11/01/2018 11:03

Thịt lợn rừng nuôi hút khách dịp Tết

Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết, lợn rừng nuôi tại tỉnh Phú Yên đang rất hút hàng, nhiều trại nuôi đã không còn lợn để bán.

Thịt lợn rừng nuôi hút khách dịp Tết - ảnh 1

Trai trại lợn rừng nuôi của ông Nguyễn Phước (xã Hòa Quang, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) mỗi năm cung cấp ra thị trường hàng trăm con lợn thịt. Vào thời điểm này, ông không còn lợn để bán. Toàn bộ số lợn của ông dự định cung cấp cho thị trường Tết sắp tới đã được người mua đặt cọc dù trọng lượng mỗi con mới đạt 12 - 14kg.

Tại nhiều trang trại lợn rừng nuôi khác ở tỉnh Phú Yên, năm nay thương lái và người tiêu dùng đã tranh thủ đặt hàng sớm. Nhiều trang trại hiện đã không còn lợn để bán. Nguyên nhân có thể là do năm trước vào thời điểm cận Tết, lợn rừng nuôi đã hút hàng, tăng giá. Hầu hết gia đình chọn mua lợn rừng có trọng lượng từ 17 - 20kg/con. Thương lái thường mua loại có trọng lượng lớn hơn để mổ bán lẻ trên thị trường.

Để thịt lợn rừng nuôi đảm bảo chất lượng như lợn hoang, các hộ chăn nuôi phải thực hiện theo mô hình hoang dã. Theo đó, thức ăn chủ yếu là rau cỏ tự nhiên các loại, thời gian nuôi từ 7 - 8 tháng thì thịt lợn mới ngon. Trong những năm gần đây, sức tiêu thụ lợn rừng nuôi trong dịp Tết luôn tăng cao. Các hộ chăn nuôi dự đoán được điều này nhưng không thể tăng đàn như ý muốn bởi việc nuôi phụ thuộc nhiều vào con giống. Hầu hết các trại lợn đều tự sản xuất giống nên nguồn cung không đáp ứng đủ.

Trong dịp Tết Nguyên đán, thịt lợn rừng nuôi là một trong những mặt hàng bán chạy nhất. Theo quan niệm của người dân, việc ăn thịt lợn rừng vào đầu năm mới sẽ mang lại nhiều may mắn cho cả năm.

 Xem thêm: Thịt lợn sẽ tăng giá trong dịp Tết

Theo BBT/VTV.vn

Tags: Phú Yên, thịt lợn rừng, Nuôi lợn rừng, hút khách dịp tết

TIN KHÁC

Tiên Lữ - Hưng Yên: Hỗ trợ phát triển cây vụ Đông TIN TỨC

Tiên Lữ - Hưng Yên: Hỗ trợ phát triển cây vụ Đông

Các mô hình sản xuất rau, màu vụ đông của huyện Tiên Lữ cho hiệu quả kinh tế khá, tổng giá trị đạt từ 70 - 75 tỷ đồng.

Phường Cam Thuận- thành phố Cam Ranh là địa phương ven biển. Đời sống bà con nơi đây gắn liền với nghề nuôi trồng, đánh bắt hải sản, đặc biệt là nuôi tôm hùm lồng. Năm 2017, toàn phường Cam Thuận có hơn 12.000 lồng nuôi tôm hùm xanh.

Việc ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào trong sản xuất, giới thiệu các đối tượng nuôi mới, có giá trị kinh tế cao trong nuôi thủy sản nước ngọt là rất cần thiết và cấp bách cho ngành nông nghiệp. Trong đó, cá chép giòn có thể là đối tượng nuôi có tiềm năng rất lớn cho nông dân nuôi cá lồng bè cả về hiệu quả kinh tế lẫn đầu ra cho sản phẩm.

Đầu tư kinh phí và mất thời gian chăm bẵm, những tưởng công sức bỏ ra sẽ mang về thành quả xứng đáng. Nào ngờ trong chốc lát, tất cả đổ xuống sông xuống biển. Thực trạng đáng buồn nói trên đang diễn ra tại “vựa quất” xã Hợp Tiến của huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa…

Năng suất của hầu hết các loại cây ăn quả đều tăng: Xoài đạt 186,09 tạ/ha, tăng 8,1 tạ/ha, sản lượng đạt 115,1 ngàn tấn, tăng 20 ngàn tấn.

Ảnh hưởng bão số 1, mưa to đúng vào thời điểm lúa vụ mùa chín rộ. Sau mưa bão đến nay, nông dân các huyện Tuy An, Đồng Xuân và TX Sông Cầu (Phú Yên) thu hoạch lúa bằng cách dàn hàng ngang cắt, nai lưng ra gánh chất lên bờ.

Kể từ ngày 10/1, những khách hàng là đối tượng ưu tiên có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh sẽ được Agribank giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ 6,5%/năm xuống còn tối đa 6,0%/năm và giảm lãi suất cho vay trung, dài hạn từ 8%/năm xuống còn từ 7,5%/năm...

“Quái ngư” cá tra dầu nặng 156 kg, dài 2,3m mắc lưới của ngư dân Campuchia trên sông Mê Kông vừa được đưa về một nhà hàng ở tỉnh Hà Tĩnh.

Những ngày qua, không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ ở tỉnh vùng biên Lạng Sơn xuống thấp, nhiều nơi ở vùng núi nhiệt độ giảm sâu, thậm chí tụt xuống - 3 độ C.

Thời điểm này, làng nghề làm khô cá lóc ở xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, Đồng Tháp đang hối hả SX để cung cấp cho thị trường tết.

Xem tiếp