13/10/2017 09:30

Thái Bình: 30.000 ha lúa mùa bị tàn phá do mưa lũ

Mưa lớn kéo dài cộng với xả lũ hồ thủy điện Hòa Bình khiến nước trên hệ thống thủy lợi không tiêu thoát kịp, gây ngập úng làm thiệt hại về người và tài sản, ước tính có 30.000 ha lúa mùa bị tàn phá và nhiều nhà dân bị hư hại, tốc mái.

Ước tính có khoảng 30.000 ha lúa mùa đang đến kỳ thu hoạch bị thiệt hại, trên 10.000 ha rau, màu bị mất trắng.

UBND tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo đóng các cống tưới, mở các cống tiêu, đề phòng mưa lớn còn tiếp diễn; huy động lực lượng quân đội, học sinh THPT tham gia thu hoạch lúa, hoa màu giúp dân với phương châm 'xanh nhà hơn già đồng'; tăng cường kiểm tra hệ thống đê, kè, cống, xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra; chuẩn bị đầy đủ giống cây vụ Đông ưa lạnh để khôi phục sản xuất sau mưa úng.

Trước đó, Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCLB và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình, những trận mưa liên tiếp đã gây ngập úng cục bộ tại một số vùng và gây thiệt hại hàng ngàn ha lúa mùa và cây vụ đông sớm.

Một trận lốc xoáy quét qua sáng 10/10, lốc xoáy làm tốc mái 9 nhà dân, làm 4 người bị thương, trong đó 1 người bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu; hàng trăm ha lúa và cây hoa màu vụ hè thu chưa kịp thu hoạch bị gẫy đổ, ngập sâu trong nước có nguy cơ mất trắng hoàn toàn.

Một số hình ảnh về mưa lũ tại Thái Bình:

Thái Bình: 30.000 ha lúa mùa bị tàn phá do mưa lũ - ảnh 1

Thái Bình: 30.000 ha lúa mùa bị tàn phá do mưa lũ - ảnh 2

Trận mưa lớn kéo dài khiến các tuyến đường tại trung tâm TP ngập sâu trong nước, có nơi ngập trên nửa mét, Khu công nghiệp Phúc Khánh chìm sâu trong biển nước.

Thái Bình: 30.000 ha lúa mùa bị tàn phá do mưa lũ - ảnh 3

Thái Bình: 30.000 ha lúa mùa bị tàn phá do mưa lũ - ảnh 4

Thái Bình: 30.000 ha lúa mùa bị tàn phá do mưa lũ - ảnh 5

Nhiều tuyến phố tại khu vực trung tâm TP Thái Bình chìm trong biển nước khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Thái Bình: 30.000 ha lúa mùa bị tàn phá do mưa lũ - ảnh 6

Hàng nghìn ha hoa màu sắp đến vụ thu hoạch bị ngập trong nước gây tổn thất lớn cho người dân.

Thái Bình: 30.000 ha lúa mùa bị tàn phá do mưa lũ - ảnh 7

Thái Bình: 30.000 ha lúa mùa bị tàn phá do mưa lũ - ảnh 8

Mưa ngập sâu khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng, đời sống sinh hoạt bị xáo trộn.

Theo Phạm Hiền/giaoducthoidai.vn

Tags: mưa lũ, mưa lũ ở yên bái, mưa lũ ở hòa bình, mưa lũ ở lào cai, mưa lũ ở thanh hóa, mưa lũ miền bắc 2017

TIN KHÁC

Hiệu quả thực sự trồng lúa ở ĐBSCL KHUYẾN NÔNG

Hiệu quả thực sự trồng lúa ở ĐBSCL

Lúa là cây lương thực chủ yếu của Việt Nam. Trong 3 thập kỷ vừa qua, cây lúa đã làm tròn sứ mệnh của mình là biến Việt Nam từ một nước thiếu thốn lương thực trở thành một nước dư thừa hàng chục triệu tấn thóc để xuất khẩu...

Thiệt hại do thiên tai gây ra không thể định lượng hết bằng những con số khô cứng mà nó còn để lại biết bao gánh nặng đau thương không thể nguôi ngoai cho người ở lại, cho cuộc sống hiện tại và mai sau của chúng ta.

Để mở rộng đầu ra, tỉnh đăng ký thương hiệu 'cam Bắc Tân Uyên' và chuyển đổi dần sang hướng trồng VietGap.

Nâng niu những trái quýt nặng oằn trên cây, ông Nguyễn Văn Cự ở thôn 10, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, Bình Phước tự hào khoe: “Vườn quýt này đã cho gia đình mình thu nhập được 2,6 tỷ đồng rồi đó”.

Trong bối cảnh khan hiếm cá ngừ, ngư trường đánh bắt ngày càng bị thu hẹp và các chính sách hạn chế khai thác cá ngừ được áp dụng, dự báo thị trường cá ngừ ở Mỹ, châu Âu, Nhật Bản sẽ tiếp tục “nóng” vào cuối năm 2017 và những năm tiếp theo.

Có lẽ ngoại trừ trận “đại hồng thủy” năm 2008, sau gần 10 năm, người dân sống ở khu vực ngoài đê ở huyện Mê Linh (Hà Nội) mới lại dính một trận lũ kinh hoàng như năm nay.

Ngày 4/10/2017, Trạm Chăn nuôi & Thú y huyện Diễn Châu nhận được thông tin một ổ dịch lở mồm long móng (LMLM) xuất hiện tại xóm 10, xã Diễn Thái. Ngay lập tức, các phương án chống dịch đã được địa phương triển khai.

Ngày 12/10, tin từ Chi cục Thú y TP.HCM (CCTY) cho biết đã hoàn tất hồ sơ chuyển sang Sở NN-PTNT trình UBND TP ra quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Văn Phụng (Hóc Môn) về hành vi tiêm thuốc an thần cho heo trước khi giết mổ.

Nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) là hướng đi tất yếu nhằm tái cơ cấu ngành nông nghiệp, ứng phó với biến đổi khí hậu, giải phóng sức sản xuất và nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, lĩnh vực này đang gặp nhiều khó khăn mà điểm nghẽn cơ bản chính là vấn đề tín dụng.

Các cấp Hội Nông dân trên địa bàn Nghệ An tích cực chủ động phối hợp và trực tiếp triển khai các chương trình hỗ trợ và tạo điều kiện giúp các hội viên và nông dân phát triển kinh tế - xã hội. Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2017), Báo Nghệ An phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hữu Nhị - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Xem tiếp