06/12/2017 10:28

Sơn La: Giá bí tăng cao, người dân vừa mừng vừa tiếc

Hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn xã Chiềng Sung huyện Mai Sơn (Sơn La) đang bước vào mùa thu hoạch bí vụ hai. Nếu vụ 1 người nông dân dở khóc dở cười vì bí rớt giá thảm hại, chỉ từ 1-2 ngàn đồng/kg thì vụ 2 này giá bí tăng lên khá cao, dao động ở mức 6.000 – 7.000 đồng/kg.

Sơn La: Giá bí tăng cao, người dân vừa mừng vừa tiếc - ảnh 1

Bí thu hoạch đến đâu thương lái mua hết đến đó. Nhiều nông dân cho biết, vì lo bí tiếp tục mất giá, nên sang vụ 2 bà con đã giảm bớt diện tích trồng hoặc chuyển sang thâm canh các cây trồng khác như đậu, đỗ, lạc…giờ giá bí tăng cao khiến nhiều người xót ruột tiếc hùi hụi. Theo Chủ tịch UBND xã Tòng Thanh Sơn, vụ trước toàn xã trồng hơn 200ha bí thì vụ này chỉ còn lại hơn 100 ha.

Được biết, bí trồng ở xã Chiềng Sung chất lượng tốt, ngọt, bùi, dẻo thơm nên được nhiều người tiêu dùng ở các tỉnh miền xuôi ưa thích.

Theo S.L./Đại Đoàn Kết

Tags: trồng bí đỏ, giá bí đỏ, cây bí đỏ, tỉnh sơn la, người dân vừa mừng vừa tiếc

TIN KHÁC

Giá cá sấu miền Tây bật tăng GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá cá sấu miền Tây bật tăng

Sau thời gian dài rớt mạnh, hiện giá cá sấu ở Cà Mau đã tăng vài chục nghìn đồng mỗi kg nhờ thị trường Trung Quốc mua trở lại.

Thanh long trồng trái vụ phải có giá khoảng 14.000 - 15.000 đồng/kg thì người dân mới có lời, thế nhưng hiện tại, giá loại trái cây này tại Bình Thuận chỉ chừng 6.000 - 8.000 đồng/kg nên khiến người trồng thua lỗ nặng.

Theo thông tin từ Bộ NN-PTNT, sau khi tăng lên ở mức giá cao kỷ lục trong năm, giá nhiều loại lúa đang giảm nhẹ. Lý do là nhiều tiểu thương và doanh nghiệp giảm thu mua lúa gạo vì cơ bản đã đủ hàng theo các hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, giá nhiều loại lúa vẫn đang ở mức cao hơn từ 500 - 1.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.

Thông tin được đưa ra tại cuộc họp giao bán tháng 11 của Tổng cục Thủy sản sáng nay, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Ngọc Oai, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản; Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám tham dự.

Cập nhật giá thủy, hải sản trong nước từ 29/11/2017

Khoảng 10 ngày gần đây, giá thịt gà công nghiệp bất ngờ tăng mạnh, trong khi thịt heo vẫn trong cơn "khủng hoảng" giá thấp.

Hơn một tháng nay, do ảnh hưởng của lũ lụt và những cơn mưa lớn kéo dài liên tiếp khiến nguồn cung rau xanh ở các chợ bắt đầu khan hiếm, giá tăng mạnh, thậm chí nhiều loại giá tăng gấp đôi, gấp ba so với trước đây.

Một quả mít Việt Nam ở nước ngoài có giá trên 1 triệu đồng, đắt gấp hơn chục lần so với ở Việt Nam nhưng vẫn luôn trong tình trạng khan hàng.

Năm nay, tỉnh Bắc Kạn có hai nghìn ha quýt cho thu hoạch với sản lượng ước tăng 27% so năm trước. Được mùa nhưng quýt rớt giá thê thảm, chỉ bằng một nửa so năm ngoái.

Giá gà lông màu, lông trắng liên tục tăng giúp các doanh nghiệp, hộ chăn nuôi lãi cao.

Xem tiếp