh 8

Nông dân Mê Linh thắng lớn vụ hoa Tết - ảnh 9

Nông dân Mê Linh thắng lớn vụ hoa Tết - ảnh 10

Theo Ngọc Thủy/Báo Kinh tế nông thôn

Tags: hoa tết, thị trường hoa tết, mê linh

TIN KHÁC

Đất cằn, công lao động rẻ, hoa Tết vẫn thu nhập cao KHUYẾN NÔNG

Đất cằn, công lao động rẻ, hoa Tết vẫn thu nhập cao

Ít ai biết rằng, trồng hoa Tết tận dụng đất vườn tạp, lao động nông nhàn, người cao tuổi… vẫn có thu nhập cao.

Xuất khẩu nông sản tháng 1/2018 đạt con số kỷ lục, các tham tán thương mại nhiệt tình hiến kế để đưa nông sản ra nước ngoài trong khi Bộ NN&PTNT cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh kiểm soát an toàn thực phẩm.

Không nổi tiếng như các làng hoa ở Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ… âm thầm, lặng lẽ, cứ mỗi độ xuân về Làng nghề truyền thống trồng hoa Tết ấp Vĩnh Yên, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh cung cấp ra thị trường hàng trăm nghìn chậu hoa, góp thêm sắc mầu tươi thắm. Đời sống các hộ trồng hoa cũng khá hơn qua từng mùa xuân.

Nhiều loại nông sản ở ĐBSCL trúng mùa, được giá giúp người nông dân có một cái Tết sung túc hơn mọi năm

Chiều 11/2, theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng ùn tắc xe chở hàng nông sản tại cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đã chấm dứt.

Cách đây vài năm, do thiếu vốn, kinh nghiệm sản xuất hạn chế nên cuộc sống của gia đình chị Nguyễn Thị Châu (thôn Đức Lập, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) rất khó khăn.

Vào những ngày gần tết nguyên đán, người miền Tây thường có phong tục tát đìa để chuẩn bị cá, tôm ăn tết. Đây là cách bắt cá truyền thống mang nét đặc trưng riêng của người dân vùng sông nước Cửu long.

Ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ chiều tối ngày 7-2 đến sáng 8-2, nhiều ngư dân ở tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa... đã trúng đậm hàng trăm tấn cá cơm biển.

Chỉ còn tuần nữa là đến Tết Mậu Tuất 2018, thời điểm này ở “vương quốc quýt hồng” Lai Vung - Đồng Tháp đã chín vàng óng, thu hút nhiều thương lái đến thu mua để chuẩn bị đưa ra thị trường các nơi tiêu thụ.

Từ một bãi cát trắng, nông dân xã Thạch Văn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã biến thành cánh đồng củ cải mơn mởn màu xanh. Năm nay, củ cải vừa được mùa, vừa được giá với gần 1 tấn/sào nên người dân rất phấn khởi. Ngoài ra, đây cũng là điểm cho các em học sinh tham quan du lịch trải nghiệm.

Xem tiếp