13/01/2018 10:07

Thuốc trừ sâu Comda gold 5WG

Comda gold 5WG, có hoạt chất Emmamectin, có tác động gây rối loạn và cắt đứt quá trình dẫn truyền của dây thần kinh vận động, khiến sâu non lập tức ngừng ăn khi trúng phải thuốc, tê liệt và chết.

Thuốc trừ sâu Comda gold 5WG - ảnh 1

Thuốc trừ sâu Comda gold 5WG có nguồn gốc sinh học, tác động gây rối loạn và cắt đứt quá trình dẫn truyền của dây thần kinh vận động, khiến sâu non lập tức ngừng ăn khi trúng phải thuốc, tê liệt và chết... Thuốc được biết còn dùng trừ tuyến trùng, kiến lửa trong nhà và rất nhiều công dụng khác...

Thuốc trừ sâu Comda gold 5WG có hoạt chất Emamectin benzoate: 5gram/kg.

Đặc tính của Comda gold 5WG: Emamectin v Abamectin benzoate l thuốc trừ sâu có nguồn gốc sinh học được sản xuất qua quá trình lên men vi khuẩn trong đất thuộc lớp Actinomycete (Streptomyces avertimilis) và sản phẩm sinh học có hoạt tính trừ sâu thu được là Avermectin.

Abamectin là hỗn hợp của 2 hoạt chất Avermectin B1a (> 80%) và Avermectin B1b (< 20%), trong khi ở Emamectin tỷ lệ tương ứng là 90% B1a và 10% B1b.

Như vậy xét về thành phần cả hai đều giống nhau, tuy nhiên ở Emamectin tỷ lệ Avermectin B1a cao hơn và B1b thấp hơn so với Abamectin. Do Avermectin B1a (có gốc hoá học methyl: R = CH3) có hiệu lực trừ sâu mạnh hơn so với Avermectin B1b (có gốc hoá học ethyl: R = C2H5 ), nên Emamectin có hiệu lực trừ sâu mạnh hơn so với Abamectin do tỷ lệ hàm lượng Avermectin B1a cao hơn.

Bên cạnh đó, Emamectin sau khi được hoạt hoá trong môi trường muối thu được Emametin benzoate được xem là có hiệu lực trừ sâu mạnh hơn so với Emamectin thường.

Comda gold 5WG, có hoạt chất Emmamectin, có tác động gây rối loạn và cắt đứt quá trình dẫn truyền của dây thần kinh vận động, khiến sâu non lập tức ngừng ăn khi trúng phải thuốc, tê liệt và chết.

Thuốc có tác dụng vị độc, tiếp xúc và thấm sâu qua tế bào biểu bì, hiệu lực phòng và trừ mạnh đối với côn trùng miệng nhai và chích hút thuộc bộ cánh vẩy (Lepidoptera), cánh cứng (Coleoptera), cánh đều (Homoptera) và nhện hại… nhất là các loại sâu hại đã kháng thuốc gốc Cúc và gốc Lân hữu cơ như sâu hồng, sâu khoang, sâu tơ, sâu cuốn lá, sâu xanh da láng, nhện đỏ… trên nhiều loại cây trồng như lúa, đậu, rau cải, cây ăn trái, trà, thuốc lá, bông vải, hoa cảnh... Thuốc được biết còn dùng trừ tuyến trùng, kiến lửa trong nhà.

Comda gold 5WG thuộc nhóm độc III, ít hại cho thiên địch, con người và gia súc (sử dụng ở liều khuyến cáo tuy nhiên thuốc độc với cá. Thời gian cách ly: 3 – 7 ngày. Có thể dùng pha chung với nhiều loại TTS và TTB khác, được xem như hoá chất BVTV xanh, thân thiện môi trường. Comda gold được phối chế dưới dạng cốm (WG) nên hạt rất mịn, liều dùng thấp, hiệu quả phòng trừ cao với sâu hại.

+ Đối tượng đăng ký:

Thuốc trừ sâu Comda gold 5WG - ảnh 2

Lưu ý khi sử dụng:

Phun thuốc khi sâu còn non, phun đủ lượng nước – thuốc khuyến cáo.

Có thể pha chung với nhiều loại thuốc trừ sâu và thuốc trừ bệnh khác.

Xem thêm: Cây thảo mộc làm thuốc BVTV

Theo Th.S Huỳnh Kim Ngọc/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: thuốc trừ sâu, nhện đỏ, sâu tơ, bị trĩ, dòi đục lá, rày xanh, nhện lông nhung, sâu rầy hại lúa

TIN KHÁC

Các dạng của dinh dưỡng đạm, lân, kali TRỒNG TRỌT

Các dạng của dinh dưỡng đạm, lân, kali

Phân đạm có 3 loại được sử dụng thường xuyên cho cây đó là: Phân urê, Phân sunphat đạm, Phân photphat đạm...

Nên áp dụng tốt các biện pháp canh tác để phòng chống sâu hại. Đây là phương pháp tối ưu nhất hiện nay, nhất là đối với hai loài sâu hại nguy hiểm sâu tơ và bọ nhảy.

Rệp sáp gây hại quả cà phê là một trong những côn trùng gây thiệt hại lớn đến năng suất cà phê.

Cũng như nhiều loại phân bón khác, từ nhiều năm qua, phân Kali đã bị nhiều cơ sở làm giả, đưa ra thị trường, gây thiệt hại lớn cho nông dân. Làm cách nào để bà con nông dân có thể nhận biết được Kali thật và Kali giả?

PGS.TS Đặng Văn Đông, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả và cộng sự đã chọn tạo thành công 4 giống lan hồ điệp phù hợp trồng ở các tỉnh phía Bắc.

Cùng tìm hiểu một số loại sâu hại ớt và biện pháp phòng trị hiệu quả.

Cây khoai tây thích hợp với chân đất tơi xốp, đất cát pha, đất thịt nhẹ, đất phù sa ven sông với thành phần cơ giới nhẹ thoát nước và giữ ẩm tốt, quy hoạch tập trung, gọn vùng, chủ động tưới tiêu, tốt nhất là ruộng luân canh với lúa nước.

Lúa bị vàng lùn và lùn sọc đen là do virus gây ra. Đây là hai bệnh rất nguy hiểm hiện chưa có thuốc để trừ. Cây lúa bị vàng lùn hay lùn sọc đen đều không cho thu hoạch.

Chết nhanh là bệnh hại phổ biến và nguy hiểm nhất trên cây hồ tiêu. Bệnh phát triển mạnh trong mùa mưa.

Cuối năm là thời điểm người trồng bưởi vào vụ thu hoạch. Để thu hái và bảo quản bưởi sau thu hái tự nhiên không cần đến thuốc người trồng bưởi cũng phải có bí quyết thu hái và bảo quản lâu dà, bảo đảm chất lượng.

Xem tiếp