07/12/2017 02:30

Sản xuất thử giống dưa lê Super 007 Honey

Năm 2017, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học (Sở KH-CN Hải Dương) đã thực hiện xây dựng mô hình SX thử giống dưa lê Super 007 Honey của Hàn Quốc.

Sản xuất thử giống dưa lê Super 007 Honey - ảnh 1

Mô hình được áp dụng tại xã Lam Sơn, huyện Thanh Miện (14 hộ tham gia với diện tích 10.000m2) và xã Thượng Đạt, TP Hải Dương (3 hộ tham gia với diện tích 6.400m2 trồng ngoài ruộng, 3.600m2 trồng trong nhà màng).

Trong vụ xuân tỷ lệ sống ở giai đoạn ươm bầu đạt 90%. Tỷ lệ sống ngoài đồng ruộng đạt 80%, cây dưa bị phấn trắng và bọ trĩ nhiều chiếm đến 20 - 30% diện tích, cây sinh trưởng phát triển kém, ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất cây trồng.

Đến vụ HT tỷ lệ sống của cây con tương đối cao đạt 98,5%, cây sinh trưởng phát triển tốt, phù hợp với điều kiện đất đai và canh tác của địa phương, khả năng chống chịu bệnh khá, quả có mẫu mã đẹp có hình dạng ovan, khi chín có màu vàng, sọc trắng, chất lượng ngon có vị ngọt, giòn và thơm hơn dưa lê nhưng vẫn có mùi thơm của các giống dưa lê ta, khối lượng từ 350 - 400 gram/quả, có từ 6 - 8 quả/cây, năng suất dự kiến đạt 1,06 - 1,14 tấn/sào với giá bán dự tính là 25 nghìn đồng/kg thì các hộ dân thu lãi 11,15 triệu trồng/sào trồng dưa ngoài đồng rộng và 16,16 triệu đồng/sào trồng dưa trong nhà màng.

Theo Phạm Ninh Hải/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: trồng dưa lê, giống dưa lê super 007 honey, giống dưa lê hàn quốc

TIN KHÁC

Hà Nội phát triển mô hình chăn nuôi gà thả vườn KHUYẾN NÔNG

Hà Nội phát triển mô hình chăn nuôi gà thả vườn

Ngày 6-12, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội thảo phát triển chăn nuôi và tiêu thụ gà thả vườn trên địa bàn thành phố.

Bản Hang xã vùng cao Châu Thành, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) có 88 hộ 351 khẩu. Nơi đây bà con trồng được loại hồng cho quả thơm ngọt bán đắt hàng.

Là một trong những địa phương có diện tích sản xuất mía nguyên liệu nhiều, nhưng trong thời gian qua, năng suất, chất lượng mía trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Ðể bảo đảm thu nhập cho người dân, tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm từng bước nâng cao giá trị cây mía trong những năm tới.

Ông Nguyễn Đình Hoàn, thôn Phú Thọ, xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên (Bắc Giang) bỏ ruộng trồng lúa để thả bèo hoa dâu ở 5 mẫu ruộng trũng, thu về nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đó là trang trại vườn - ao - chuồng (VAC) của ông Lê Văn Xô ở thôn Đình, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Agricam (Cần Thơ) đang là công ty số 1 về XK gạo Japonica ở nước ta. Đó là thành quả sau nhiều năm xây dựng vùng nguyên liệu theo hướng an toàn, chất lượng cao.

Cách trung tâm TP Pleiku (Gia Lai) hơn 200 km, xã Kon Pne (huyện Kbang) từng được gọi là "ốc đảo Kon Pne". Giờ, Kon Pne đang dần thay da đổi thịt, nhờ chính cái nhìn thông thoáng của cán bộ xã này.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa đồng ý việc Công ty CP Nông lâm nghiệp 24/3 trồng thử nghiệm để theo dõi, đánh giá, nhận xét tính phù hợp, hiệu quả của cây gai xanh trên địa bàn tỉnh.

Cây quýt vàng Bắc Sơn (Lạng Sơn) từ lâu đã nổi tiếng khắp nơi với hương vị thơm ngon, đậm chất núi rừng biên giới. Đây là loại cây ăn quả có giá trị kinh tế, mang tính hàng hóa cao và đem lại nguồn thu nhập khá cho người nông dân.

Sau hơn 3 năm thẩm định hồ sơ, nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” đã được các cơ quan sở hữu trí tuệ của Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan cấp văn bằng bảo hộ.

Xem tiếp