17/06/2017 09:30

Tăng cường hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thịt lợn và ổn định phát triển chăn nuôi lợn

Ngày 13/6, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Công văn số 3044/UBND-NN về việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thịt lợn và ổn định phát triển chăn nuôi lợn.

Tăng cường hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thịt lợn và ổn định phát triển chăn nuôi lợn - ảnh 1

Ảnh minh họa

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh; tạo điều kiện cho các cơ sở hoạt động tối đa công suất, góp phần tạo nguồn tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho người chăn nuôi lợn; hướng dẫn và tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi lợn có nhu cầu tự tiêu thụ sản phẩm đến cơ sở giết mổ trên địa bàn để giết mổ lợn theo quy định. Ngành Nông nghiệp tuyên truyền, khuyến cáo các hộ chăn nuôi lợn tổ chức thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã chăn nuôi để thực hiện việc phát triển chăn nuôi theo quy hoạch bền vững, hạn chế việc phát triển chăn nuôi tự phát.

Sở Công thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường thường xuyên kiểm tra tình hình giá thịt lợn hơi đưa vào các điểm giết mổ tập trung, giá thịt lợn khi giết mổ xong, giá bán lẻ thịt lợn tại các siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm; tổ chức kết nối doanh nghiệp với người sản xuất chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh để tăng cường thu mua, chế biến, cấp đông.

Ngành Công thương kêu gọi các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường và ký kết các hợp đồng tiêu thụ lợn thịt với các trang trại chăn nuôi với giá cả hợp lý; phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra việc vận chuyển thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn, không để xảy ra gian lận thương mại.

UBND các huyện, thị xã phối hợp với Sở Công thương chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các phòng, ban chức năng tổ chức các điểm bán thịt lợn, các sản phẩm từ thịt lợn bình ổn giá theo quy định, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm. Các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các hội viên và nhân dân ưu tiên sử dụng thịt lợn trong bữa ăn hàng ngày...

Xem thêm: Không xuất khẩu thịt lợn bằng mọi giá

Theo Bảo Ngọc/Đắk Nông Điện tử

Tags: nông sản, tiêu thụ nông sản, phát triển chăn nuôi

TIN KHÁC

Triển vọng mô hình trồng khóm xen bưởi da xanh KHUYẾN NÔNG

Triển vọng mô hình trồng khóm xen bưởi da xanh

Những năm gần đây, người dân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm tăng năng suất, tăng thu nhập

Giá vịt ở huyện Yên Thành (Nghệ An) giảm từ 40.000 đồng một kg xuống còn một nửa khiến hàng trăm hộ chăn nuôi thua lỗ.

Dự kiến từ ngày 20/6, lô vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đầu tiên sẽ được tập đoàn Central Group Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Thái Lan.

Những trái cây bán tiền triệu một kg ở Việt Nam như nhót Nhật, nho chuỗi ngọc và cả cherry vốn có giá bình dân ở nước ngoài.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về giải pháp khắc phục tình hình tôm hùm chết tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Với hệ thống tưới nhỏ giọt, cung cấp dinh dưỡng tới tận gốc, hoa cẩm chướng phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ và có giá trị kinh tế cao.

Theo dự báo của cơ quan chức năng, năm nay ĐBSCL lũ sẽ về sớm hơn so với mọi năm, vì vậy các địa phương đã chủ động xuống giống lúa thu đông để né đỉnh lũ...

Chung tay làm ăn theo mô hình tổ hợp tác (THT), 7 hộ nông dân sản xuất giỏi ở khu vực Tây Hồ, Phường 11, Đà Lạt đã tích cực trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao khoa học kỹ thuật nâng cao giá trị sản phẩm rau VietGAP trên thương trường.

Giá giảm mạnh nhưng không có thương lái đến thu mua khiến cam chín rụng đầy vườn…. Đó là tình cảnh của người dân trồng cam sành ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang từ hai tháng qua.

Đậu phộng (lạc) một loại cây trồng truyền thống của người dân huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đây cũng là loại cây thích hợp để chuyển đổi ở vùng đất xám bạc màu của huyện

Xem tiếp