14/02/2018 09:23

Thị trường hoa tươi và cây cảnh ngày cận Tết thế nào?

Càng đến ngày cận Tết, Hà Nội khác với ngày thường đó là vắng người. Lượng người giảm kể từ ngày cuối tuần trước nên mọi nhu cầu mua sắm cũng giảm theo. Sản phẩm hoa tươi và cây cảnh phục vụ cho trang trí ngày tết cũng tăng và giảm giá theo nhu cầu.

Dạo quanh thị trường hoa, cây cảnh Tết ở Hà Nội những ngày cuối năm nhiều sản phẩm đắt lên khá nhiều, nhưng cũng có những thứ không chỉ vẫn giữ giá suốt dịp Tết mà còn rất ít người mua.

Đắt và tăng giá mạnh nhất là đào dáng lùm Nhật Tân. Trước dịp Tết Táo quân những cành đào có giá khoảng 150.000 - 200.000 đồng/cành nhiều nụ thì đến phiên chợ ngày 28 tháng Chạp có nơi bán lên tới 800.000 đến trên một triệu đồng một cành.

Thị trường hoa tươi và cây cảnh ngày cận Tết thế nào? - ảnh 1

Đào cành Nhật Tân đang được nói giá lên đến 800.000 đồng/cành.

Thị trường hoa tươi và cây cảnh ngày cận Tết thế nào? - ảnh 2

Cành nhỏ đã nở gần hết nụ không dưới 150.000 đồng/cành.

Nhiều tiểu thương chia sẻ, đào nở rộ hoa thì rẻ, nhưng cành nào hoa còn giữ được nhiều nụ không nhiều do vậy nó đắt.
Cùng với đào cành Nhật Tân thì các cây cảnh bonsai cũng được khá nhiều người mua sắm như : Quất mini, lan, mai trắng, hồng...
Theo nhiều người mua chia sẻ, những cây cảnh bonsai phù hợp các căn hộ chung cư, hơn nữa cũng vừa túi tiền của nhiều hộ gia đình. Cây quất nhỏ chỉ từ 150.000 đồng đến trên một triệu đồng một cây tùy theo cây, thế và chậu. Nếu là những chậu gốm thường thì rẻ, nhưng cây thế đẹp và trồng trong chậu gốm đắp nổi thì lên đến trên một triệu một cây.

Thị trường hoa tươi và cây cảnh ngày cận Tết thế nào? - ảnh 3

Quất nhỏ đồng giá 150.000 đồng/cây khá đông khách mua.

Thị trường hoa tươi và cây cảnh ngày cận Tết thế nào? - ảnh 4

Những cây quất trồng trong chậu có giá bán từ 1-1,5 triệu đồng vẫn nhiều người hỏi mua.

Hoa lan hồ điệp cũng được khá nhiều người mua. Nếu mua giò đơn lẻ có giá từ 80.000 - 150.000 đồng/giò. Nếu mua chậu khoảng 5 giò mỗi chậu thì có giá từ 1-1,8 triệu đồng/chậu tùy theo cành hoa dài hay ngắn và màu hoa.

Điểm qua các chợ, hoa tươi cũng là mặt hàng tăng giá mạnh. Cụ thể, lay ơn có giá từ 120.000 - 150.000 đồng /chục tuỳ chợ . Hoa cúc có giá bán từ 80.000 - 120.000 đồng /chục tuỳ chợ. Hồng có giá 10.000 - 15.000/bông. Hồng lộc có giá lên tới 20.000 đồng một bông.

Theo các tiểu thương ngoài đào canh Nhật Tân tăng giá mạnh thì những sản phẩm nói trên cũng chỉ nhích tăng nhẹ so với dịp lễ Táo quân, nhìn chung nguồn cung đảm bảo ổn định.

Thị trường hoa tươi và cây cảnh ngày cận Tết thế nào? - ảnh 5

Lan hồ điệp cũng đắt hàng.

Thị trường hoa tươi và cây cảnh ngày cận Tết thế nào? - ảnh 6

Mai trắng hút khách.

