19/06/2017 02:31

Tình nguyện viên Tiền Giang giúp nông dân Đắk Lắk tiêu thụ bí đỏ

Sáng ngày 16-6-2017, 22 tấn bí đỏ của nông dân huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk đã về đến tỉnh Tiền Giang trong chiến dịch “Giải cứu bí đỏ”.

Tại địa chỉ 226 Nguyễn Thị Thập, thành phố Mỹ Tho, hàng chục tình nguyện viên ở các nhóm Miền Yêu Thương, Bát Cháo đêm (Mỹ Tho), hội Phụ nữ huyện Tân Phước đã nhanh chóng hỗ trợ chuyển bí đỏ vào kho và chở đến các điểm tiêu thụ trên địa bàn tỉnh.

Tình nguyện viên Tiền Giang giúp nông dân Đắk Lắk tiêu thụ bí đỏ - ảnh 1

Đông đảo người dân ủng hộ chương trình.

Những tấm băng rôn của chương trình “Hỗ trợ tiêu thụ bí đỏ nông dân Ea Kar – Đắk Lắk” với thông điệp ý nghĩa “Bí sạch, bí ngon, bí nghĩa tình” xuất hiện trên các tuyến đường Ngô Quyền, Ấp Bắc, Nguyễn Thị Thập, khu công nghiệp Trung An… ở thành phố Mỹ Tho, Khu công nghiệp Long Giang huyện Tân Phước,...đã thu hút người đi đường. Họ đến để xem và mua thử trái bí đỏ miền Trung.Thế là trong vòng hơn 2 tiếng, mỗi điểm của chương trình đã bán gần 500 kg. Hết ngày đầu tiên có điểm bán đến 2, 3 tấn.

Bạn Đặng Văn Viên, Phó trưởng nhóm Miền Yêu Thương cho biết, tham gia giúp người dân Đắk Lắk tiêu thụ bí đỏ lần này, các tình nguyện viên đã cố gắng sắp xếp công việc để thay phiên nhau bán, chở bí đỏ đi giao từ 6h sáng đến 21h. Ai cũng vui vì hiểu công việc của nhóm và được bà con ủng hộ nhiệt tình.

Cô Ngọc ở xã Tân Mỹ Chánh (TP Mỹ Tho), bà Sáu ở Bến Tranh (huyện Chợ Gạo) ra tham gia bán bí đỏ tại điểm trên đường Ấp Bắc cho biết: mình tranh thủ sắp xếp công việc nhà ra đây giúp đỡ các em; dù lớn tuổi nhưng vẫn thích công tác thiện nguyện giúp bà con mình và cũng bởi mình làm nông nên hiểu đời sống nông dân vất vả nhiều lắm…

Những trái bí bị dập do chuyên chở được nhóm cắt ra và biếu cho các cô chú bán vé số về dùng thử. Mọi người dùng thấy ngon và giới thiệu giúp. Không ít khách hàng biết thông tin đã đến ủng hộ, có bạn từ Gò Công lên. Nhóm liên tục nhận được những hỏi thăm để mua bí đỏ. Công việc đang tiến triển khá tốt. Theo 1 số khách hàng thì với giá là 5000 đ/kg nhưng đây là loại bí đỏ 2 da, dẻo, thơm và ngọt.

Hiện nay, tại thành phố Mỹ Tho một số điểm bán bí đỏ (các điểm này do các tình nguyện viên cho chương trình sử dụng miễn phí) còn thiếu người hỗ trợ, điểm bán đang tiếp tục mở ra ở các huyện trong toàn tỉnh. Vì thế chương trình cần lắm sự hỗ trợ từ các cá nhân, các đoàn thể…

Được biết, Chương trình “Bí đỏ nghĩa tình” được Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty TipTo Mã Lai tổ chức, nhằm “giải cứu” giúp nông dân Đắk Lắk sau khi hàng ngàn tấn bí đỏ đến kỳ thu hoạch bị rớt giá, tư thương ép giá gây nguy cơ hư hỏng, thất thu. Đây là chương trình phi lợi nhuận được tổ chức ở 5 tỉnh thành đầu tiên là TP Hồ Chí Minh Lâm Đồng, Tiền Giang, Quảng Ngãi và Thừa Thiên-Huế và sắp tới là một số tỉnh, thành phố miền Tây.

Xem thêm: Giúp nông dân Đak lak tiêu thụ bí đỏ

Theo Đàm Thị Xuân Uyên/www.baoapbac.vn

Tags: giải cứu bí đỏ, tiêu thụ bí đỏ, tình nguyện viên tiền giang

TIN KHÁC

Xôn xao mùa cá đối ở Gò Công Đông TIN TỨC

Xôn xao mùa cá đối ở Gò Công Đông

“Cá kìa” - một người ngồi ở mui ghe phía trước hét lên. Theo hướng tay anh chỉ, đàn cá đối nghe động nước nhảy lên, vảy cá lấp lánh trắng cả một vùng nước

Gà Đông Tảo ăn tiền ở đôi chân khủng, mã đẹp, giá lên đến hàng chục triệu đồng nên được chủ chăm sóc rửa chân hàng ngày, tam thất hoang đào được từ dãy Hoàng Liên Sơn chỉ vài củ bán cho đại gia được hàng trăm triệu...

Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh đã phối hợp với Phòng NN-PTNT huyện Trảng Bàng, Cty CP Giống cây trồng miền Nam (SSC) tổ chức hội thảo sản xuất lúa giống bằng phương pháp cấy bằng máy.

Ngày 16/5, tại Tuyên Quang, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị phát triển nuôi trồng thủy sản các tỉnh phía Bắc.

Vừa qua, tại xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu (Tây Ninh), Công ty TNHH Nông lâm nghiệp TBT (Quảng Ngai) phối hợp với HTX Giống cây trồng & dịch vụ nông nghiệp Bàu Đồn tổ chức hội thảo giới thiệu giống lúa DT45.

Đó là cây mít của gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Thuyết (39 tuổi), ở thôn Phú Vinh Trung, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi). Qua quan sát thấy, tại nhiều vị trí trên cây, quả mít ra dày đặc bao quanh kín cả một đoạn thân dài đến nửa mét.

Do nhu cầu giống cây trồng ngày càng lớn nên cơ sở kinh doanh mọc lên như nấm, buôn bán nhộn nhạo khó phân biệt giống bảo đảm chất lượng. Có hàng trăm cơ sở bán giống cây trồng đều gắn tên Ea Kmat...

Với mục tiêu hạn chế những thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, tỉnh Nam Định đã triển khai xây dựng Trung tâm Giới thiệu và trưng bày sản phẩm nông sản sạch và hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch để đưa những nông sản chất lượng, an toàn đến với người tiêu dùng...

Từ 8.000m2 đất trồng chè, mỗi năm gia đình ông Lê Quang Nghìn, người dân tộc Ngái, ở xóm Hồng Thái 2, xã Tân Cương, TP Thái Nguyên thu được hơn nửa tỷ đồng/năm.

Mật ong rừng, gạo Ra Dư, nếp than, chuối A Nhoi, thịt bò hay sản phẩm dệt Zèng... là những sản vật, đặc sản của vùng đất A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế). Song, do sản phẩm số lượng ít, sản xuất quy mô hộ gia đình, manh mún nên đầu ra gặp khó, thị trường tiêu thụ không ổn định.

Xem tiếp