18/07/2017 02:40

Nông dân Quảng Bình đăng kí "Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi"

Thực hiện nghị quyết đại hội Hội Nông dân các cấp, Hội Nông dân huyện Quảng Ninh (Quang Bình) đã vận động nông dân trên địa bàn chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng đẩy mạnh công nghiệp hóa nông nghiệp.

Nông dân Quảng Bình đăng kí

Ở huyện Quảng Ninh xuất hiện ngày càng nhiều nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.

Trong đó, mạnh dạn chuyển đổi, đưa vào sản xuất một số cây trồng có giá trị kinh tế cao, như: dưa hấu, mướp đắng, ngô, đậu xanh… đã góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho nông dân. Từ đó, trên địa bàn đã xuất hiện ngày càng nhiều nông dân tiêu biểu đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” được tôn vinh.

Đến nay, toàn huyện đã có 10.988 hộ đăng ký danh hiệu "Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi" các cấp; trong đó cấp cơ sở 8.792 hộ, cấp huyện 1.849 hộ, cấp tỉnh 313 hộ và cấp Trung ương 34 hộ, đồng thời trong năm, mỗi chi hội nông dân đăng ký giảm 1 hộ nghèo.

>> Mời bạn đọc xem thêm các tin bài khác tại đây

Theo H.Trà/Báo Quảng Bình

Tags: chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nông dân quảng bình, đăng kí nông dân sản xuất giỏi

TIN KHÁC

Trung Quốc, Ấn Độ 'bắt chước' mô hình nông nghiệp 4.0 từ châu Âu KHUYẾN NÔNG

Trung Quốc, Ấn Độ 'bắt chước' mô hình nông nghiệp 4.0 từ châu Âu

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc tham vọng với những tiến bộ của các công nghiệp khác sẽ hỗ trợ liên minh công nông, áp dụng khái niệm nông nghiệp 4.0 từ châu Âu...

Hiện nay, mặc dù khai thác cá ngừ đại dương không còn chính vụ, nhưng những tàu cá ở Bình Định đánh bắt vẫn đạt sản lượng, ngư dân có thu nhập cao. Ngược lại...

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, năm 2017, tỉnh có kế hoạch xây dựng 13 HTX theo mô hình HTX nông nghiệp hoạt động hiệu quả.

Nuôi trồng thủy sản bền vững luôn song hành lợi nhuận lâu dài. Do đó, phụ gia nguồn gốc tự nhiên được coi là giải pháp nuôi thủy sản hiệu quả, giảm sử dụng hóa chất, xả thải; đồng thời cải thiện chất lượng sản phẩm và duy trì lợi nhuận tổng thể.

Nhằm tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ nông sản, khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, Hội Nông dân (HND) TP Hà Nội đã thực hiện xây dựng mô hình kinh tế tập thể.

Theo Sở Nông nghiệp- PTNT, đến ngày 13/7, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có 4.222ha lúa Thu Đông bị nhiễm sâu, bệnh (tăng 716ha so với trước đó một tuần).

Bão số 2 đã đổ bộ vào các tỉnh Bắc Trung Bộ gây mưa lớn trên diện rộng, ảnh hưởng đến nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản của người dân.

Những chuyến đi biển gần đây của ngư dân trong tỉnh Khánh Hòa đều trở về với khoang thuyền đầy ắp cá cơm. Năm nay cá cơm vừa được mùa vừa được giá nên họ rất phấn khởi.

Khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Hải Phòng tại xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng là một trong những "nông trường" hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.

ĐBSCL là vựa lúa lớn của cả nước với diện tích lúa 1,6 triệu ha. Mỗi vụ lúa, sản lượng phân bón bà con sử dụng lên tới vài trăm ngàn tấn. Đây chính là "vùng đất màu mỡ" nhất của những nhà sản xuất phân bón.

Xem tiếp