hoa kiểng

hoa kiểng, tất cả các vấn đề cần biết về hoa kiểng. Các tin tức về hoa kiểng mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về hoa kiểng tại nhanong.com.vn

Tại Khánh Hòa, mỗi chậu cúc cao khoảng 1,5m có giá hơn một triệu đồng.

Từ trưa 15-2 (30 tết) sức mua sắm ở TP Cần Thơ đã giảm đi khá nhiều, nhất là mặt hàng hoa kiểng, trái cây… vì vậy nhiều thương lái, người bán buộc phải “xả hàng” để mong “giải phóng” hết hàng hóa nhằm về quê ăn tết.

Theo ngành nông nghiệp TPHCM, diện tích hoa, cây kiểng phục vụ Tết Mậu Tuất năm 2018 khoảng 974,2ha, tăng 3,2% so cùng kỳ 2017.

Năm thứ 5 liên tiếp, chợ đầu mối Bình Điền mở chợ hoa xuân, kéo dài từ ngày 26 đến 30 tháng Chạp (từ 11 đến 15-2).

Người dân TP HCM đã bắt đầu mua hoa kiểng để trưng bày dịp Tết, các loại hoa cỡ nhỏ, giá tiền vừa phải bán rất nhanh.

Để làm phong phú thêm cho thị trường hoa Tết, năm nay ngoài việc trồng và sưu tầm thêm nhiều giống hoa mới thì một số nông dân ở làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp còn mạnh dạn trồng và đưa nhiều nông sản vào trồng trong chậu bán Tết.

Không khí tại các làng hoa ở TP Sa Đéc (Đồng Tháp), Chợ Lách (Bến Tre), Phó Thọ - Bà Bộ (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đang sôi động hẳn lên.

Đồng Tháp xây dựng 5 mặt hàng chủ lực lúa gạo, xoài, hoa kiểng, vịt, cá tra để thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, sau 3 năm đạt nhiều khả quan.

Được thiết kế và cắt tỉa trong vòng 10 năm, chiều cao 2,5 m, dài 1,6 m, cặp cây cảnh có hình ảnh linh vật năm Mậu Tuất được rao bán trước Tết một tháng với giá 350 triệu đồng.

Cây hoa mẫu đơn tạo dáng cặp kiểng hình linh vật con chó, thu hút khách tại triển lãm cây cảnh Ninh Bình.

Ước tính có khoảng 8-9 triệu chậu hoa kiểng các loại sẽ được nông dân Chợ Lách cung ứng cho nhu cầu thị trường khắp nơi trong dịp tết sắp tới.

Ở TPHCM, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên đất lúa sang cây trồng khác đã nâng cao hiệu quả sử dụng đất, giúp nông dân tăng thu nhập, làm giàu trên mảnh đất của mình một cách bền vững.