12/03/2018 08:16

Thu hút đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

Diễn đàn có gần 50 DN, nông dân tiên tiến và hơn 200 sinh viên, đoàn viên thanh niên tỉnh An Giang tham dự.

Trong khuôn khổ hội chợ "Hàng Việt Nam chất lượng cao" (từ 6 - 11/3) tại TP Long Xuyên (An Giang), Sở KHCN tỉnh An Giang phối hợp Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức diễn đàn "Ứng dụng công nghệ trong các dự án nông nghiệp".

Diễn đàn có gần 50 DN, nông dân tiên tiến và hơn 200 sinh viên, đoàn viên thanh niên tỉnh An Giang tham dự. Tại diễn đàn, các chuyên gia kinh tế chia sẻ những giải pháp ứng dụng công nghệ trong khởi nghiệp nông nghiệp, xu hướng chuyển động xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ...

Ông Lâm Quang Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, tỉnh đang xây dựng thể chế đặc thù, ưu đãi để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Trong năm 2018 tỉnh đẩy mạnh chuyển giao các thành tựu KHCN như SX nấm ăn và nấm dược liệu, SX chế phẩm sinh học EM, SX cà chua gốc ghép, cà xanh mỡ gốc ghép, cà tím gốc ghép sạch bệnh; SX cá rô biển, SX Snack từ nấm bào ngư, SX trà linh chi túi lọc, SX cao nấm linh chi, thiết kế và lắp đặt hệ thống tưới tự động bằng năng lượng mặt trời...

Thu hút đầu tư nông nghiệp công nghệ cao - ảnh 1

Mô hình xe năng lượng phun phân và thuốc trừ sâu của anh Trần Trung Hiếu - sản phẩm đạt giải Nhì hội thi Sáng tạo KHKT tỉnh An Giang 2017.

Theo Hữu Đức/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: Nông nghiệp công nghệ cao, phát triển nông nghiệp, thu hút đầu tư

TIN KHÁC

Chủ động phòng chống cháy rừng trong mùa khô TIN TỨC

Chủ động phòng chống cháy rừng trong mùa khô

Trước tình hình nắng nóng làm tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng, ngành chức năng các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã chủ động thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các giải pháp để phòng ngừa đến mức tối đa, không để xảy ra cháy rừng.

Nhiều năm qua, tỉnh Thừa Thiên - Huế là một trong những địa phương cung ứng lượng lớn rau sạch được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP ra thị trường miền Trung.

Chiều 11-3, Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) cho biết, trong năm 2018 ngành nông nghiệp đề ra kế hoạch chuyển đổi khoảng 118.290 ha đất trồng lúa ở những nơi kém hiệu quả, khó khăn về nguồn nước, bị ảnh hưởng hạn mặn… tại ĐBSCL sang trồng các loại rau màu, cây ít sử dụng nước, cây ăn trái, nuôi thủy sản… cho hiệu quả kinh tế cao hơn lúa.

Các vườn cây trái ở vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thu hút khách du lịch vì cây xanh, trái ngọt và cảnh quan dân dã, yên bình. Thế nhưng nếu đi vào thời điểm trái mùa, cây không ra quả, vào vườn không có gì cho du khách ngắm.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định 275/QĐ-TTg về Danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018 – 2020.

4 cán bộ xã Đại Sơn, một xã được hưởng các chính sách của Chương trình 135 thuộc huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, gồm Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Nông dân xã cùng một nông dân địa phương hùn tiền, vay vốn để thành lập hợp tác xã (HTX) nông nghiệp.

Xã Kỳ Giang (Kỳ Anh - Hà Tĩnh) là vùng đất lâu nay người dân chủ yếu trồng các cây hoa màu như: lạc, đậu, vừng… nhưng cho hiệu quả kinh tế không cao. Nhờ chuyển sang trồng cà gai leo, mọi chuyện đã khác.

Người dân xã Long Sơn cắt nhỏ tấm lợp fibro xi măng làm giá thể cho hàu bám và thải ra biển sau khi thu hoạch gây ô nhiễm, bồi lắng.

Hơn 200 ca cấy ghép nội tạng heo cho người đã được tiến hành ở New Zealand, Nga và một số nước khác nhằm đáp ứng tình trạng thiếu nội tạng người trong khi các cơ quan của heo lại có chức năng tương tự.

Theo Công ty Cổ phần bất động sản Thống Nhất (đơn vị đầu tư chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây), mỗi đêm có khoảng 350 tấn rau củ quả, trái cây được đưa về chợ.

Xem tiếp