15/05/2018 10:20

Sẽ xây dựng chợ nông sản quốc tế tại Đồng Nai

Theo Cty TNHH MTV Proton, một trong những đơn đầu tư chợ đầu mối Dầu Giây, hiện chợ đang tiêu thụ từ 300-400 tấn nông sản/ngày.

Sẽ xây dựng chợ nông sản quốc tế tại Đồng Nai - ảnh 1

Chợ đầu mối nông sản Dầu Giây

Giai đoạn 2 của chợ đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch sẽ mở rộng với quy mô 48ha, là chợ đầu mối lớn của khu vực các tỉnh phía Nam. Dự kiến trong năm 2019, sẽ xây dựng khu chợ thực phẩm tươi sống với quy mô 7ha. Là thành viên chính thức của Liên hiệp chợ đầu mối thế giới, Cty Proton đang triển khai xây dựng tổ hợp dự án chợ quốc tế hiện đại với quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam và trên thế giới, từng bước đưa Việt Nam trở thành điểm đến quốc tế về bán buôn hàng hóa và nông sản, trong đó có chợ quốc tế Đồng Nai.

Theo MS/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: trái cây, Đồng Nai, cây ăn quả, nông sản, chợ nông sản, chợ nông sản quốc tế

TIN KHÁC

Nông dân Sơn La thu hoạch mận sớm do mất mùa TIN TỨC

Nông dân Sơn La thu hoạch mận sớm do mất mùa

Trận mưa đá vào giữa tháng 4 đã khiến "thủ phủ" mận của Sơn La mất mùa.

Tại các tỉnh phía Bắc, sâu cuốn lá nhỏ hại lúa diện hẹp, đặc biệt đối với các tỉnh đồng bằng, ven biển như Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Phòng.

UBND huyện Phú Tân (An Giang) vừa yêu cầu các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thị trấn Phú Mỹ và Chợ Vàm.

Vườn cam trồng cách đây 2 năm của gia đình ông Nguyễn Văn Trung (Hà Tĩnh) bị kẻ xấu đốn hạ, đổ ngổn ngang.

Trong khi triển vọng để chế biến và XK là điều không thể, thì tình trạng diện tích cây có múi bung ra một cách tràn lan đang tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường.

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, mùa vải thiều 2018 tới đây sẽ bội thu so với năm vừa qua.

Thị trường hồ tiêu thế giới được dự báo sẽ còn khó khăn trong những năm tới. Vì vậy, để giữ được thị trường, ngành hồ tiêu Việt Nam không thể không thay đổi.

Điều này có được là nhờ chương trình kết nối tiêu thụ hàng hóa và đặc sản vùng miền thông qua hệ thống chợ đầu mối nông sản thực phẩm tại Đồng Nai.

Giá lợn hơi xuất chuồng tăng tới 3.000-6.000 đồng/kg chỉ trong một ngày 12/5, đã nối dài thêm chuỗi ngày tăng giá liên tục của mặt hàng này...

Theo Ban Quản lý dự án VnSAT Đồng Tháp, hai năm qua đã tổ chức 416 lớp tập huấn chương trình “3 giảm 3 tăng”, “1 phải 5 giảm” cho trên 16.200 hộ nông dân, trong đó có 42 HTX và Tổ hợp tác.

Xem tiếp