bưởi đoan hùng

bưởi đoan hùng, tất cả các vấn đề cần biết về bưởi đoan hùng. Các tin tức về bưởi đoan hùng mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về bưởi đoan hùng tại nhanong.com.vn

Hiện bưởi Đoan Hùng, Phú Thọ đang bắt đầu vào mùa. Năm nay cũng là năm đầu tiên loại đặc sản này được dán tem truy xuất nguồn gốc.

Viện Nghiên cứu Rau quả đã chọn lọc thành công nhiều giống bưởi bản địa đặc sản, đánh giá được một số dòng bưởi nhập nội có triển vọng cao cho các tỉnh miền Bắc.

Nói đến Đoan Hùng, người ta thường nghĩ đến những đồi cọ nhấp nhô, những nương chè uốn lượn trong nắng chiều miền trung du… Nhưng không thể không nhắc đến một loại trái cây đặc sản của vùng đất này, đó là bưởi Đoan Hùng.

Diễn đàn "Hỏi biết trên đồng" với chủ đề “Chăm sóc bưởi giai đoại nuôi quả” do Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vừa tổ chức tại đình Túy Trại, xã Chi Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Nhờ vậy, có thể bảo quản quả trên cây được 40 – 50 ngày mà không ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản của quả, sự phát triển của cây và quả trong 2 vụ sau.