bão lũ

bão lũ, tất cả các vấn đề cần biết về bão lũ. Các tin tức về bão lũ mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về bão lũ tại nhanong.com.vn

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc bộ nên ngày 28-5 ở Bắc bộ, Thanh Hóa - Nghệ An đã có mưa trên diện rộng.

Sáng 24-5, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã nhận được đơn tập thể của 31 hộ dân nuôi trồng thủy sản tại huyện Vạn Ninh bị ảnh hưởng bão số 12, kiến nghị xem xét lại việc bồi thường, hỗ trợ người dân sau bão.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, mùa lũ năm 2018, trên các sông ở khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện sớm hơn trung bình nhiều năm.

Trong 30 phút hoành hành, lốc xoáy kéo đổ nhiều cột điện, làm hư hỏng hàng trăm nhà dân ở huyện Tương Dương (Nghệ An).

Được biết, số hàng viện trợ được chuyển từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường biển theo 2 đợt...

Đây là một phần của dự án "Khôi phục và xây dựng nhà ở sau bão Damrey" do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong năm 2018, số lượng bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Biển Đông và ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta có khả năng tương đương so với trung bình nhiều năm.

Nhiều hộ nuôi tôm bị thiệt hại do bão lụt ở Thanh Hóa bức xúc khi số tiền hỗ trợ của Nhà nước có dấu hiệu bị ăn chặn.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quy định tạm thời đối với các vùng nuôi trồng thủy sản lồng, bè trên biển.

TP HCM yêu cầu các sở - ngành không được chủ quan, theo dõi chặt chẽ, cập nhật diễn biến của bão Sanba; sẵn sàng, chủ động triển khai phương án phòng tránh, ứng phó khi bão đổ bộ trực tiếp vào TP.

Đã gần 1 năm nay, hàng chục hộ dân thôn Bình Lâm, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước (Bình Định), gửi đơn kêu cứu vì gia đình có gia súc, gia cầm chết trong đợt lũ cuối năm 2016 nhưng không nhận được tiền hỗ trợ, trong khi nhiều hộ không bị thiệt hại mà được hỗ trợ.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, từ ngày 8-1 đến 14-1 sẽ có đợt không khí lạnh rất mạnh ảnh hưởng đến nước ta, nhất là Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Từ ngày 8-1, ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét, rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 10 độ C, vùng núi rét hại, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và xuất hiện băng giá. Khu vực Bắc Trung Bộ rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 11 độ C.

Sáng nay 3/1, sau khi đi vào khu vực phía đông quần đảo Trường Sa, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão Bolaven - cơn bão số 1 của năm 2018.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, trong tháng 1, không khí lạnh ở các tỉnh phía bắc sẽ tiếp tục gia tăng hoạt động cả về cường độ lẫn tần suất, nhiều khả năng xuất hiện các đợt rét đậm kéo dài, tập trung vào thời kỳ giữa và cuối tháng. Cùng với đó, rãnh áp thấp xích đạo vẫn có xu hướng duy trì hoạt động mạnh và ảnh hưởng đến thời tiết các khu vực giữa và nam Biển Đông.

Do ảnh hưởng mưa, dông gió khá mạnh từ cơn bão số 16 vừa qua đã khiến cho nhiều diện tích lúa sắp thu hoạch ở các tỉnh ĐBSCL bị ngã đổ...

Ngoài việc dựng lại nhà cửa cho dân nghèo ổn định cuộc sống, kịp đón tết Nguyên đán sắp tới thì việc khôi phục sản xuất, nhất là nuôi trồng thủy sản được đặc biệt quan tâm.

Bà Nga bày tỏ: “Nghe tin bão, gia đình tôi đã kho nồi thịt heo hột vịt ăn mấy ngày qua ngán quá, hôm nay mua gà về ăn đổi khẩu vị. Tôi thấy, giá thịt gà bán vẫn ổn định, không tăng nhiều”.

So với dự báo cũ, bão Tembin có xu hướng đi xuống phía Nam và giảm cấp độ nhưng vẫn được cảnh báo mức độ rủi ro lớn.

Sáng 25/12, một số hộ dân xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ không chịu di dời trú bão đã bị lực lượng chức năng cưỡng chế.

Ngư dân ven biển Bà Rịa – Vũng Tàu kéo hàng trăm chiếc thuyền thúng lên bờ tránh bị sóng biển cuốn trôi, đánh bể khi bão Tembin đổ bộ vào đất liền.

Trước việc tâm bão Tembin đang hướng vào Đất Mũi, lãnh đạo Cà Mau sơ tán 8.000 dân ven biển, ngày mai cho 245.000 học sinh nghỉ học.

