11/08/2017 09:57

Sản lượng muối Sa Huỳnh chỉ đạt 37%

Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, niên vụ muối năm 2017 được triển khai đúng kế hoạch đề ra.

Sản lượng muối Sa Huỳnh chỉ đạt 37% - ảnh 1

Tuy nhiên, do diễn biến thời tiết bất lợi nên đến tháng 5/2017 các hộ diêm dân mới có muối thu hoạch, nhưng sản lượng thu được không đáng kể (do thời tiết thường có mưa dông về chiều và đêm).

Tính đến tháng 6/2017, diện tích sản xuất muối toàn tỉnh là 100ha, sản lượng muối sản xuất được 1.000 tấn, đạt 37% so với cùng kỳ.

Hoạt động sản xuất muối của tỉnh Quảng Ngãi tập trung ở vùng muối Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ. Nghề làm muối ở Sa Huỳnh có truyền thống lâu đời (từ thế kỷ 19) nên người dân gắn bó, có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất muối truyền thống.

Đồng muối có tổng diện tích tự nhiên là 144,7ha, trong đó diện tích sản xuất là 111,5ha. Có 2 HTX sản xuất muối, 587 hộ, với 2.898 nhân khẩu, trong đó có 1.157 lao động chính. Tuy nhiên, do hạ tầng vùng muối chưa được đầu tư đồng bộ nên nghề sản xuất muối của diêm dân nơi đây chưa đạt chất lượng, năng suất chưa cao.

Xem thêm: Muối Ninh Thuận được giá nhưng mất mùa

Theo Hải Yến/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: Quảng Ngãi, diêm dân, làm muối, sa huỳnh, sản lượng muối

TIN KHÁC

Vải thiều xuất khẩu sang Úc 'gặp nạn', tại anh hay tại ả? TIN TỨC

Vải thiều xuất khẩu sang Úc 'gặp nạn', tại anh hay tại ả?

Sau nhiều nỗ lực tháo gỡ thị trường, trong 2 năm 2016 và 2017, những lô vải thiều đầu tiên tại phía Bắc đã được XK sang thị trường Úc với tràn trề kỳ vọng. Thế nhưng...

Ngày 10/8, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh thông báo sẽ triển khai Chương trình kiểm tra cao điểm trong 10 ngày (từ 12 đến 22/8) để kiểm soát và truy xuất nguồn gốc thịt lợn cung ứng vào thị trường thành phố tiêu thụ.

Phân bón giả, nhái và kém chất lượng tràn lan trên thị trường không chỉ gây thiệt hại cho nông dân, doanh nghiệp sản xuất phân bón chân chính mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nông sản và ô nhiễm môi trường... Tuy nhiên, trong những năm gần đây tình trạng này vẫn chưa được xử lý triệt để. Và một trong những nguyên nhân do sự quản lý thị trường phân bón trong nước còn lỏng lẻo, nhiều bất cập.

Ngày 10-8, Sở Công thương TPHCM thông báo sẽ triển khai cao điểm kiểm tra trong 10 ngày (từ ngày 12-8 đến 22-8-2017) để kiểm soát và truy xuất nguồn gốc thịt heo cung ứng vào TPHCM tiêu thụ.

Ngày 10/8, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Khánh Hòa cho biết, đã xác định được nguyên nhân ốc hương chết ở xã Ninh Thọ, TX Ninh Hòa.

Anh La Hữu Lộc, SN 1982 ở phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã từ bỏ việc làm ở Singapore về quê để nuôi lươn sinh sản và lươn thương phẩm mỗi năm lãi hơn 600 triệu đồng.

Ngày 10/8, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Đắk Lắk cho biết, toàn tỉnh hiện có 1.911 ha điều bị bệnh thán thư, bọ xít muỗi, tập trung chủ yếu tại các huyện Krông Bông, Buôn Đôn, Lắk. Trong đó có 1.065 ha nhiễm bệnh mức độ nhẹ, 845 ha nhiễm nặng.

Ông Nguyễn Duy Đông ở thôn Khách Nhi Xuôi, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) thuê 3,5 mẫu đất của xã để lập trang trại liên hoàn.

Để đảm bảo chất lượng cây giống lâm nghiệp (CGLN), Bình Định đã áp dụng những biện pháp quản lý chặt.

Chế 15 máy nông cơ, mạnh dạn trồng mâm xôi châu Âu, học người Nhật cách làm hồng sấy... mang tiền tỷ về cho nông dân Lâm Đồng.

Xem tiếp