17/05/2018 02:41

Rau Đà Lạt rớt giá

Vừa bị rớt giá lại chẳng có người đến mua, rau đành nhổ bỏ. Sự việc một lần nữa lặp lại tại vùng rau Lâm Đồng khiến cho không ít nhà vườn nản lòng.

Rau Đà Lạt rớt giá - ảnh 1

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

Hiện tại, nhiều mặt hàng rau chủ lực như khoai tây, cà rốt, củ dền, cải thảo... đều rớt giá. Trước đây, giá được 10 thì giờ chỉ còn 2-3. Như mặt hàng hành tây hiện tại, giá bán tại vườn chỉ 3.000 đồng, cải thảo còn không quá 1.000 đồng/kg.

Giá như vậy, với các nhà vườn, lấy lại vốn đầu tư đã khó, chứ chưa dám nói có lãi. Còn các vựa thu mua thì chẳng còn mấy mặn mà đến các vườn thu mua như trước. Thậm chí, có vựa đưa trước tiền cọc cho nhà vườn, giờ cũng bỏ luôn tiền cọc, chẳng đến thu hoạch.

Theo BTS/VTV.vn

Tags: rau xanh, giá rau, giá nông sản, rau đà lạt, rau đà lạt rớt giá

TIN KHÁC

Heo hơi tăng giá đột biến GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Heo hơi tăng giá đột biến

Giá heo hơi trên cả nước tăng gần 40% so với đầu tháng 3, vọt lên 48.000 đồng mỗi kg.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 17/5 tại các địa phương trong điểm, nhìn chung giá heo hơi hôm nay biến động từ 1.000-2.000 đồng/kg.

Tại nhiều địa phương, giá lợn hơi đã chạm mốc 44.000 đồng/kg, giúp người nông dân có lãi. So với khủng hoảng năm ngoái, giá lợn hơi hiện tại đã tăng gấp đôi. Bộ NNPTNT lại đứng trước lo lắng.

Cập nhật giá nông sản hôm nay (16/5), giá cà phê tiếp tục giảm từ 200-300 đồng/kg, trong khi giá hồ tiêu ở một số địa phương tăng 1.000 đồng/kg so với hôm qua.

Giá heo hơi tại ĐBSCL được thương lái thu mua trên 40.000 đồng/kg, tăng khoảng 8.000-10.000 đồng/kg so với cách nay nửa tháng.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 16/5 tại các địa phương trong điểm, nhìn chung giá heo hơi hôm nay tăng mạnh so với hôm qua.

Ngay cả những người nuôi tôm thẻ chân trắng trúng mùa cũng phải chịu thua lỗ nặng vì giá tôm rớt đến hơn 30%.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 15/5 tại các địa phương trong điểm, nhìn chung giá heo hơi hôm nay tăng mạnh so với hôm qua.

Những ngày qua, người nuôi tôm thẻ ở vùng ven biển bán đảo Cà Mau thấp thỏm lo âu khi thu hoạch gặp lúc tôm rớt giá liên tục. Tôm giảm giá quá thấp nên có người dù nuôi đạt năng suất như ý nhưng trừ chi phí lời lãi chẳng còn bao nhiêu.

Cập nhật giá nông sản hôm nay (14/5), giá cà phê và hồ tiêu ở một số địa phương đều giảm nhẹ so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Xem tiếp