14/01/2018 10:45

Trâu chết rét mổ bán ngay vệ đường

Rét hại đột ngột làm nhiều trâu chết rét, nhất là nghé dưới một tuổi và trâu già yếu do có sức đề kháng kém. Trên Quốc lộ 4D từ Lào Cai đi Sa Pa, người dân mổ thịt trâu, nghé chết rét bán ngay tại vệ đường.

Trâu chết rét mổ bán ngay vệ đường - ảnh 1

Chủ yếu là trâu già và nghé non chết rét.

Trâu chết rét mổ bán ngay vệ đường - ảnh 2

Nghé non chết rét được chở từ trong bản ra rồi người dân mổ thịt ngay vệ đường.

Trâu chết rét mổ bán ngay vệ đường - ảnh 3

Một nghé non chết rét được bán với giá 6 - 7 triệu đồng/nguyên con.

Trâu chết rét mổ bán ngay vệ đường - ảnh 4

Rất nhiều du khách dừng xe để mua ủng hộ bà con.

Theo Hoàng Thu - Tuấn Ngọc/Báo Lào Cai điện tử

Tags: sapa, trâu chết rét, bán thịt trâu

TIN KHÁC

Bắc Hà: Người dân chủ động chống rét cho gia súc KHUYẾN NÔNG

Bắc Hà: Người dân chủ động chống rét cho gia súc

Trong đợt đậm, rét hại đầu năm 2018, nhiều xã vùng cao của huyện Bắc Hà nhiệt độ giảm sâu còn 20C đến 30C. Vào thời điểm này, các hộ chăn nuôi đã tiến hành đưa gia súc đi tránh rét, hoặc nuôi nhốt tại chuồng và tăng cường bổ sung tinh bột, khoáng chất để nâng cao sức đề kháng cho gia súc.

Theo tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, trong đợt rét từ ngày 5-11/1/2018 toàn tỉnh đã có thêm 69 con trâu, bò bị chết rét.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, trong ngày 13/1 các lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải tiếp tục duy trì hoạt động tìm kiếm trên biển phía nam Vịnh Bắc bộ.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp với lực lượng tìm kiếm cứu nạn các nước cứu sống 11 ngư dân, 2 người vẫn đang mất tích sau vụ chìm tàu ngày 11/1.

Với kết quả trên, hình ảnh cá tra Việt Nam đang được Trung Quốc tin tưởng đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe từ EU và Hoa Kỳ.

Những vườn địa lan, hồ điệp các loại hoa cao cấp tại TP Đà Lạt đã nở rộ trong khi còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2018. Điều này đã khiến nhiều nhà vườn trồng hoa cao cấp ở thành phố này lâm vào cảnh thất thu hoặc phải chấp nhận cắt bán hoa cành với giá chỉ bằng một phần mười.

Không makeup cầu kì, không váy áo lộng lẫy, bộ ảnh của 9x Sóc Trăng trong chuyến đi về thăm quê đã chạm tới trái tim của rất nhiều người bởi sự dung dị và bình yên.

Trong 2 ngày qua, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường , Bộ Công an phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra nhiều đại lý tại TP.HCM, Cần Giờ và Trà Vinh, phát hiện tổng số hơn 8.000 can (loại 5 lít/can) sản phẩm Bồ đề 688-A (dùng trong qui trình xử lý ao nuôi các loại thuỷ- hải sản), nhưng chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Ngày 12/1, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xuất khẩu sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La năm 2018.

Xem tiếp