13/03/2018 05:32

Phân bón hữu cơ nâng năng suất cây trồng

Vừa qua, tại Sơn La, Cty TNHH Đầu tư công nghệ sinh học Goldtech phối hợp với UBND huyện Mộc Châu tổ chức hội thảo “Triển khai sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học GO5 - Đồng hành cùng nhà nông năm 2018”.

Phân bón hữu cơ nâng năng suất cây trồng - ảnh 1

Đánh giá chất lượng của phân bón G05 trên cây chè

Để góp phần phát triển nông nghiệp an toàn, hướng tới “Mộc Châu xanh, sạch, đẹp”, Cty đã khảo nghiệm phân bón hữu cơ sinh học Goldtech GO5 (gọi tắt là phân bón GO5) tại một số đồi chè, vườn cây chanh leo hay vườn rau, mang lại hiệu quả cao, được người nông dân tin cậy.

Ông Nguyễn Tiến Thanh, TGĐ Cty chia sẻ, phân bón GO5 đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm nay. Được nhiều nông dân các vùng tin cậy và sử dụng. Đây là dòng phân bón hữu cơ sinh học đã tạo ra được bước đột phá cho ngành nông nghiệp nước nhà nói chung, có thể cạnh tranh được với sản phẩm phân bón của nước ngoài.

“Chúng tôi luôn đồng hành cùng nông dân và sẽ tiếp tục nghiên cứu, cho ra đời những dòng sản phẩm tốt hơn nữa, không chỉ đảm bảo về dinh dưỡng cho cây trồng mà còn đảm bảo cho đất, ứng phó với biến đổi khí hậu”, ông Thanh cho hay.

Chị Trần Thị Lý (thị trấn nông trường Mộc Châu) cho biết: Trước kia, gia đình chị chủ yếu sử dụng phân bón hóa học cho cây chè, năng suất không hiệu quả. Điều đáng nói, đất mỗi ngày một xấu đi, bị thoái hóa, bị cằn và bạc màu khiến cây chè không phát triển tốt.

Năm 2016, chị vô tình biết đến phân bón G05. Qua thử nghiệm 1 vụ, chị thấy cây chè phát triển tốt, cây rất đẹp, búp mỡ màng, sức đề kháng tốt, ít sâu bệnh. Đặc biệt, năng suất vượt trội, tăng từ 30 - 50% so với mọi năm, sản phẩm sau khi thu hoạch sạch hoàn toàn, nước chè xanh, đậm và thơm.

“Sang vụ tiếp theo, tôi chia làm 2 mảnh để so sánh cho thực tế, một mảnh sử dụng phân bón GO5 và một mảnh không sử dụng phân bón GO5. Kết quả sau khi thu hoạch khác hoàn toàn, mảnh sử dụng phân bón GO5 đem lại năng suất và chất lượng tốt hơn. Từ đó, tôi chuyển sang dùng phân bón GO5 cho đến nay”, chị Lý khẳng định.

Phân bón hữu cơ nâng năng suất cây trồng - ảnh 2

Tham quan vườn rau tại HTX An Tâm

Chị Nguyễn Thị Tâm (Chủ nhiệm HTX rau an toàn An Tâm, bản An Thái, xã Mường Sang) chia sẻ: “Sau 85 ngày trồng hành, HTX đối chứng năng suất và sản lượng giữa 2 bên. Qua thu hoạch, luống hành do phía Cty chăm sóc bằng phân bón GO5 cho năng suất và chất lượng tốt hơn nhiều so với luống hành do HTX chăm sóc và sử dụng phân bón hóa học”.

Cũng theo chị Tâm, sau khi có kết quả, những vụ sau chị chuyển sang sử dụng phân bón GO5 cho cây hành, rau màu các loại. Kết quả rất mĩ mãn. Cây phát triển tốt, rau xanh và to hơn, điều đáng nói phân bón GO5 cải thiện đất trồng rất hiệu quả và không độc hại cho người trực tiếp sản xuất.

Tại Sơn La, phân bón G05 được Cty TNHH MTV Thắng Thái phân phối cho các nhà vườn ở Mộc Châu và một số huyện khác trong tỉnh. Cty có đội ngũ kỹ thuật xuống tận vườn hướng dẫn bà con cách sử dụng và cách chăm bón cây trồng.

Theo Mai Chiến/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: Sơn La, cây trồng, phân bón hữu cơ, năng suất cây trồng

TIN KHÁC

Để giành vụ xuân thắng lợi KHUYẾN NÔNG

Để giành vụ xuân thắng lợi

Mặc dù rét đậm, rét hại diễn ra liên tiếp cùng với những khó khăn về nước, dịch hại..., song đến nay, Hà Nội đã hoàn thành gieo cấy vụ xuân kịp khung thời vụ.

Phát triển sản xuất phân bón hữu cơ (PBHC) góp phần thúc đẩy ngành nông nghiệp theo hướng bền vững và hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay sản xuất PBHC đang gặp nhiều khó khăn, cần có một chiến lược tổng thể và sự vào cuộc của toàn xã hội.

Xã Kỳ Giang (Kỳ Anh - Hà Tĩnh) là vùng đất lâu nay người dân chủ yếu trồng các cây hoa màu như: lạc, đậu, vừng… nhưng cho hiệu quả kinh tế không cao. Nhờ chuyển sang trồng cà gai leo, mọi chuyện đã khác.

Những năm gần đây, các tỉnh ĐBSCL thường xuyên gặp nhiều khó khăn do tình trạng BĐKH. Hạn hán và xâm nhập mặn làm thiệt hại nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây lúa, gây thất thoát năng suất và giảm đáng kể nguồn thu nhập của nhà nông.

Triển khai thực hiện Quyết định số 62/2013/QĐ-TTg (ngày 25-10-2013) của Thủ tướng Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn, đến nay cả nước có gần 580 nghìn héc-ta cánh đồng lớn được xây dựng. So với mục tiêu đề ra, kết quả còn thấp, vậy làm thế nào để nhân rộng mô hình này.

Vào khoảng 8g30 sáng 10/3, tàu BP 320602 của Hải đội Biên phòng 2 thuộc BCH Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Định đã lai dắt tàu cá gặp nạn mang số hiệu BĐ 97203 TS cùng 4 ngư dân vào bờ an toàn.

Nông dân vùng Bảy Núi (An Giang) đang phát triển cây hồng quân, bởi cây chịu hạn tốt, không cần đầu tư phân, thuốc, cho thu nhập gần 200 triệu đồng/ha/năm.

Năm 2019, thị trường Australia dự kiến mở cửa cho trái nhãn tươi của Việt Nam, kéo dài thêm danh sách các loại nông sản Việt được quốc gia này cấp phép nhập khẩu sau vải, xoài và thanh long.

Đầu tư giàn rau treo với chi phí 400 nghìn đồng, chị Hoa Quỳnh vừa có rau gia vị Việt ăn, vừa trang trí cho ngôi nhà thêm ấn tượng.

Trong bối cảnh các kênh phân phối ở khu vực thành thị đang dần rơi vào tay các nhà đầu tư nước ngoài, kéo theo số lượng hàng ngoại xuất hiện trên các quầy kệ gia tăng, thì khu vực nông thôn có ý nghĩa quan trọng cho hàng Việt Nam phát triển. Đáng tiếc, nhiều doanh nghiệp (DN) chưa quan tâm khai phá thị trường đầy tiềm năng này.

Xem tiếp