Bên cạnh đó thì có những sản phẩm cũng không được nhiều người quan tâm đó là đào cành rừng và mai vàng miền nam. Một số tiểu thương bán đào rừng cho biết, chỉ có ít người đến xem rồi đi. Số it người mua đào rừng. Giá bán cũng không cao. Có tiểu thương nói rằng anh mua mấy chục triệu đồng đào từ Sơn La về, nhưng đến phiên chợ 28 Tết chưa bán nổi một nửa. Cái Tết năm nay có khi không đủ vốn.

Thị trường hoa tươi và cây cảnh ngày cận Tết thế nào? - ảnh 7

Mai vàng còn khá nhiều nhưng vắng hoe người mua.

Thị trường hoa tươi và cây cảnh ngày cận Tết thế nào? - ảnh 8

Đào rừng cùng chung số phận với mai vàng.

Một người bán mai chở từ Bình Định ra chia sẻ, mai năm nay vẫn giữ giá như mọi năm. Nhỏ từ trên một triệu đến trên 3 triệu mỗi cây nhưng cũng ít người hỏi mua mai. Phiên chợ 28 Tết mà vắng hoe người thì 2 phiên tới cũng không nhiều người mua. Vì Hà Nội đến 28 Têt đã khá nhiều người về quê.
Cũng mong mọi điều may mắn đến với những người kinh doanh hoa, cây cảnh dịp Tết, không ai phải đọng vốn.

Theo Bích Hời/kinhtedothi.vn

Tags: tết nguyên đán, cây cảnh Tết, thị trường hoa, tết thế nào

TIN KHÁC

Đa dạng thị trường hoa, cây cảnh Tết Mậu Tuất 2018 TIN TỨC

Đa dạng thị trường hoa, cây cảnh Tết Mậu Tuất 2018

Chỉ còn 2 ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Mậu Tuất, thời điểm này thị trường hoa, cây cảnh đã rất nhộn nhịp và sôi động. Năm nay, ngoài những loại hoa, cây cảnh truyền thống, các nhà vườn còn nhập thêm nhiều loại cây mới lạ, đáp ứng nhu cầu phong phú của người chơi.

Theo phong thủy, có một số loại trái cây là biểu tượng của sự giàu sang, sức khỏe và may mắn. Những loại trái cây này thường được nhiều gia chủ bày trong nhà.

Thị trường hoa, cây cảnh nở rộ cuối năm cũng là lúc mà đội ngũ xe thồ, xe ba bánh... bội thu nhờ được thuê chở hoa liên tục. Tuy vất vả nhưng đem lại thu nhập khá cao mỗi chủ xe.

Thực hiện mô hình trình diễn các giống cây trồng mới, mô hình áp dụng cơ giới hóa, năm 2017, huyện Bình Xuyên đã triển khai 50 ha diện tích lúa DQ11 tại xã Tân Phong với 2 vụ/năm. Giống lúa DQ11 là giống có tiềm năng năng suất cao, chịu thâm canh, cấy bằng máy cây lúa sinh trưởng phát triển tốt, cho năng suất 70-75 tạ/ha.

Trong lúc đi đánh cá ngoài biển, một ngư dân ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế đã bắt được một con cá nghi cá sủ vàng quý hiếm.

Những người yêu quý chó xoáy Phú Quốc còn dành cho chúng một tình cảm đặc biệt, đó là xây nghĩa trang để chôn cất những chú chó qua đời...

Chiều 12/2 (tức 27 tháng Chạp), gần 20ha mía của người dân tại cánh đồng Ô Chuối thuộc phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum đã bị lửa thiêu rụi.

Nay đàn bò của ông đã tăng lên 600 con, trong đó có trên 300 con bò cái, mỗi năm cho ra đời 200 con bê. Hiện doanh thu của ông từ nguồn lúa giống và trang trại bò lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm, chưa kể chuối. Trừ hết các chi phí còn lời trên 5 tỷ đồng.

Mùa xuân mang theo sự quyến rũ của nắng, của gió, của hoa trái, sản vật... Và nhiều làng nghề truyền thống đất phương Nam cũng hòa nhịp sống sôi động mang màu sắc, hương vị đậm đà, phong phú mỗi khi Tết đến xuân về.

Theo ông Nguyễn Hữu Tuyển, chủ vườn trồng hoa ly tại thị trấn Nếnh (Việt Yên), ngày 12-2, giá hoa bán buôn tại vườn tăng gấp đôi so với năm trước.

Xem tiếp