mủ cao su

mủ cao su, tất cả các vấn đề cần biết về mủ cao su. Các tin tức về mủ cao su mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về mủ cao su tại nhanong.com.vn

Xuất khẩu cao su tăng cả lượng và giá trị trong tháng đầu năm nay. Một số thị trường tăng nhập khẩu cao su của Việt Nam so với cùng kỳ năm 2017 như Ấn Độ tăng 470,4%, Malaysia tăng 166,3%, Tây Ban Nha tăng 171,1%, Nga tăng 218,8%...

Sau thời gian trượt giá, hiện giá cao su đang dần phục hồi, mang lại lợi nhuận cho người trồng.

Chứng kiến cảnh người dân, nhất là các em học sinh vất vả quanh năm lưu thông trên con đường với mùa mưa thì lầy lội, trơn trượt, mùa nắng lại bụi mù mịt, nông dân Đỗ Văn Thông (49 tuổi, ở ấp 5, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đã chủ động bàn bạc với chính quyền và người có uy tín trong ấp quyết tâm tu sửa con đường để người dân đi lại được thuận tiện.

Tỉnh Đắk Lắk đã có chủ trương không chuyển đổi diện tích rừng, đất rừng sang trồng mới cao su mà tập trung nguồn lực, lao động, vật tư chăm sóc diện tích cao su hiện có để đạt năng suất, sản lượng mủ cao.

Cùng với xu hướng giá tăng từ tháng 7, sang tháng 8 giá mủ cao su trong nước tiếp tục đà tăng trưởng. Cụ thể ngày 7/8, Công ty cao su Lộc Ninh đã ra thông báo giá thu mua mủ cao su tăng 5 Đ/độ TSC ở cả giá thu mua tại vườn và nhà máy, đạt lần lượt 290 Đ/độ TSC và 295 Đ/độ TSC (trước đó hồi đầu tháng 8 giá chỉ đạt 285 Đ/độ TSC và 290 Đ/độ TSC).

Tháng 5 là thời điểm bắt đầu thu hoạch rộ mủ cao su, tuy nhiên những ngày qua, do diễn biến phức tạp của thời tiết, khu vực huyện Sông Hinh và Sơn Hòa có mưa to làm cho người trồng cao su khó thu hoạch mủ.