Theo Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bão Tembin có thể mạnh cấp 13 khi vào đảo Trường Sa lớn và cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

Sáng 21/12, áp thấp nhiệt đới mới đã mạnh lên thành bão với tên quốc tế Tembin đang hướng vào biển Đông.

Với tốc độ 15-20 km mỗi giờ, chiều mai bão Kai Tak sẽ vào biển Đông, duy trì sức gió tối đa 75 km/giờ (cấp 8).

Trong đêm nay 16-12 và ngày 17-12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh, khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ xảy ra rét đậm, rét hại; đợt không khí lạnh này ảnh hưởng đến cả khu vực Nam Trung bộ.

Theo bản tin bão gần Biển Đông mới nhất của TT DBKTTV TƯ phát đi sáng 16/12, bão Kai-tak cách bờ biển miền Trung Phi-líp-pin khoảng 110km về phía Đông.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay 14-12 áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là KAI-TAK.

Ngày 4-12, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa phân bổ 200 tấn gạo do Chính phủ hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt trong thời gian qua.

Huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa có hàng nghìn hộ dân theo nghề nuôi tôm hùm đã trắng tay sau bão số 12, với trên 12.400 lồng nuôi tôm hùm, trên 350 ha nuôi thủy sản đều bị thiệt hại nghiêm trọng. Hiện nay, các tổ chức tín dụng đang khẩn trương hướng dẫn cho người dân hoàn tất hồ sơ thủ tục cần thiết để giãn nợ, miễn lãi giúp họ gượng dậy sau bão.

Tính riêng trong 11 tháng vừa qua, mưa bão tại các tỉnh miền Trung khiến 375 người thiệt mạng và mất tích, làm thiệt hại 52.000 tỷ đồng.

Chuẩn bị cho vụ trái cây Tết Nguyên đán 2018, do thời tiết thất thường, sâu bệnh phát triển mạnh nên nhiều nhà vườn đã đổ không ít vốn vào đầu tư mong cứu vãn. Nhưng những đợt mưa lớn bất thường xuất hiện vào đúng thời điểm cây ra hoa đã ảnh hưởng mạnh đến năng suất.

Nhằm hạn chế thiệt hại, tránh thất thoát, Sở NN-PTNT Phú Yên đề nghị UBND tỉnh cho phép triển khai thực hiện khai thác, tận dụng gỗ rừng trồng phòng hộ, đặc dụng, sản xuất bị đổ, gãy do cơn bão số 12 gây ra.

Sau các trận bão làm gãy đổ rừng cao su ào ạt ở Quảng Trị, nhưng nông dân không biết bán gỗ cho ai thì Cty CP gỗ MDF VRG Quảng Trị đã kịp thời chia sẻ khó khăn với nông dân bằng cách thu mua gỗ gãy cho bà con có giá cao hơn thị trường 40 ngàn đồng/tấn.

Do nguồn cung bị ảnh hưởng sau bão số 12, thời điểm trước Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), giá nhiều loại hoa ở Đà Lạt tăng mạnh.

Huyện Tiên Phước (Quảng Nam) nổi tiếng với giống tiêu bản địa. Nhưng do ảnh hưởng của đợt mưa lũ kéo dài, nhiều vườn tiêu của người dân nơi đây đang bị vàng lá do gốc tiêu bị ngập úng. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ dẫn tới cây tiêu bị chết, gây thiệt hại lớn cho người nông dân.

Thủ tướng Chính phủ có Công điện 1786/CĐ-TTg ngày 18-11-2017 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, cơ quan liên quan ứng phó khẩn cấp bão số 14 và mưa lũ.

Hơn 10 ngày kể từ khi cơn bão số 12 (Damrey) đi qua, tàn phá nặng nề địa bàn Phú Yên, Khánh Hòa, trên gương mặt ngư dân ở những làng nghề nuôi trồng thủy sản vẫn còn hiện hữu nét buồn khi phải đối mặt với nhiều khó khăn chật vật, bởi hậu quả thiệt hại về tài sản đang trở thành gánh nợ chất chồng.

Sáng nay, bão ở phía đông quần đảo Trường Sa, sức gió mạnh nhất đến 85 km/h, giật 100 km/h.

Mưa lớn kết hợp với triều cường dâng cao nhấn chìm nhiều diện tích đất trồng lúa, hoa màu của nông dân Cà Mau.

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông từ sáng nay 18-11 đã mạnh lên thành cơn bão số 14 với sức gió giật mạnh nhất cấp 11, có khả năng còn mạnh thêm, di chuyển nhanh 20-25 km hướng vào khu vực Nam Trung Bộ.