kỹ thuật nuôi bò

kỹ thuật nuôi bò, tất cả các vấn đề cần biết về kỹ thuật nuôi bò. Các tin tức về kỹ thuật nuôi bò mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về kỹ thuật nuôi bò tại nhanong.com.vn

Vỗ béo bò trước khi giết thịt 3 tháng để bò tăng trọng nhanh trong thời gian ngắn, nâng cao chất lượng thịt, tăng tỷ lệ thịt xẻ cho bò.

Bò vàng Kỳ Sơn (Nghệ An) là giống bò bản địa đã có mặt tại huyện miền núi này từ rất lâu. Đây cũng là nơi xuất xứ món thịt bò giàng Kỳ Sơn (tên địa phương) trứ danh được nhiều thực khách biết đến.

Nuôi bò bằng kỹ thuật nuôi nhốt, vỗ béo đang là hướng phát triển kinh tế hiệu quả được nhiều người dân huyện Thanh Chương (Nghệ An) áp dụng.

Trong truyền giống nhân tạo bò, việc phát hiện bò cái động dục rất quan trọng, nếu không phát hiện được thì sẽ không tiến hành phối giống được hoặc phát hiện động dục sai thì phối sẽ không có chửa.

Phát huy lợi thế địa phương, để giúp người dân nâng cao thu nhập, xã Kroong (thành phố Kon Tum) phối hợp cùng Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai thí điểm mô hình nuôi bò vỗ béo cho 35 hộ dân trên địa bàn. Sau 3 tháng triển khai, với việc áp dụng quy trình, kĩ thuật chăm sóc mới, bước đầu cho thấy hiệu quả tích cực.

Bò cái giống phải có ngoại hình, sinh trưởng và sức sản xuất tốt.

Bò “khổng lồ” là thành quả nổi bật nhất của ngành chăn nuôi Thủ đô, do Cty TNHH MTV Giống gia súc Hà Nội làm chủ dự án lai tạo giữa bò lai Sind với tinh bò BBB nhập khẩu.

Trong chăn nuôi gia súc lớn không áp dụng kỹ thuật vỗ béo trước khi xuất bán thịt thì năng suất và chất lượng sản phẩm không cao, không phát huy được hết tiềm năng di truyền và hiệu quả kinh tế.

Dù không phải là vùng đất có lợi thế về diện tích, đồng cỏ, nguồn thức ăn cho bò nhưng đàn bò ở tỉnh Bến Tre phát triển khá mạnh, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các hộ nuôi. Với một địa phương có lợi thế như An Giang, nếu kết hợp thêm kinh nghiệm của Bến Tre, hiệu quả chăn nuôi bò sẽ cao hơn.

Trong những năm trở lại đây, nghề chăn nuôi bò đang mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con, khi mà thịt bò đang dần trở thành một loại thực phẩm chủ yếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Để đạt được năng suất và chất lượng thịt cao, mời bà con tham khảo qua bài viết sau.

Trong những năm trở lại đây, chăn nuôi bò thịt ở nước ta đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, đa số các hộ dân nuôi bò đều áp dụng hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ nên hầu hết chưa đạt được hiệu quả như ý muốn. Hiểu và nắm bắt được tình hình đó nên qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tới bà con một số kỹ thuật chăn nuôi bò cơ bản nhằm tạo ra loại thịt có chất lượng cũng như năng suất đạt được hiệu quả nhất.

Giống là một trong những vấn đề quan trọng nhất. Giống khác nhau thì tốc độ sinh trưởng, phát triển, tích lũy thịt, mỡ khác nhau.