11/01/2018 11:02

Tiên Lữ - Hưng Yên: Hỗ trợ phát triển cây vụ Đông

Các mô hình sản xuất rau, màu vụ đông của huyện Tiên Lữ cho hiệu quả kinh tế khá, tổng giá trị đạt từ 70 - 75 tỷ đồng.

Tiên Lữ - Hưng Yên: Hỗ trợ phát triển cây vụ Đông - ảnh 1

Vụ Đông năm nay huyện Tiên Lữ gieo trồng trên 1.300ha các loại cây: Ngô, khoai tây, bí xanh, bí đỏ, đậu tương, rau màu; trong đó có mô hình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap ở xã Thiện Phiến với 2,7ha; mô hình trồng khoai tây sạch bệnh với diện tích gần 5ha ở xã Nhật Tân; một số tổ nhóm, hợp tác xã sản xuất rau sạch và nấm sạch...

Để hỗ trợ nông dân sản xuất cây rau màu bảo đảm an toàn, năm nay, huyện Tiên Lữ hỗ trợ phân bón vi sinh cho 50ha bí các loại ở xã Hưng Đạo; hỗ trợ làm bể chứa vỏ bao thuốc, chai lọ, bao bì thuốc BVTV ở đầu bờ các cánh đồng.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tiên Lữ, đánh giá bước đầu cho thấy, các mô hình sản xuất rau, màu vụ đông của huyện cho hiệu quả kinh tế khá, tổng giá trị đạt từ 70 - 75 tỷ đồng.

Theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp tỉnh, để mở rộng diện tích các loại rau, quả vụ đông sản xuất theo hướng an toàn, nông dân cần thay đổi thói quen, phương thức sản xuất bằng cách đẩy sớm khung thời vụ; năng động tìm hiểu các loại cây trồng mới đáp ứng yêu cầu thị trường; tích cực học hỏi kinh nghiệm sản xuất tiên tiến, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất...

Xem thêm: Sẽ có 18 ngày cấp nước đổ ải vụ Đông Xuân 2017-2018

Theo Trịnh Vương/daidoanket.vn

Tags: tiêu chuẩn VietGap, trồng rau màu, hưng yên, cây trồng vụ đông

TIN KHÁC

Khánh Hòa: Nông dân phường Cam Thuận lãi đậm nhờ nuôi tôm hùm xanh KHUYẾN NÔNG

Khánh Hòa: Nông dân phường Cam Thuận lãi đậm nhờ nuôi tôm hùm xanh

Phường Cam Thuận- thành phố Cam Ranh là địa phương ven biển. Đời sống bà con nơi đây gắn liền với nghề nuôi trồng, đánh bắt hải sản, đặc biệt là nuôi tôm hùm lồng. Năm 2017, toàn phường Cam Thuận có hơn 12.000 lồng nuôi tôm hùm xanh.

Việc ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào trong sản xuất, giới thiệu các đối tượng nuôi mới, có giá trị kinh tế cao trong nuôi thủy sản nước ngọt là rất cần thiết và cấp bách cho ngành nông nghiệp. Trong đó, cá chép giòn có thể là đối tượng nuôi có tiềm năng rất lớn cho nông dân nuôi cá lồng bè cả về hiệu quả kinh tế lẫn đầu ra cho sản phẩm.

Đầu tư kinh phí và mất thời gian chăm bẵm, những tưởng công sức bỏ ra sẽ mang về thành quả xứng đáng. Nào ngờ trong chốc lát, tất cả đổ xuống sông xuống biển. Thực trạng đáng buồn nói trên đang diễn ra tại “vựa quất” xã Hợp Tiến của huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa…

Năng suất của hầu hết các loại cây ăn quả đều tăng: Xoài đạt 186,09 tạ/ha, tăng 8,1 tạ/ha, sản lượng đạt 115,1 ngàn tấn, tăng 20 ngàn tấn.

Ảnh hưởng bão số 1, mưa to đúng vào thời điểm lúa vụ mùa chín rộ. Sau mưa bão đến nay, nông dân các huyện Tuy An, Đồng Xuân và TX Sông Cầu (Phú Yên) thu hoạch lúa bằng cách dàn hàng ngang cắt, nai lưng ra gánh chất lên bờ.

Kể từ ngày 10/1, những khách hàng là đối tượng ưu tiên có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh sẽ được Agribank giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ 6,5%/năm xuống còn tối đa 6,0%/năm và giảm lãi suất cho vay trung, dài hạn từ 8%/năm xuống còn từ 7,5%/năm...

“Quái ngư” cá tra dầu nặng 156 kg, dài 2,3m mắc lưới của ngư dân Campuchia trên sông Mê Kông vừa được đưa về một nhà hàng ở tỉnh Hà Tĩnh.

Những ngày qua, không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ ở tỉnh vùng biên Lạng Sơn xuống thấp, nhiều nơi ở vùng núi nhiệt độ giảm sâu, thậm chí tụt xuống - 3 độ C.

Thời điểm này, làng nghề làm khô cá lóc ở xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, Đồng Tháp đang hối hả SX để cung cấp cho thị trường tết.

RAT của Vĩnh Phúc được tiêu thụ theo 5 kênh với giá cao hơn rau bình thường từ 35-70%: Người sản xuất trực tiếp bán cho người tiêu dùng; các hộ sản xuất tham gia vào tổ hợp tác, HTX và được tổ hợp tác, HTX bao tiêu một phần thông qua các cửa hàng bán lẻ...

Xem tiếp