02/11/2017 02:28

Triển lãm thiết bị tiên tiến cho Nông Lâm Ngư nghiệp 2017

(GROWTECH2017) giới thiệu, quảng bá thiết bị và công nghệ cao trong nuôi trồng, thu hoạch và bảo quản trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp có quy mô quốc tế lớn nhất từ trước đến nay.

Triển lãm thiết bị tiên tiến cho Nông Lâm Ngư nghiệp 2017 - ảnh 1

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông–Lâm–Ngư nghiệp 2017 (GROWTECH2017).

Hội chợ có quy mô dự kiến từ 300 đến 350 gian hàng tiêu chuẩn trên diện tích trưng bày và sử dụng từ 5.000m2 đến 7.000m2 nhiều doanh nghiệp đến của Việt Nam và 10 quốc gia, vùng lãnh thổ; trong đó tiêu biểu là sự góp mặt của các doanh nghiệp tới từ: Vương quốc Anh, Italia, Cộng hòa Séc, Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan…

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, sự kiện được tổ chức với mong muốn giới thiệu, quảng bá thiết bị và công nghệ cao trong nuôi trồng, thu hoạch và bảo quản trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp.

Hội chợ cũng tạo môi trường cho các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất thiết bị trong ngành quảng bá, giới thiệu và trình diễn công nghệ, dịch vụ, tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng tiềm năng sử dụng các sản phẩm của mình.

Ban tổ chức hội chợ cũng tổ chức gặp gỡ, trao đổi với giới chuyên môn, chuyên gia trong ngành để cập nhật các giải pháp và công nghệ mới nhất,tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà sản xuất trong ngành gặp gỡ, giao lưu, trao đổi các thông tin và giúp nhau củng cố và phát triển sản xuất, mở rộng thị trường.

GROWTECH2017 là nơi để các doanh nghiệp nông nghiệp, nông dân, cơ sở sản xuất nông nghiệp tìm hiểu và gặp gỡ trực tiếp, tìm hiểu và chuyển giao công nghệ với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thiết bị máy móc nông, lâm và ngư nghiệp. 

Hội chợ còn mong muốn giúp các nhà hoạch định chiến lược, quản lý chuyên ngành cập nhật các thông tin và tài liệu thực tế để đưa ra các quyết sách đúng đắn, định hướng phát triển ngành nông nghiệp trong nước.

GROWTECH 2017 cũng được kỳ vọng sẽ đem đến những hoạt động đổi mới quan trọng và góp phần thúc đẩy giao thương cho ngành nông - lâm - ngư nghiệp tại Việt Nam. 

GROWTECH 2017 nhận được sự ủng hộ và bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ NN&PTNT, cùng sự phối hợp của Cục Phát triển thị trường & doanh nghiệp khoa học công nghệ và Công ty CP Adpex. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến hết ngày 02/12/2017 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I..C.E (Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Thời gian dành cho khách tham quan từ 9h00 sáng đến 17h00.

Theo Văn Việt/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: triển lãm quốc tế, triển lãm nông nghiệp, lâm nghiệp, thiết bị tiên tiến

TIN KHÁC

Nghiệm thu mô hình nuôi vịt biển KHUYẾN NÔNG

Nghiệm thu mô hình nuôi vịt biển

Trung tâm Khuyến nông Khánh Hòa vừa phối hợp với Trạm Khuyến công nông lâm ngư huyện Cam Lâm tổ chức nghiệm thu 4 mô hình nuôi vịt biển triển, trong đó 2 mô hình tại xã Cam Hải Đông (500 con) và 2 mô hình tại Cam Hòa (400 con) được triển khai năm 2017.

Chín tháng đầu năm 2017, tổng giá trị XK cá ngừ đạt 429,7 triệu USD, tăng 21,2%. Tại hầu hết các thị trường NK chính giá trị XK tăng trưởng tốt, trong đó nổi bật là 3 thị trường lớn: Mỹ, EU và Israel.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN-PTNT Hà Giang vừa tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp phát triển nuôi ong mật bền vững đảm bảo an toàn thực phẩm” với sự tham dự của gần 250 đại biểu đến từ 7 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc.

Sản lượng 4,2 triệu tấn thịt lợn/năm, nhưng xuất khẩu (XK) chính ngạch của Việt Nam mới đạt con số vài chục nghìn tấn, trong khi nhu cầu của thị trường rất lớn.

Nếu chuyển đổi diện tích rừng gỗ nhỏ sang trồng rừng gỗ lớn, sử dụng giống mới và kỹ thuật thâm canh tổng hợp, giá trị gỗ sẽ tăng 3 - 4 lần.

Kinh nghiệm thường vào dịp trước, trong và sau tết Dương lịch, tết Nguyên đán thì dịch bệnh nói chung, dịch cúm (A/H5N9, H5N1, H5N6... ) thường diễn ra phức tạp.

Trưa nay (2/11), ông Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn (Bình Định) xác nhận, trên địa bàn huyện này vừa xảy ra vụ cháy hàng loạt tàu cá của ngư dân địa phương.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2017 - 2020, Trà Vinh có kế hoạch chuyển đổi thêm khoảng 12.000 ha diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang cây trồng khác và nuôi thủy sản để tăng hiệu quả kinh tế.

Dù giá đường xuống thấp, song suốt nửa tháng qua, nhiều nhà máy đường không bán nổi một kg nào trên tổng số hàng nghìn tấn đường do các khách hàng lớn có tâm lý chờ đợi đến 2018, bỏ hạn ngạch thuế quan NK đường theo lộ trình cam kết thực hiện Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), dễ thấy thua thiệt nhiều nhất sẽ thuộc về người nông dân trồng mía.

Theo VSSA, tính từ 10/10 đến nay, hàng loạt nhà máy đường trong nước không hề bán được kg nào. Câu chuyện này là hệ quả tất yếu của một quá trình chậm hội nhập.

Xem tiếp