14/11/2017 09:27

Phương án khoanh nợ cho ngư dân vùng bão

Phương án được xem là khả thi nhất cho đến thời điểm này là sẽ khoanh nợ từ 5 - 7 năm cho các cá nhân, tổ chức vay vốn ngân hàng bị thiệt hại.

Phương án khoanh nợ cho ngư dân vùng bão - ảnh 1

Đại diện Ngân hàng Nhà nước tỉnh Khánh Hòa cho biết ngày 14/11, các ngân hàng trên địa bàn sẽ họp để lấy ý kiến, tìm phương án giúp đỡ nông dân.

Sau bão số 12, ước tính giá trị tài sản bị thiệt hại của những người nuôi tôm hùm tại 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Việc khoanh nợ phải xin ý kiến Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ và các ngân hàng sẽ kiến nghị các giải pháp cụ thể.

Những ngày qua, ngư dân đang vớt vát số tôm hùm chết hoặc yếu để bán chạy lỗ. Giá tôm hùm chỉ còn 150.000 - 800.000 đồng/kg, bằng 1/3 - 1/2 so với ngày thường.

 Xem thêm: Hỗ trợ gạo cho người dân bị ảnh hưởng do bão số 12 và mưa lũ

Theo VTV.vn

Tags: bão lũ, bão số 13, ngư dân vùng bão, khoanh nợ cho người dân

TIN KHÁC

Nghệ An phấn đấu đạt trên 100.000 tấn lương thực vụ Xuân 2018 KHUYẾN NÔNG

Nghệ An phấn đấu đạt trên 100.000 tấn lương thực vụ Xuân 2018

Theo đề án sản xuất, mục tiêu vụ Xuân 2018 toàn tỉnh Nghệ An phấn đấu đạt sản lượng 107.000 tấn lương thực.

Xuất khẩu gạo sang các thị trường truyền thống như Trung Quốc, Philippines, Bangladesh khá thuận lợi trong khi, nguồn cung lúa gạo trong nước giảm mạnh do dịch bệnh, lũ lụt, mất mùa nên giá gạo thời gian tới có thể tăng khá mạnh.

Tại các tỉnh phía Bắc, rầy, sâu cuốn lá, chuột, nhện gié, bệnh khô vằn, bạc lá, đốm sọc vi khuẩn, lem lép,... hại nhẹ trên lúa mùa muộn tại Hà Tĩnh.

Xuất khẩu quả – rau – hoa hướng tới mục tiêu 10 tỷ USD/năm trước năm 2025 là cơ hội và một giải pháp thoát nghèo cho khu vực nông thôn - miền núi.

Tính đến nay, gia đình anh đã có hơn 1.000 con chim bồ câu Pháp. Với giá bán 140.000 đồng một cặp bồ câu thịt, 250.000 đồng một cặp bồ câu giống (2 tháng tuổi), 400.000 đồng một cặp bồ câu đang sinh sản; mỗi tháng gia đình anh thu lãi hơn 30 triệu đồng.

Sáng ngày 13/11, tại sân bay Cam Ranh, đại diện chính quyền 2 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành phân bổ 40 tấn hàng do Liên bang Nga viện trợ cho người dân 2 tỉnh Nam Trung bộ bị thiệt hại do bão số 12.

Ngành chăn nuôi đang rơi vào giai đoạn rất khó khăn để tồn tại. Các chuyên gia đánh giá chưa bao giờ ngành chăn nuôi bi đát như hiện nay. Nhưng đây cũng là cơ hội cơ cấu, sàng lọc lại để khỏe mạnh hơn, chuyển hướng chăn nuôi theo đúng yêu cầu thị trường.

Kháng thể chống lại sinh vật đơn bào C. suis gây bệnh cầu trùng ở lợn được chuyển qua sữa non của của lợn nái sang cho lợn con ngay sau khi sinh.

Đợt mưa dầm với những cơn mưa lớn kéo dài khiến sâu bệnh phát triển mạnh trên cây trồng. Trong đó, tình trạng nấm bệnh lan nhanh trên cây tiêu khiến nông dân thiệt hại nặng. Một số nông dân đã bỏ hẳn vườn tiêu bị nấm bệnh nhiều.

Các thử nghiệm trên các loại bệnh cúm phổ biến nhất của lợn ở Trung Quốc tiết lộ rằng vi-rút này có tiềm năng truyền bệnh sang người một cách dễ dàng, điều này đặt ra một mối đe dọa đại dịch tương tự với vi-rút gây đại dịch vào năm 2009 sau khi bệnh từ lợn bị lây sang người.

Xem tiếp