14/04/2018 04:59

Thu lãi hàng trăm triệu đồng nhờ nuôi cá hô thịt

Từ nghiên cứu của các nhà khoa học về cá hô thịt , hiện người dân tỉnh An Giang đã nuôi được loài cá quý hiếm này, thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi vụ.

Thu lãi hàng trăm triệu đồng nhờ nuôi cá hô thịt - ảnh 1

Một con cá hô nặng hơn 100kg. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Tại xã Bình Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, anh Mai Văn Minh đã nuôi thành công hai vụ cá hô. Mỗi vụ anh thả khoảng 3.000 con trên diện tích ao nuôi 1ha ở xung quanh ruộng lúa. Nhờ việc mua cá giống thiên nhiên, đàn cá phát triển mạnh và ít hao hụt.

Sau hai năm, cá phát triển tốt, anh Minh thu hoạch bán cho thương lái gần 2 tấn cá với giá bán khoảng 250.000 đồng/kg, mỗi con có trọng lượng từ 10kg trở lên. Như vậy, sau mỗi vụ cá, anh Minh lãi hàng trăm triệu đồng.

Được biết, cá hô là loài cá có kích thước lớn trên dòng sông Mekong, đang nằm trong Sách Đỏ cần được bảo vệ.

Theo BBT/VTV.vn

Tags: làm giàu, nuôi cá, cá hô, nuôi cá hô, lãi hàng trăm triệu đồng, loài cá quý hiếm

TIN KHÁC

Sở Công thương tỉnh Hải Dương: Chủ động tìm đầu ra cho vải thiều TIN TỨC

Sở Công thương tỉnh Hải Dương: Chủ động tìm đầu ra cho vải thiều

Thời tiết năm nay thuận lợi cho cây vải ra hoa, tạo quả và dự báo, vải thiều Hải Dương sẽ cho năng suất cao. Trước tình hình đó, Sở Công Thương Hải Dương đã chủ động các biện pháp xúc tiến tìm đầu ra cho qua vải niên vụ 2018.

Thực trạng đốt rơm rạ đang diễn ra rải rác trên nhiều vùng trong cả nước. Nhiều bà con đã hỏi về lợi, hại ra sao.

Ổi Đông Dư đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận thương hiệu ổi đặc sản từ năm 2005.

Những ngày này, ngư dân ở các làng biển Ninh Thuận đang khẩn trương thu hoạch rong sụn. Năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi, rong sụn đạt năng suất và giá bán cao nên người trồng rong rất phấn khởi.

Trong khi nhiều miền quê đốt rơm rạ, người dân xã Bình Trị (Quảng Nam) đi thu mua về làm nấm, mỗi tháng một hộ thu lãi 15 triệu đồng.

Tây Ninh hiện có gần 14.000 ha sắn vụ Đông Xuân 2017-2018 bị nhiễm bệnh khảm lá, chiếm gần 55% diện tích sắn được trồng trên toàn tỉnh.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, để ngành nông nghiệp phát triển bền vững, cần có những điều chỉnh để đảm bảo tăng trưởng cũng như tận dụng tốt cơ hội mà các hiệp định thương mại mang lại, nâng cao khả năng cạnh tranh.

Đời sống của hơn 1.000 hộ thành viên Hợp tác xã sản xuất cà phê khu vực cao nguyên Boloven, thuộc ba huyện nghèo ở ba tỉnh Nam Lào gồm Champasak, Secong và Salavan, đã thay đổi hoàn toàn khi cùng tham gia mô hình càphê tự quản tại hợp tác xã này.

Trứng gia cầm, muối từ các nước ASEAN sẽ nhập vào Việt Nam nhiều hơn vì không áp dụng hạn ngạch thuế quan từ tháng 5-2018.

Ngày 13/4, anh Trần Ngọc Ngân, xã Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm, Bến Tre cho biết, anh vừa bắt được con cá "khủng" nghi là cá sửu vàng, nặng 26 kg.

Xem tiếp