lợn chết

lợn chết, tất cả các vấn đề cần biết về lợn chết. Các tin tức về lợn chết mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về lợn chết tại nhanong.com.vn

Nắng nóng thiêu đốt bao trùm toàn miền Bắc, nhiều nơi nhiệt độ lên tới trên 40oC. Cuộc sống người dân từ nông thôn đến thành thị đảo lộn, khốn đốn. Sản xuất nông nghiệp lao đao…

Điều đáng lo ngại nhất đối với bà con chăn nuôi trong đợt nắng nóng này chính là bất ổn nguồn điện. Có những gia đình chăn nuôi lợn bị chết cả đàn vì hệ thống làm mát mất vì nguồn điện bất ổn.

Do chập điện, toàn bộ trang trại rộng 1.360m2 bị thiêu rụi hoàn toàn làm 1.200 con lợn bị chết cháy.

TS Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Phân viện Thú y miền Trung cho biết: "Lợn chết âm tính với dịch tả và tai xanh, đồng thời đã phân lập xác định được lợn mắc bệnh đóng dấu lợn".

Hơn 1 tuần qua, 2 đàn heo của hộ gia đình ông Nguyễn Tiến Dự và ông Nguyễn Văn Dũng (thôn Phước Lộc, Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa) liên tục chết không rõ nguyên nhân.

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng Trại giam số 5 và Cty Thái Dương tiến hành thu gom số lợn chết để tiêu hủy.

Mưa lớn kéo dài khiến toàn bộ phân trại bị ngập úng trong nước lũ, việc vận chuyển lợn ra ngoài là bất khả thi. Tính đến lúc này, có khoảng 6.000 con lợn đã chết, hiện số lợn sống chỉ còn khoảng 300 con…

Nước lũ rút rất chậm, nhưng để giảm thiếu thấp nhất ô nhiễm môi trường, bảo đảm vệ sinh môi trường ngay sau khi lũ rút, sáng 13/10, UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã khẩn trương huy động thuyền vớt dần 4.000 con lợn chết đưa vào bờ tiêu hủy từ ngày hôm nay…

Trại giam số 5 tại Nông trường Thống Nhất, huyện Yên Định (Thanh Hóa) có 2 hệ thống chuồng trại với quy mô khoảng 4.000 con lợn, hiện toàn bộ diện tích đều bị ngập sâu.

Trong vòng nửa tháng, đàn heo trong trại nuôi của ông Cáp Quang Chấn ở thôn Phước Thủy, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa bỗng nhiên đổ bệnh rồi chết liên tục.