16/12/2017 02:57

Pyanchor Gold 8.5EC trừ cỏ cho ruộng lúa

Như quý bà con đã biết, với vụ đông xuân thì cỏ dại có điều kiện thuận lợi cho sự phát sinh, phát triển mạnh của các loài cỏ, đặc biệt là cỏ đuôi phụng và cỏ lồng vực.

Do vậy, bà con có thể sử dụng thuốc trừ cỏ hậu nẩy mầm nghĩa là phun khi cỏ ở giai đoạn đã ra lá.

Với thuốc trừ cỏ tác động hậu nẩy mầm, thị trường hiện nay có nhiều và được bán với nhiều tên thương mại và hoạt chất khác nhau, có loại dạng đơn chất, có loại dạng hợp chất. Đối với thuốc dạng đơn chất nghĩa là chỉ có 01 hoạt chất, thường cho hiệu quả trừ cỏ không triệt để, thuốc chỉ diệt cỏ chết tốt ở 01 hoặc 02 nhóm cỏ, không thể diệt hoàn toàn các nhóm cỏ có trong ruộng lúa.

Để có thêm những thông tin về sản phẩm mới có hiệu quả cao về mặt kỹ thuật và kinh tế, có khả năng diệt hoàn toàn các nhóm cỏ và rất an toàn cho cây lúa, chúng tôi xin giới thiệu đến quý bà con sản phẩm trừ cỏ hậu nẩy mầm dạng hợp chất, đó là thuốc trừ cỏ Pyanchor Gold 8.5EC. Đây là sản phẩm của Công ty LG –Chem (Hàn Quốc) sản xuất, do Công ty CP Bảo vệ thực vật Sài Gòn độc quyền phân phối.

Pyanchor Gold 8.5EC trừ cỏ cho ruộng lúa - ảnh 1

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm Pyanchor Gold 8.5 EC:

- Chứa hai chất trừ cỏ tương hợp nhau trong 01 sản phẩm, hiệu lực cao trên cả 03 nhóm hòa bản, cháo chác và lá rộng đặc biệt trừ rất hữu hiệu cỏ đuôi phụng và lồng vực.

- Thời điểm sử dụng rộng 7 - 15 ngày sau sa (tương đương cỏ lồng vực có từ 2 - 5 lá).

- Lượng thuốc dùng: 0,8 - 1,0 lít/ha, pha 40 - 50ml thuốc cho bình 16 lít nước, phun 2 bình cho 1 công ruộng 1.000m2. Do hiệu lực trừ cỏ đuôi phụng và lồng vực rất cao, nên có thể sử dụng liều 1,2 lít để phun lau lại những chỗ cỏ còn sót do trước đó đã phun thuốc trừ cỏ tiền nẩy mầm.

Để thuốc trừ cỏ tốt, bà con cần lưu ý:

- Do thuốc nội hấp qua lá, nên trước khi phun cần tháo cạn nước để cho lá cỏ tiếp xúc được nhiều với thuốc, sau phun thuốc 1 - 3 ngày nhớ cho nước vào ruộng cao khoảng 2/3 chiều cao cây lúa và giữ nước liên tục nhiều ngày càng tốt, ít nhất cũng được 4 - 5 ngày.

- Nơi có nhiều cỏ hoặc lúa mọc dầy che phủ cỏ, bà con cần phun chậm, rà vòi phun kỹ cho thuốc phủ đều lá cỏ. Đặc biệt trong vụ xuân hè và hè thu, tiết trời nắng nóng, không khí khô, thuốc phun ra khỏi vòi sẽ bốc hơi nhanh do đó cần phun cho lá cỏ ướt đẫm, không sợ phun chồng lối vì thuốc rất an toàn cho lúa. Tốt nhất là phun vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát gió nhẹ.

- Sau phun thuốc khoảng 5 - 6 giờ, nếu gặp mưa không phải phun lại.

- Thực hiện tốt hướng dẫn trên đây chắc chắn quý bà con sẽ hài lòng với sản phẩm trừ cỏ Pyanchor Gold 8.5EC.

Xin kính chúc quý bà con sản xuất vụ lúa đông xuân 2017 - 2018 bội thu, được giá.

Xem thêm: Phòng trừ sâu phao đục bẹ hại lúa

Theo Th.S Ký Văn Ngọt/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: cỏ lồng vực, trồng lúa, ruộng lúa, cỏ dại, cấy lúa, thuốc trừ cỏ lúa

TIN KHÁC

Sử dụng phân lân nung chảy, NPK Ninh Bình - giải pháp nâng năng suất, chất lượng lúa miền Trung LÚA

Sử dụng phân lân nung chảy, NPK Ninh Bình - giải pháp nâng năng suất, chất lượng lúa miền Trung

Kết hợp giữa phân NPK Ninh Bình và phân đơn: Bón lót phân NPK 10.12.5. Bón thúc bằng đạm ure và kali với lượng bón 20 - 25kg NPK10.12.5; 5 - 6kg đạm ure; 4 - 5kg kali.

Giống lúa thuần CNC11 do TS. Đồng Thị Kim Cúc và cộng sự (Viện Di truyền Nông nghiệp) chọn tạo bằng xử lý tia gamma (nguồn Co60) gây đột biến giống lúa Bắc thơm 7 từ năm 2010.

Quy trình kỹ thuật này được áp dụng cho khu vực Trung du miền núi phía Bắc, đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ, trên chân đất sản xuất 2 vụ lúa.

Bà con cần đặc biệt quan tâm đến giai đoạn cây tạo củ - thời điểm quan trọng bậc nhất trong quá trình sinh trưởng và đóng vai trò quyết định năng suất.

Pyanchor 5EC là thuốc trừ cỏ cho ruộng lúa được sản xuất bởi Công ty LG Chem (Hàn Quốc), do Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn (SPC) độc quyền phân phối tại Việt Nam và Campuchia.

Nguồn gốc HL-S11 do Trung tâm NC.TN.NN Hưng Lộc đánh giá, tuyển chọn và giới thiệu từ năm 2010

Nói về thuốc trừ cỏ cho ruộng lúa, hiện nay thị trường có rất nhiều và được bán với nhiều tên thương mại khác nhau. Tuy nhiên xét về mặt tác động, thuốc trừ cỏ có 2 nhóm chính: Tiền nẩy mầm và hậu nẩy mầm. Chúng tôi xin được giới thiệu 2 sản phẩm trừ cỏ hiệu quả cho ruộng lúa.

Nguồn gốc: Giống sắn HL-S10 do TT NC TN NN Hưng Lộc đánh giá, tuyển chọn và giới thiệu năm 2010.

Thời vụ: Thời vụ chuyển đổi chính: Vụ Đông Xuân: 20/10-25/12; Xuân Hè: 01/02-20/03; Hè Thu: 20/4-15/6 (lưu ý chọn giống ngắn ngày để tránh lũ)

Xem tiếp