mùa đông

mùa đông, tất cả các vấn đề cần biết về mùa đông. Các tin tức về mùa đông mới nhất trong năm 2017. Mời các bạn đọc và chia sẻ các tin tức, video về mùa đông tại nhanong.com.vn

Nhằm chủ động các biện pháp phòng chống rét và giảm thiểu rủi ro trong chăn nuôi trâu bò, cán bộ kỹ thuật địa phương và người chăn nuôi cần thực hiện một số nội dung sau:

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, từ ngày 16-12, do tác động của khối không khí lạnh có cường độ rất mạnh, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc sẽ đồng loạt giảm sâu. Đây sẽ là đợt rét mạnh nhất kể từ đầu mùa đông năm nay.

Cá rô phi thường chịu lạnh rất kém, khi nhiệt độ nước thấp hơn 12 độ C kéo dài vài ngày thì cá sẽ bị chết rét.

Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa đông năm nay có thể rét đậm kéo dài hơn so với mọi năm. Trước tình hình đó, UBND huyện Bắc Hà đã ban hành văn bản, chỉ đạo chính quyền các xã, thị trấn tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống đói rét và dịch bệnh cho đàn gia súc, hạn chế thiệt hại về kinh tế ở mức thấp nhất cho người dân.

Loài hoa nhỏ bé, trắng muốt đang khoe sắc khắp các phố phường, tạo nên nét quyến rũ và đặc thù của riêng mùa đông Hà Nội.

Mùa mưa lạnh, nguồn thức ăn cho gia súc khan hiếm. Việc tìm hiểu các phương pháp dự trữ thức ăn cho gia súc thời điểm này là cần thiết với bà con nông dân để tránh thiệt hại kinh tế.

Mấy năm gần đây, các huyện miền Tây Nghệ An tổ chức mở nhiều lớp dạy nghề nuôi o­ng lấy mật cho bà con các dân tộc như: Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Thị xã Thái Hòa, Quỳnh Lưu, mỗi năm có khoảng 700 học viên được học nghề nuôi o­ng.