15/11/2017 09:22

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường

Văn Phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 12055/VPCP-NN gửi Bộ NN-PTNT về việc nghiên cứu, xử lí thông tin báo nêu xung quanh vấn đề ngành mía trong nước đường trước khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có hiệu lực đầu năm 2018.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường - ảnh 1

Công văn nêu, đầu tháng 11, Báo NNVN và Báo Thanh Niên có đăng loạt bài viết về thực trạng ngành mía đường Việt Nam cũng như số phận hàng vạn nông dân có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đường giá rẻ của Thái Lan khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 sắp tới.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ chuyển thông tin, nội dung các bài báo nêu trên đến Bộ NN-PTNT để nghiên cứu, xem xét và có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường, đảm bảo ổn định an sinh xã hội và cuộc sống của người dân trồng mía.

Xem thêm: Mía đường nếm “vị đắng” ATIGA

Theo Đăng Quân/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: Thủ tướng Chính phủ, mía đường, trồng mía, khó khăn ngành mía

TIN KHÁC

Tiếc đứt ruột hàng ngàn gốc cam phải chặt bỏ vì giống kém chất lượng KHUYẾN NÔNG

Tiếc đứt ruột hàng ngàn gốc cam phải chặt bỏ vì giống kém chất lượng

Gần 1.000 gốc cam có dấu hiệu vàng lá, quả chua, sần sùi nên giờ phải cắt bỏ hết cả. Xót của lắm, bao nhiêu công sức chúng tôi chăm bón hơn 5 năm nay chưa cho thu hoạch được vụ nào giờ trôi sông trôi bể cả...

Từ năm 2018 chỉ cho sử dụng thức ăn chăn nuôi có pha trộn kháng sinh vào mục đích phòng, chữa bệnh.

Hàng ngàn ha rau, trái biến thành bãi sình lầy sau đợt mưa bão khiến cung cầu mặt hàng này bị chênh lệch. Giá cả tăng vọt đang ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Ngày 14/11, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, tìm biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.

Trong chuyến tham quan và học tập các mô hình nông nghiệp hiệu quả của đoàn khuyến nông các tỉnh thành phía Nam thì giống heo Pietrain kháng stress tại Trung tâm Giống vật nuôi chất lượng cao thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong các mô hình được rất nhiều các thành viên quan tâm.

Trồng cam được xem là nghề làm giàu trên vùng đất đỏ bazan Phủ Quỳ và quanh các vùng đất có núi đá vôi ở một số địa phương khác trong tỉnh Nghệ An.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý nguyên tắc việc thực hiện Dự án "Điều tra nguồn lợi thủy sản vùng nội đồng" trong giai đoạn 2018-2020.

XK gần 1,8 triệu tấn với kim ngạch khoảng 3,5 tỉ USD. Tuy nhiên, năng suất gần tiệm cận với mức kịch trần, trong khi đa số diện tích già cỗi do hết chu kỳ khai thác.

Với hơn 4.300ha chè, huyện Phú Lương được coi là vựa chè trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên.

ĐBSCL, thời tiết khá thuận lợi, nông dân vệ sinh đồng ruộng, sẵn sàng cho vụ lúa ĐX 2017-2018.

Xem tiếp