17/07/2017 11:23

“Nông dân phải cùng nhau thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp”

Đó là nhắn nhủ của Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan trong buổi ra mắt Hiệp Tâm Hội quán vào sáng 15/7 tại xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông. Đây là hội quán thứ 2 được thành lập trên địa bàn huyện Tam Nông, nâng tổng số hội quán nông dân trên địa bàn tỉnh đến nay lên 22 hội quán.

“Nông dân phải cùng nhau thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp” - ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Hiệp Tâm Hội quán có 35 thành viên, do ông Phạm Hoàng Bộ làm Chủ nhiệm. Như các hội quán trước, Hiệp Tâm Hội quán được thành lập trên tinh thần tự nguyện, tập hợp những người nông dân canh tác kiệu và khoai môn của xã Phú Hiệp có cùng mục đích, nguyện vọng là chia sẻ, hỗ trợ nhau những kinh nghiệm, thông tin về sản xuất nông nghiệp.

Hội quán ra đời sẽ trở thành điểm sinh hoạt cộng đồng cho bà con nông dân trồng kiệu và khoai môn trên địa bàn huyện Tam Nông.

“Nông dân phải cùng nhau thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp” - ảnh 2

Phát biểu tại lễ ra mắt, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan rất phấn khởi trước tâm huyết của người nông dân trong Hội quán.

Bí thư nhấn mạnh, chỉ có sự đoàn kết, hợp tác và sự đổi mới trong cách thức sản xuất mới đưa kinh tế phát triển, do đó mong muốn bà con trong Hiệp Tâm Hội quán tăng cường gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, cùng hợp tác để nâng cao chất lượng nông sản của địa phương.

Bí thư cho rằng, trong xu thế phát triển chung, nông dân phải cố gắng đa dạng hóa sản phẩm, sản xuất hạ giá thành và chú trọng an toàn vệ sinh thực phẩm,…

Trước đó, trong chuyến công tác tại huyện Tam Nông, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan cũng đến thăm vùng nuôi tôm thẻ chân trắng trên địa bàn xã Phú Thành B.

Theo Hoài Minh/Báo Lâm Đồng

Tags: mô hình sản xuất, nông dân tiên tiến

TIN KHÁC

Những cựu chiến binh trên "mặt trận" phát triển kinh tế ở Quang Bình KHUYẾN NÔNG

Những cựu chiến binh trên "mặt trận" phát triển kinh tế ở Quang Bình

Tích cực phát huy truyền thống, phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, thời gian qua, các cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Quang Bình (Hà Giang) luôn gương mẫu, thi đua lao động sản xuất, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ để xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Sở dĩ lan cho năng suất cao, có cây cho ra 5 - 6 cành hoa/năm là nhờ áp dụng công nghệ cao, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng, phát triển tốt, kích thích ra hoa liên tục.

Không có đất canh tác lúa, từ thời mở đất, người dân xã Hải Triều (Hải Hậu - Nam Định) chỉ quen với nghề biển như làm muối và khai thác, nuôi trồng thủy sản.

TX Tân Châu (An Giang) nói chung và vùng bao Bắc Vĩnh An nói riêng là vùng trồng lúa lớn của tỉnh. Tuy nhiên...

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tiến hành kiểm tra một số mô hình thuộc các dự án Khuyến nông Trung ương thực hiện tại tỉnh Bắc Kạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh vừa ký Quyết định “Cấp ứng kinh phí hỗ trợ khắc phục thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh trong sản xuất lúa vụ xuân 2017”.

Không dùng thuốc kích thích sinh trưởng, phân bón hóa học, nhưng những vườn rau su su ở xã vùng cao Quyết Chiến, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) vẫn phát triển xanh tốt nhờ khí hậu quanh năm mát mẻ, thổ nhưỡng thuận lợi.

Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ đổi mới, Hội Cựu chiến binh huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu là điểm tựa trong việc giúp đỡ, hỗ trợ hội viên đẩy mạnh phát triển kinh tế, thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Do sử dụng giống lúa không đạt chất lượng, thường xuyên bị sâu bệnh nên năng suất chỉ đạt khoảng 40 tạ/ha, khiến đời sống gặp không ít khó khăn.

Trồng nấm Linh chi là một trong những mô hình mới, hiệu quả đang được các các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu học hỏi trồng và nhân rộng. Đến nay, tuy số hộ trồng thành công loại nấm này chưa nhiều, nhưng thực sự là mô hình phát triển kinh tế và làm giàu nhanh do giá bán của loại nấm này trên thị trường tương đối cao.

Xem tiếp