bò thịt

bò thịt, tất cả các vấn đề cần biết về bò thịt. Các tin tức về bò thịt mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về bò thịt tại nhanong.com.vn

Ba Tri (tỉnh Bến Tre) là một trong những huyện có đàn bò lớn nhất tỉnh với hơn 150.000 con, gồm bò thịt và bò sinh sản.

Bò Kobe là giống bò thịt chất lượng cao nổi tiếng khắp thế giới, có nguồn gốc từ Kinki (Nhật Bản) và hiện đã được du nhập vào Việt Nam. Người “tiên phong” đưa giống bò này về Việt Nam là anh Nguyễn Trí Đức Vũ - Giám đốc Công ty cổ phần Bò Kobe Việt Nam, có trang trại ở thôn 9, xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Lạng Sơn với diện tích phần lớn là đất đồi rừng, có nhiều bãi chăn thả, có diện tích đất trồng cỏ, nguồn thức ăn dồi dào nên rất thuận lợi phát triển chăn nuôi gia súc.

Vỗ béo bò trước khi giết thịt 3 tháng để bò tăng trọng nhanh trong thời gian ngắn, nâng cao chất lượng thịt, tăng tỷ lệ thịt xẻ cho bò.

Thực hiện dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong chăn nuôi bò thịt chất lượng cao tại Lâm Đồng”, Trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ) vừa tổ chức trao bò cái nền cho 100 hộ dân tham gia mô hình dự án tại 4 huyện Đức Trọng, Lâm Hà, Cát Tiên, Đơn Dương. Giống bò được chọn có đặc điểm sinh trưởng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của các địa phương trong tỉnh, đồng thời mang lại sản lượng và chất lượng bò thịt đạt tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Lạng Sơn là tỉnh miền núi với diện tích phần lớn là đất đồi rừng, có nhiều bãi chăn thả, có nhiều đất trồng cỏ, nguồn thức ăn trong tự nhiên dồi dào rất thuận lợi cho việc chăn thả và phát triển chăn nuôi gia súc.

Lạng Sơn là tỉnh miền núi với diện tích phần lớn là đất đồi rừng, có nhiều bãi chăn thả, có diện tích đất trồng cỏ, nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào nên thuận lợi cho việc chăn thả và phát triển chăn nuôi gia súc.

Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản, tính đến hết tháng 10/2017, tình hình chăn nuôi bò ổn định và phát triển, tăng 15% so với cùng kỳ và 0,5% so với kế hoạch đề ra. Trong đó, chăn nuôi bò thịt phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, tỷ lệ đàn bò lai ước đạt trên 67% tổng đàn bò thịt.

Trong những năm gần đây, chăn nuôi bò thịt ở nước ta đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ và đã có một số trang trại chăn nuôi bò thịt đang sử dụng giống bò chuyên thịt cho tốc độ sinh trưởng nhanh, tỷ lệ thịt cao và chất lượng thịt ngon.

Với định hướng xây dựng thương hiệu bò thịt, những năm qua tỉnh Bình Định đã triển khai nhiều biện pháp phát triển đàn bò chất lượng cao nhằm tăng năng lực cạnh tranh và giá trị chăn nuôi.

Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Lào nói chung, TP.HCM và thủ đô Viêng Chăn (Lào) nói riêng, TP.HCM đã hỗ trợ phát triển giống bò thịt cho thủ đô Viêng Chăn.

Nếu bò chịu ăn bèo thì có thể cho ăn bình thường, vì đây là một loại thức ăn thô xanh, tuy nhiên cần bảo đảm vệ sinh trước khi sử dụng.

Giá lợn hơi lao dốc chưa dừng thì nay giá trâu bò cũng giảm theo. Hiện nay giá bò thịt, bò giống đã giảm gần một nửa so với đầu năm.

Trước đây, anh Đặng Anh Đức ngụ tại số 62 tổ 10, đường 89, ấp Cây Da, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM chủ yếu nuôi bò sữa HF để cải thiện cuộc sống gia đình.

Trước khi giao cám thức ăn, các hộ được tập huấn kỹ thuật lựa chọn bò đưa vào vỗ béo, kỹ thuật vỗ béo bò thịt, cách cho ăn từng giai đoạn, tiêm phòng, cấp…

Bò lai Zebu có nhiều đặc tính quý, đã khắc phục được các nhược điểm của bò Vàng.