13/01/2018 10:01

Trồng hoa ly trên miền núi

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Sơn Động (Bắc Giang) phối hợp với UBND xã An Châu tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện mô hình trồng hoa ly.

Trồng hoa ly trên miền núi - ảnh 1

Mô hình được triển khai từ tháng 10/2017 trên diện tích 300m2 do 3 hộ dân thực hiện. Các hộ được Trạm Khuyến nông huyện tổ chức tập huấn về kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, đồng thời được đi tham quan học tập kinh nghiệm SX hoa ly tại thành phố Bắc Giang.

Các hộ được cấp 7.561 củ giống, trong đó có giống Sobon, Lakery và Yelloween. Trong suốt quá trình triển khai mô hình, cán bộ kỹ thuật của Trạm Khuyến nông đã thường xuyên kiểm tra và hướng dẫn các hộ phương pháp ủ giống, cách làm nhà lưới, chế độ che lưới đen, kỹ thuật bón phân, tưới nước, biện pháp phòng chống một số sâu bệnh...

Qua hội nghị tổng kết, các đại biểu đã được trực tiếp đi thăm mô hình và đánh giá, thảo luận tại hội trường đều cho rằng: 3 giống hoa ly nói trên đều sinh trưởng và phát triển tốt, tỉ lệ sống cao đạt 98,5%, ít sâu bệnh phù hợp với điều kiện thời tiết tại địa phương. Do tính chất thời vụ của từng loại hoa ly nên cả 3 giống hoa sẽ nở vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2/2018 (tức là vào đúng dịp tết Nguyên đán 2018). Theo dự kiến sau khi thu hoạch, mỗi hộ gia đình trồng với diện tích 100m2 sẽ thu được trên 20 triệu đồng.

Ông Vi Văn Chinh, Trạm trưởng Trạm Khuyến nông huyện Sơn Động đánh giá, mô hình này sẽ tạo điều kiện cho bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm góp phần tăng thu nhập...

Theo Hữu Văn/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: Bắc Giang, hoa ly, trồng hoa, hoa ly miền núi

TIN KHÁC

Hà Tĩnh: Nông dân Thôn Xuân Sơn chăm sóc hoa cúc đón Tết KHUYẾN NÔNG

Hà Tĩnh: Nông dân Thôn Xuân Sơn chăm sóc hoa cúc đón Tết

Đến hẹn lại lên, cứ đến những tháng cuối cùng của năm thì các hộ dân thôn Xuân Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà lại nhộn nhịp ra vườn để cắt tỉa, chăm sóc cho vụ hoa cúc đón Tết Nguyên đán.

Mục đích chính là của đa dạng hóa cây trồng trong vườn cà phê là sử dụng đất tối đa và thu được nhiều sản phẩm nhất trên vườn mà vẫn duy trì được độ phì đất. Trồng phối hợp hay xen kẽ các loại cây trồng khác nhau trên cùng một diện tích tạo nên một tổng thể thực vật có nhiều tầng.

Một gia đình hành nghề mổ heo bán thịt, sau khi mổ bụng con heo nái, phát hiện một vật thể được cho là “cát lợn” quý hiếm.

Kỹ sư Nguyễn Minh Cảnh (Sở Công thương Tiền Giang) và kỹ sư Lê Minh Đúng (Sở KH-CN Tiền Giang) đã sáng chế thành công chiếc máy vun luống trồng dưa hấu rất tiện dụng.

Năm qua vườn bưởi của anh Hưng thu hoạch khoảng 25 tấn trái, với giá bán bình quân 40.000 đ/kg, thu nhập mang lại cho gia đình hơn 1 tỷ đồng/năm.

Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) sáng nay cho biết, đang làm rõ vụ phá hoại hơn 400 cây quất cảnh của hai gia đình ở xã Hợp Tiến.

Nét mới là năm nay có thêm sản phẩm niêu cá chạch kho, nhiều khách hàng tỏ ra ưng ý, đặt nhiều đơn hàng.

Sở hữu nhiều hồ, đập chứa nước phục vụ công trình thủy lợi, tưới tiêu cho các địa phương trên toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, xã Suối Rao, huyện Châu Đức đã thành lập HTX Suối Giàu liên kết nuôi cá chình xuất khẩu, mang lại nguồn thu cho các hội viên.

Người trồng quất vụ tết ở Phú Yên xem chứng bệnh vàng lá là bệnh lạ vì chưa từng thấy và chưa có biện pháp phòng trừ hiệu quả.

Không khí lạnh tràn về khiến biển động, bốn tàu cá cùng 15 ngư dân Thanh Hóa bị chìm, đến chiều qua mới tìm thấy một tàu và một thi thể.

Xem tiếp