28/09/2017 08:16

Trúng đậm cá hố trắng, thu gần 300 triệu đồng/chuyến biển

Ngư dân Nguyễn Văn Tiến ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, chỉ trong 7 ngày cả đi lẫn về, tàu của ông đã câu được 2,5 tấn cá hố trắng xuất khẩu, cho thu nhập gần 300 triệu đồng/chuyến biển.

Trúng đậm cá hố trắng, thu gần 300 triệu đồng/chuyến biển - ảnh 1

Cá hố trắng tiêu thụ tại bến cá Thọ Quang

Đây là loại cá có giá trị cao, xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc với giá dao động 150.000 - 300.000 đồng/kg tùy theo kích cỡ. Sau khi trừ chi phí, mỗi lao động có thu nhập khoảng 10 triệu đồng. Theo các thuyền viên, đây là chuyến biển cho thu nhập cao nhất trong năm 2017.

Anh Nguyễn Văn Tiến cho biết, nghề câu cá hố trắng chủ yếu từ tháng 8 đến Tết Nguyên đán hàng năm. Trước đây, cũng trong khoảng thời gian này, mỗi chuyến đi từ 5 - 7 ngày chỉ thu về khoảng 1 - 1,5 tấn cá. Tuy nhiên, sau khi được thành phố hỗ trợ máy tời kéo câu đã giảm được sức lao động và tăng hiệu quả gấp 2 lần.

“Nếu trước đây 10 lao động chỉ thả được 10.000 lưỡi câu thì nay có máy tời đã tăng lên 20.000 lưỡi, sản lượng tăng lên gấp đôi. Với nguồn thu nhập khá như hiện nay, người câu cá hố hài lòng”, anh Tiến chia sẻ.

Nhằm giảm sức lao động, tăng hiệu quả cho nghề câu, thời gian qua, ngành nông nghiệp Đà Nẵng đã hỗ trợ máy tời kéo câu cho 3 ngư dân (mỗi máy tời kéo câu có giá trị 41 triệu đồng, trong đó ngư dân bỏ ra 50%). Các tàu có máy tời kéo câu cho năng suất gấp đôi so với tàu không sử dụng máy tời kéo câu...

Xem thêm: Thành phố Vinh nuôi đặc sản cá trắm đen

Theo Đăng Bình/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: ngư dân, Đà Nẵng, chuyến đi biển, trúng đậm cá hô tráng, 300 triệu, cá hô trắng

TIN KHÁC

Có thu nhập cao nhờ sớm chuyển từ lợn sang nuôi bò BBB TIN TỨC

Có thu nhập cao nhờ sớm chuyển từ lợn sang nuôi bò BBB

Nhờ sớm chuyển đổi từ chăn nuôi lợn sang nuôi bò BBB, mỗi năm gia đình anh Hoan vẫn thu được lợi nhuận 350 - 400 triệu đồng.

Ngày 27/9, Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ (APHIS, Bộ Nông nghiệp Mỹ) đã có văn bản gửi Cục BVTV (Bộ NN-PTNT) chính thức đồng ý cho phép Việt Nam được XK quả vú sữa sang nước này.

HDT10 là giống lúa thơm chất lượng cao, bộ lá khỏe, đứng, lá xanh đậm, độ tàn lá muộn và có độ thuần cao trên đồng ruộng. Khả năng chống đổ khá, chịu rét tốt, chống chịu sâu bệnh khá…

Đây là tỷ lệ gia tăng kim ngạch nhập khẩu thủy sản trong 9 tháng qua, tương ứng trên 1 tỷ USD, theo thống kê của Bộ NN&PTNT.

Giải pháp quan trọng nhất để đảm bảo hiệu quả sản xuất cà phê là phải tái canh hàng trăm ngàn ha bị “lão hóa”.

Phòng khách nuôi lợn, phòng ngủ nuôi gà là giải pháp khoảng 30 hộ gia đình tại xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, Hưng Yên nghĩ ra cho căn nhà của mình khi bị chính quyền phá dỡ.

Hiện nay nhiều vườn thanh long ở Bình Thuận phát hiện bệnh hại mới nguy hiểm trên cây thanh long. Theo nông dân, khi “dính” bệnh này sẽ khiến nhánh thanh long bị thối, chết cành già không thể cứu vãn.

Trồng rừng ở Bắc Cạn phát triển mạnh, bãi chăn thả gia súc ngày càng thu hẹp, để phát triển chăn nuôi gia súc, nhiều hộ dân vùng cao đã chuyển sang trồng cỏ, nuôi nhốt vỗ béo trâu, bò mang lại thu nhập cao. Nhu cầu phát triển chăn nuôi đã hình thành nhiều chợ trâu, bò, mỗi phiên vài trăm con được giao dịch.

'Cả nước cần khoảng 18 triệu tấn gạo. Trồng lúa giờ không ưu tiên nữa, chỉ trồng đủ ăn, dư ra 2 triệu tấn gạo là vừa, đừng ham dư ra 8-9 triệu tấn gạo', giáo sư Võ Tòng Xuân nói.

Theo Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam, mực nước các vùng trên dòng chính sông Cửu Long đầu tuần này đang ở thời kì tương đối cao.

Xem tiếp