cây cà chua

cây cà chua, tất cả các vấn đề cần biết về cây cà chua. Các tin tức về cây cà chua mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về cây cà chua tại nhanong.com.vn

Cà chua ghép trên gốc cà tím cho năng suất tốt, mẫu mã đẹp, quả chín đồng đều.

Giống cà chua HT109 do PGS.TS Nguyễn Hồng Minh và cộng sự Trung tâm Nghiên cứu & phát triển giống rau chất lượng cao, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chọn tạo và phổ biến thành công ra sản xuất đại trà.

Triệu chứng bệnh xuất hiện trên lá, thân và quả. Ban đầu, những vết nhờn như có dầu, màu xanh xám trên lá. Những vết tổn thương này phát triển rộng ra và chuyển sang màu nâu đậm.

Với gần 2.500ha bị nhiễm bệnh, hơn 140ha bị nhổ bỏ, hiện người dân Lâm Đồng - vùng trồng cà chua lớn nhất nước - đang khốn đốn bởi cây trồng nhiễm bệnh.

Đối với cà chua thu hoạch nhiều lứa quả hoặc dạng cà chua sinh trưởng vô hạn thì có thể thêm một lần bón thúc 3 sau thu quả đợt 1. Lượng bón tương tự như lần bón thúc 2...

Thông thường khi trời lạnh, sương giá xuất hiện làm cho cà chua xanh bị rụng...

Muốn hạn chế cây trồng bị chết rũ cần đưa nấm đối kháng vào đất ngay trước khi trồng đồng thời bổ sung định kì trong suốt quá trình sinh trưởng của cây nhất là những thời điểm cây mẫn cảm với bệnh chết rũ...

Để tạo ra sản phẩm rau sạch phục vụ cộng đồng, tháng 6/2017, Phòng NN-PTNT huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) triển khai thí điểm mô hình trồng rau an toàn với diện tích 1.000m2 tại nhà anh Lê Văn Nhân ở thôn 4, xã Ea Ral.

Giống có thời gian sinh trưởng: 120 - 130 ngày, thời gian thu quả đầu sau trồng 70-72 ngày.

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, từ đầu năm 2017 đến nay, nông dân tại các vùng nông nghiệp trọng điểm ở 2 huyện Đơn Dương, Đức Trọng đã xuống giống trồng gần 1.300 ha cà chua, giảm khoảng 50% diện tích so với cùng kỳ năm 2016.