chống rét cho trâu bò

chống rét cho trâu bò, tất cả các vấn đề cần biết về chống rét cho trâu bò. Các tin tức về chống rét cho trâu bò mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về chống rét cho trâu bò tại nhanong.com.vn

Như NNVN đã thông tin, vào ngày 31/1, do tác động của không khí lạnh mạnh, nhiều khu vực vùng cao huyện Sa Pa đã xuất hiện mưa tuyết.

Để tránh những thiệt hại nặng nề cho đàn trâu, bò trong vụ rét, người chăn nuôi cần chủ động thực hiện biện pháp chăm sóc, quản lý đàn trâu, bò như sau:

Nhiệt độ thường xuyên dưới 7 độ C khiến trâu bò ốm, chết rét, người dân Lào Cai phải mổ bán giá rẻ.

Những ngày qua, rét hại xảy ra trên diện rộng tại tỉnh Sơn La với nền nhiệt độ có nơi xuống mức 2-3 độ C, trời rét buốt.

Những ngày qua, không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ ở tỉnh vùng biên Lạng Sơn xuống thấp, nhiều nơi ở vùng núi nhiệt độ giảm sâu, thậm chí tụt xuống - 3 độ C.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, sáng 27-12, không khí lạnh tăng cường đã gây mưa rải rác ở Bắc Bộ. Riêng khu vực Việt Bắc và Tây Bắc như: Ðiện Biên, Sơn La, Hà Giang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Vĩnh Phúc mưa to, có nơi mưa rất to. Từ ngày 27-12, Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến ở mức 12 đến 15oC, vùng núi cao dưới 10oC. Khu vực Hà Nội có mưa, trời rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 13 đến 15oC.

Mùa đông nhiệt độ xuống thấp, kết hợp với độ ẩm không khí cao làm cơ thể trâu bò tốn nhiều năng lượng để chống lạnh, sức đề kháng giảm; tạo cơ hội cho vi sinh vật gây bệnh xâm nhập. Do vậy, người chăn nuôi cần có những biện pháp để bảo vệ đàn vật nuôi, phòng tránh một số bệnh sau.

Thời tiết diễn biến bất thường, rét đậm, rét hại kéo dài đã gây thiệt hại lớn trong chăn nuôi. Để phòng chống rét, bảo vệ đàn gia súc trong mùa đông, bà con nông dân cần áp dụng một số biện pháp kỹ thuật sau.

Trong đợt gió mùa đông bắc đầu tiên, tại một số địa phương của tỉnh Lào Cai, có nơi nhiệt độ đã xuống 8 độ C, đạt mức rét hại.