16/07/2017 09:06

Tiền Giang: Nấm mối hiếm hàng, giá cao

Huyện Chợ Gạo có vườn dừa trên 5.600 ha là nơi sinh sản của nấm mối vào dịp khoảng từ tết Đoan Ngọ đến tháng 8 âm lịch hằng năm. Tuy nhiên, năm nay nấm mối vô cùng khan hiếm nên đẩy giá nấm búp dù loại ngon từ 700.000 đồng đến trên 1 triệu đồng/kg.

Tiền Giang: Nấm mối hiếm hàng, giá cao - ảnh 1

Nhà vườn thu hoạch nấm mối.

Để lấy được loại nấm mối ngon nhất, người dân phải đi nhổ nấm từ 3-4 giờ sáng, lúc đó nấm còn búp dù, cây mập, nấm mọc nhiều nhất là khi tiết trời lạnh, nước rong và có gió Tây, mỗi đợt rộ chỉ kéo dài từ 2 đến 3 ngày.

Theo chị Nhi, tiểu thương thu mua nấm mối ở ấp Mỹ Thạnh, xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo, nấm mối chỉ rộ vài đợt trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 8 âm lịch hằng năm. Những năm gần đây, do thời tiết nắng mưa thất thường, người dân sử dụng phân thuốc bảo vệ thực vật chăm sóc vườn dừa nên sản lượng nấm mối thu hoạch giảm đáng kể, mỗi đợt thu hoạch rộ chị Nhi chỉ thu mua được khoảng 10 kg/ngày.

Xem thêm: Hai chàng kỹ sư và ước mơ trồng nấm rơm sạch

Theo Ngọc Duyên/www.baoapbac.vn

Tags: nấm mối, trồng nấm, giá cả thị trường, giá nấm

TIN KHÁC

Thịt heo tăng giá lên 35.000 đồng một kg GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Thịt heo tăng giá lên 35.000 đồng một kg

Giá heo hơi đã tăng hơn 10.000 đồng mỗi kg từ mức "đáy" cách đây 3 tháng, nhưng người nuôi vẫn chưa có lãi.

Chỉ trong vòng một tuần gần đây, giá lợn đã tăng vọt khiến người chăn nuôi vừa mừng vừa lo.

Nếu như những năm trước cây tiêu giống ở Tây Nguyên luôn “đắt như tôm tươi” thì năm nay loại cây giống này lại trở nên ế ẩm hơn bao giờ hết bởi không có người mua.

Gần tuần nay giá lợn ở miền Bắc liên tục nhúc nhích và tiến dần lên vượt qua mốc 30.000 đồng/kg và dần dần chinh phục mốc 40.000 đồng/kg. Tín hiệu vui đang đến với người chăn nuôi, song nguồn lợn đang khá khan hiếm. Thậm chí tại “thủ phủ” chợ lợn lớn nhất miền Bắc – An Nội (Bình Lục, Hà Nam) cũng đang “cháy” lợn, mặc dù giá sắp cán mốc 40.000 đồng/kg.

Bà con nông dân trồng khoai lang ở xã Thành Đông, huyện Bình Tân (Vĩnh Long) cho biết giá khoai lang đỏ hiện nay đang giảm mạnh khiến nhiều nông hộ trồng khoai lỗ nặng.

Nông dân ĐBSCL đang bước vào chính vụ gieo sạ lúa TĐ 2017, nhu cầu vật tư nông nghiệp (VTNN) tăng mạnh. Nhưng điều đáng mừng là bước vào vụ mà giá các loại phân bón, thuốc BVTV đang có xu hướng giảm.

Hiện nay, tình hình tiêu thụ mặt hàng chuối tại Đồng Nai đã khá ổn định, giá mua tại vườn đạt trên 2 ngàn đồng/kg.

Những ngày qua, hàng trăm nông dân trồng khổ qua ở huyện Hồng Ngự đứng ngồi không yên vì giá khổ qua bất ngờ lao dốc mạnh trong thời điểm vào mùa thu hoạch rộ. Tình trạng này làm người dân từ dự kiến có lãi chuyển sang cầm chắc thua lỗ.

Lúc cao điểm, giá vải thiều Lục Ngạn được bán lên tới 80.000 đồng mỗi kg, trong khi năm ngoái chỉ 40.000 đồng.

Từ ngày 11-7, giá heo hơi của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tăng 2.000 đồng/kg, lên 29.000 đồng/kg, người chăn nuôi kỳ vọng heo hơi sắp vượt mốc 30.000 đồng/kg

Xem tiếp